TIME จับมือกับ Galaxy Digital รับเงินลงทุนเป็น Ethereum

นิตยสารระดับโลกอย่าง Time Megazine ออกมาประกาศแล้วว่าได้ลงทุนในเหรียญ Ethereum เรียบร้อยหลังเข้าร่วมมืออกับบริษัท Galaxy Digital

นิตยสารระดับโลกอย่าง Time Megazine ออกมาประกาศแล้วว่าได้ลงทุนในเหรียญ Ethereum เรียบร้อยหลังเข้าร่วมมือกับบริษัท Galaxy Digital

โดยทางบริษัทได้ตกลงเลือกเหรียญ Ethereum เป็นเครื่องมือการลงทุนและจะลงบัญชีเหรียญ ETH ในงบดุลบริษัทต่อไป ทำให้ Time เป็นบริษัทสื่อแห่งแรกที่ได้ตกลงการลงทุนเป็นเหรียญคริปโตอย่าง Ethereum 

มุ่งหน้าสู่อุตสาหกรรม Metaverse

บริษัทในเครือของ Galaxy Digital อย่าง Galaxy Interactive ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Time Megazine เพื่อเปิดตัว “Time 100 companies”  ที่จะมีการรวมองค์กรและบริษัทต่าง ๆ ที่เชี่ยวชาญด้าน Metaverse โดยเฉพาะเป็นการผลักดันอุตสาหกรรม Metaverse ไปในตัว

บริษัทต่าง ๆ ที่จะถูกลิสต์ติดท็อป 100 จะเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับ Metaverse หรือส่งเสริมให้ผู้คนเข้าถึงบริการ Metaverse มากขึ้นและนิตยสารนี้จะเป็น Metaverse Theme เป็นหลัก จะมีเนื้อหาให้ความรู้เกี่ยวกับ Metaverse ด้วยโดยจะตีพิมพ์ในหน้าเว็บเพจใหม่ที่จะเรียกว่า “TIME for learning” เป็นเว็บเพจที่ให้ความรู้โดยเฉพาะและจะเริ่มเปิดใช้งานเว็บเพจนี้ในเดือนธันวาคม 2021 ที่จะถึง

Metaverse คืออะไร?

Metaverse เป็นคอนเซ็ปของภาพเสมือนที่ผู้คนทั่วโลกจะมีส่วนร่วมทำอะไรต่าง ๆ ด้วยกันในโลกเสมือน แต่ละคนจะมีตัวอวตารเป็นของตัวเองในโลกเสมือนนี้ Metaverse ได้รับความนิยมมากเพราะมันถูกสร้างบนเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนโลกอย่างบล็อกเชน และมีการสนับสนุน smart contract เช่น Ethereum และ Solana

การร่วมมือกันครั้งนี้ทั้งด้าน Time และ Galaxy Digital ก็ได้ตั้งใจเอาไว้ว่าจะให้ความรู้เกี่ยวกับ Metaverse แก่ผู้คนและผลักดันการเติบโตของ Metaverse ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ 

Time กับความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Time มีความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมคริปโตอยู่ตลอด ๆ ก่อนหน้านี้ทางบริษัทก็ได้ประกาศเข้าร่วมกับบริษัท crypto.com รับคริปโตเคอร์เรนซีให้ลูกค้าสามารถนำเหรียญคริปโตมาจ่ายเป็นค่าสมัครสมาชิกรายเดือนได้แล้ว 

นอกจากนี้แล้วบริษัทยังได้เลือกลงทุน Bitcoin ตั้งแต่เดือนเมษายน 2021 นี้แล้วหลังจากที่ได้เข้าเซ็นสัญญากับ Grayscale หนึ่งในข้อตกลงกับทาง Grayscale ก็คือ Time จะต้องสร้างเนื้อหาหรือวีดีโอที่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย