อึ้ง! เทรดเดอร์หลายคนลืมรหัสผ่านคริปโต งานวิจัยกล่าว

อึ้ง! งานวิจัยชี้ เทรดเดอร์หลายคนลืมรหัสผ่านจนไม่สามารถเข้าบัญชีซื้อขายคริปโตได้

เทรดเดอร์หลายคน

งานวิจัยไม่นานมานี้ได้เปิดเผยแบบสำรวจผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลจำนวน 1,000 คน โดยพบว่า ประมาณ 39.7 % พวกเขามักจะชอบลืมรหัสผ่าน

เทรดเดอร์หลายคนไม่สามารถเข้าบัญชีคริปโตของตนได้

งานวิจัยนี้มาจากเว็บไซต์ cryptovantage.com ที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้ใช้หลายคนไม่สามารถกู้รหัสผ่านขึ้นมาได้ ทำให้พวกเขาสูญเงินโดยเฉลี่ยที่ $2,134

นับตั้งแต่ที่บิทคอยน์ถือกำเนิดมาในปี 2009 ประชาชนหลายคนสูญเหรียญบิทคอยน์จำนวนมากตลอดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งนักวิจัยจาก cryptovantage.com นั้นได้มีการตีพิมพ์โพลสำรวจประชาชน 1,021 ที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา

black iphone 5 beside brown framed eyeglasses and black iphone 5 c

งานวิจัยมีชื่อว่า “Coin Storage Security: A Closer Look at Crypto Storage and Passwords” นั้น ได้เปิดเผยว่า ผู้ใช้คริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 39.7 % ลืมรหัสผ่าน 1 ครั้ง ในทางกลับกันผู้คนกว่า 95.6% สามารถเข้าใช้บัญชีคริปโตได้อีกครั้ง ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วคนที่ลืมรหัสผ่านและไม่สามารถเข้าได้นั้น สูญเงินอยู่ที่ $2,000

รหัสปลอดภัยแต่ต้องบันทึกความจำ

ผู้ตอบแบบสอบถามนั้น มาจากการใช้แพลตฟอร์มแบบสำรวจ Amazon Mechanical Turk โดยโพลสำรวจได้เปิดเผยว่า 1 ใน 10 ของผู้ใช้คริปโตปัจจุบันเชื่อว่า รหัสผ่านของพวกเขามีความไม่ปลอดภัย โดย 20 % ของผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามนั้น ได้มีการจดรหัสผ่านเอาไว้ที่กระดาษ ในขณะที่ 27 % นั้น ได้ใช้รหัสผ่านของผู้จัดการ ส่วน 61 % ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 1 พันคนเชื่อว่า พวกเขาใช้รหัสผ่านที่มีความปลอดภัย

โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้ใช้ Wallet กับแพลตฟอร์ม Coinbase (34.7%) โดยที่ 26.4 % ของผู้ใช้นั้น เข้าบัญชีผ่าน Robinhood ส่วน 24.4 % มีการใช้บัญชี Binance ซึ่งทั้ง 3 แห่งนี้มีหลายคนที่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้

เช่นกันงานวิจัยได้มีการพูดถึงการฉ้อโกงคริปโต และพบว่า 32.6 % ของผู้ใช้คริปโตในประเทศสหรัฐนั้น ตกเป็นเหยื่อฉ้อโกงคริปโต โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละคนสูญเงินไปกับการฉ้อโกงประมาณ $538 ด้วยกัน ซึ่งผู้ใช้ที่ตกเป็นเหยื่อฉ้อโกงส่วนใหญ่นั้น มาจากการใช้เว็บไซต์ปลอมที่มีการเลียนแบบเหมือนจริง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก