ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป

Lord Fusitu’a อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งตองกาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายสำหรับบิทคอยน์ของประเทศนั้นได้ถูกสร้างขึ้นแล้ว” และมีความคล้ายคลึงกับประเทศเอลซัลวาดอร์

ตองกากำลังจะประกาศให้บิทคอยน์ถูกกฎหมาย

จากทวีตล่าสุด Lord Fusitu’a พูดเป็นนัยถึงการประกาศให้ Bitcoin เป็นเครื่องมือการชำระเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกล่าวว่า ประเทศอาจใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยร่างกฎหมายดังกล่าวจะถูกส่งไปยังสภาภายในเดือนกันยายนถึงตุลาคม

Screenshot 2022 01 15 At 21.49.35

มีรายงานว่า Lord Fusitu’a กำลังทำงานร่วมกับ Jack Mallers ซีอีโอของบริษัท Strike และสถาปนิกของโปรเจ็ค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ เพื่อนำกรอบกฎหมาย BTC มาสู่ตองกา

เขาเป็นแกนนำคนสำคัญในอุตสาหกรรมนี้ และได้ยืนยันครั้งแล้วครั้งเล่าว่าประเทศสามารถได้เปรียบทางการแข่งขันและร่ำรวยได้มากขึ้น หากยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ความสนใจของเขาอยู่ที่ข้อได้เปรียบในการโอนเงินของ BTC เสนอ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อประชาชน เกี่ยวกับการออมเงินในระยะยาว

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้เผยว่า

“ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ใช้บิทคอยน์นี้ จะมีการชำระเงินในทุกขั้นตอนของห่วงโซ่อุปทาน นับตั้งแต่การจ่ายเงินสำหรับรากมันสำปะหลังและวัวควายเป็น  BTC จากซัพพลายเออร์ทางการเกษตรไปจนถึงพนักงานเสิร์ฟที่เสิร์ฟสเต็กให้คุณที่ และทุกขั้นตอนเป็น BTC”

เมื่อปีที่แล้ว Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลกวาดอร์ได้สร้างประวัติศาสตร์ โดยการผลักดันให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายประเทศแรกของโลก อย่างไรก็ตาม การกระทำของเขาถูกผู้เชี่ยวชาญบางคนเตือน ซึ่งเชื่อว่าเขาอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในประเทศ 10 ล้านดอลลาร์ ท่ามกลางการร่วงลงอย่างหนักของตลาดคริปโต

นอกจากนี้ผู้นำโลกหลายคน รวมถึงกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ก็แสดงความกังวลต่อประเทศต่างๆ ที่อาจทำตามเอลซัลวาดอร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศกำลังพัฒนา และกำลังเผชิญกับแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ เช่น ตองกา เป็นต้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว