เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทด้านพลังงานในญี่ปุ่นเตรียมใช้ Blockchain ซื้อขายไฟฟ้าส่วนเกิน

บริษัทพลังงานในญี่ปุ่นสร้างระบบ Blockchain ใช้ทำการซื้อขายพลังงานไฟฟ้าส่วนเกินที่ครัวเรือนแต่ละหลังผลิตได้

Rooftop Solar

เทคโนโลยี Blockchain ถูกนำไปใช้กับอุตสาหกรรมพลังงานแล้ว โดยล่าสุดบริษัทญี่ปุ่นได้สร้างแพลตฟอร์ม Blockchain มาอำนวยความสะดวกในการซื้อขายพลังงานด้วยเหรียญ Cryptocurrency

บริษัทด้านพลังงานในกรุงโตเกียวใช้ Blockchain

บริษัทด้านพลังงาน ITOCHU และ TEPCO Holdings ได้ประกาศร่วมมือกันสร้างระบบซื้อขายพลังงานไฟฟ้าส่วนเกินระหว่างครัวเรือนต่างๆ โดยบริษัทจะให้แผงไฟฟ้า Solar Cell และที่เก็บไฟฟ้าให้แต่ละครัวเรือนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จากนั้นเมื่อมีการผลิตไฟฟ้าเกินที่ตัวเองต้องใช้แล้วก็นำไฟฟ้าส่วนเกินตรงนี้มาทำการซื้อขายผ่านระบบที่พัฒนาขึ้นมาได้

ระบบการเก็บไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้า การรวบรวมพลังงานส่วนเกินและการขายไฟฟ้าจะใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการ รวมถึงเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งจะเอามาใช้กับการทำธุรกรรมซื้อขาย Cryptocurrency เช่น Bitcoin และจะนำ Blockchain มาใช้ปรับปรุงในเรื่องของความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารด้วย

นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนที่จะเข้าไปพูดคุยกับรัฐบาลเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ด้วย

อุตสาหกรรมพลังงานเริ่มสนใจเทคโนโลยี Blockchain เพิ่มมากขึ้น

ในออสเตรเลียได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้ Blockchain เป็นสื่อกลางระหว่างผู้ประกอบการที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้มากเกินและผู้บริโภค Zonen ผู้ให้บริการแบตเตอรี่สำรองที่มีลูกค้ามากกว่า 50,000 รายทั่วโลกกำลังพัฒนาธุรกิจที่ใช้ AI กับการแลกเปลี่ยนพลังงานส่วนเกินระหว่างครัวเรือนต่างๆโดยอัตโนมัติ

ในประเทศไทยก็มีบริษัท Power Ledgerได้ร่วมมือกับบริษัทในด้านพลังงานในไทย Thai Digital Energy Development (TDED) พัฒนาธุรกิจดิจิทัลการซื้อขายพลังงานไฟฟ้าโดยนำ Blockchain เข้ามาช่วยจัดการ

นอกจากนี้ยังมีบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ได้พัฒนา Exchange ของตนเองขึ้นมาให้คนซื้อขายพลังงานไฟฟ้าผ่านทาง Exchange ของพวกเขาด้วยทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในแอฟริกาใต้ได้

ธุรกิจต่างๆมีการนำ Blockchain ไปใช้งานมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมพลังงาน โลกทุกวันนี้ได้ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนและใช้พลังงานสะอาดเป็นหลัก หากบ้านไหนผลิตไฟฟ้ามากเกินความต้องการก็เอามาซื้อขายกันได้ การใช้ Blockchain ก็จะเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องของการทำธุรกรรมซื้อขายเป็นหลัก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรม Blockchain ให้เติบโตในระยะยาว

สืบค้นเพิ่มเติม cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา