Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โควิดทำพิษ แพลตฟอร์มท่องเที่ยวสูญเสียอัตราการใช้บริการไปกว่า 90%

ปริมาณการจองบริการบนแพลตฟอร์ม Travala ตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ลดลงไปมากถึง 90% ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัส ทั้งที่ก่อนหน้านี้กำลังเติบโตอย่างงดงาม

Xisirlngsrwn02Ya2Bbk Submission Photo 7

เป็นที่รู้กันดีว่าอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในสถานะการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นก็คือการท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งก็ภาคธุรกิจสายนี้ก็ยังหยุดนิ่งมาตลอด หลังจากรัฐบาลทั่วโลกประกาศ Lockdowns อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโคโรน่าไวรัส ซึ่งผลพวงในครั้งนี้นั้นไม่เพียงกระทบกับสายการบิน บริการที่พักหรือบริการนำทัวร์เท่านั้น เพราะยังมีอีกหนึ่งผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็คือแพลตฟอร์มสำหรับจองบริการด้านการเดินทาง

ในการประชุม Unitize Virtual Blockchain เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา Juan Otero ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Travala ตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ที่ได้รับการสนับสนุนโดย Binance กล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวของเขานั้นมีปริมาณการจองลดลงฮวบจนน่าหวั่นใจ

Juan Otero
Juan Otero ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Travala

Otero กล่าวว่าจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ Travala มีการเติบโตแบบทวีคูณพร้อมได้รับปริมาณยอดจองที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ฝันหวานก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเมื่อการระบาดของโรค Coronavirus เข้าสู่ระดับวิกฤต บริษัทก็ได้เผชิญกับยอดจองที่ลดลง 80–90% ภายในไม่กี่สัปดาห์

เมื่อเข้าสู่ภาวะปกติ จะพุ่งไปข้างหน้าได้ไกลกว่าเดิม

ปรากฏว่า Travala สามารถดีดตัวเองกลับมาสู่สถานะการณ์ที่ดีขึ้นได้แล้ว โดยนาย Otero ระบุว่าในเดือนพฤษภาคม บริษัทกลับมาเห็นอัตราการเติบโต 200% เมื่อเทียบแบบเดือนต่อเดือนจากช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดในเดือนเมษายนและในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มียอดจองโรงแรมเพิ่มขึ้น 160% จากนักท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วตอน Travala พึ่งถือกำเนิดขึ้น นับว่ามากเดิมเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

เขาคาดว่าไม่เกิดเดือนกันยายนหรือตุลาคม การฟื้นตัวของการจองบริการด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศใน Travala จะกลับมาในที่สุด

Crypto จะกลายเป็นกระแสหลักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ในการประกาศอย่างเป็นเมื่อเร็วๆนี้ของ Travala ได้เผยให้เห็นถึงการบรรลุข้อตกลงด้านความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการจองการเดินทางชั้นนำอย่าง Expedia ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินสำหรับโรงแรม 700,000 แห่งที่ระบุไว้บนแพลตฟอร์มด้วย Cryptocurrency กว่า 30 ชนิด ทั้งนี้ Travala ยังเป็นพันธมิตรกับ Booking.com หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิทัลของโลก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะนำพาฟังก์ชันการชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปใช้งาน

นาย Otero ยังระบุวว่าปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Travala นั้นในขณะนี้อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถจองบ้านพัก โรงแรมหรือสินทรัพย์ต่างๆได้มากกว่าสองล้านแห่งจาก 230ประเทศทั่วโลก

Travala นั้นไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังได้ลงนามในข้อตกลงกับ TravelByBit ซึ่งเป็นบริการจองเที่ยวบินผ่านระบบ Crypto เพื่อขยายบริการด้านการท่องเที่ยวของตนต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง