เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

1% ของ Chainlink Whales อาจถือครองกว่า 80% ของ LINK

แม้ว่า LINK จะเป็นโทเค็นที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแบบไร้ตัวกลาง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Decentralized Finance (DeFi) แต่ทว่า LINK อาจไม่ได้มีการกระจายอำนาจอย่างที่คุณคิด

Chainlink

ดูเหมือนว่าเหล่าวาฬตัวโตของ Chainlink ต่างสะสมโทเค็น LINK มากขึ้นแม้เหรียญดังกล่าวจะอยู่ท่ามกลางราคาที่สูงขึ้นก็ตาม ซึ่งโดยปกติแล้วเหล่านักลงทุนทั้งหลายจะรอให้สกุลเงิน Crypto ราคาต่ำลงก่อนเพื่อซื้อสินทรัพย์เพิ่มในราคาที่ถูกลง อย่างไรก็ตามในระหว่างที่ LINK ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับสูงกว่า 23 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เหล่าขาใหญ่ก็ยังคงจะลงทุนเพิ่มในสกุลเงินที่มีพื้นฐานบน Oracle ชนิดนี้อยู่  และนี่เป็นการบ่งบอกถึง “ความเชื่อมั่นอันแรงกล้า หรือ Bullish Sentiment” ที่มีต่อ LINK ตามที่ Glassnode รายงาน

นอกจากนี้หากมองตามข้อมูลของ Glassnode เรายังจะได้พบอีกว่าอุปทานส่วนใหญ่ในโทเค็น LINK ซึ่งมีประมาณ 80% ถูกควบคุมโดย 1% แรก ของขาใหญ่เหล่านี้ โดยโทเค็นส่วนใหญ่นั้นถูกเก็บไว้ใน Chainlink wallets ซึ่งได้รับการรักษาความปลอดภัยให้ห่างจากตลาดการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ความมั่งคั่งนี้นั้นกระจาย และซ่อนอยู่ภายใน Digital walletsจำนวน 125 บัญชี นอกจากนี้จำนวนโทเค็นที่ถือครองโดย Chainlink whales ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยข้อมูลจาก Etherscan ยังสรุปการค้นพบที่คล้ายกันนั่นคือ 82.7% ของ LINK ถูกเก็บไว้ใน Wallets จำนวน 100 ใบ ซึ่งหมายความว่า มีจำนวน 0.03% ของ Chainlink addresss ที่ควบคุมปริมาณอุปทานทั้งหมดของ LINK ที่มีมากถึง 80%

การเติบโตของ DeFi ยังไม่จบ?

ตลาดสกุลเงิน Crypto ได้รับแรงหนุนจากการเติบโตของภาคการเงินแบบ Decentralized ในปีที่แล้ว และสิ่งนี้จะเจริญเติบโตต่อไปตามนวัตกรรมที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภาค DeFi และ Blockchain จากข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์สกุลเงิน Crypto อย่าง Messari ระบุว่าแค่เพียง DeFi อย่างเดียวนั้นก็มีการเติบโตขึ้นถึง 15 เท่า ในปี 2020 ซึ่งแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นไม่น่าจะหยุดลงในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากโทเค็น DeFi ได้รับการยอมรับมากขึ้น

ปัจจุบันโทเค็น DeFi ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้แก่ Polkadot (DOT), Chainlink (Link) และ AAVE โดยสกุลเงินดิจิทัลมีแนวโน้มที่จะได้กำไรจากการลงทุนเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของความเชื่อมั่นเชิงบวกที่มีอยู่รอบ ๆ ตลาดสกุลเงินดิจิทัล

โดยชื่อเสียงของ LINK เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการเป็นเหรียญที่อยู่บนพื้นฐานของ Oracle โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ LINK ได้บรรลุเป้าหมายใหม่ด้วยราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งความเชื่อมั่นในเชิงบวกที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับโทเค็นนี้อาจมีที่มาจาก Feature ใหม่ที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งจะมีให้ใช้ใน Chainlink 1.0 ในไตรมาสแรกของปีนี้

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญรายหลายต่างคาดหวังว่าการที่ Joe Biden ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานาธิบดี อาจมีนโยบายในเชิงเป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัล(cryptocurrency-friendly) ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นให้กับชุมชนชาว Crypto โดย Biden ยังได้เสนอชื่อ Gary Gensler ซึ่งเป็นอดีตศาสตราจารย์ด้าน Blockchain เพื่อแทนที่ Jay Clayton ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม