Microsoft พ่าย Oracle ในการเข้าซื้อกิจการ TikTok ในสหรัฐอเมริกา!

แม้ทางการจีนจะไม่ปลื้ม แต่ทว่าดีลที่เป็นที่จับตามองจากทั่วทั้งโลกในครั้งนี้ก็มีตอนจบที่สวยงาม

Oracle

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam ได้รายงานว่าทางรัฐบาลจีนนั้นออกมาเผยความในใจถึงประเด็นการซื้อขายแอปพลิเคชันวิดีโอระดับท็อปของโลกอย่าง Tiktok ว่าพวกเขานั้นไม่อยากให้บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันได้มันไปครอบครองและเลือกที่จะให้ ByteDance ยุติปฏิบัติการแอปพลิเคชันวิดีโอ TikTok ในสหรัฐฯ แต่ทว่าล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ก็ได้แจ้งข่าวดีกับพวกเขาทุกคน โดยระบุว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้ข้อสรุปของดีลในครั้งนี้แล้ว ซึ่งพวกเขาเลือกที่จะขายกิจการให้กับบริษัท Oracle และจะไม่ขายการดำเนินงานของแอพพลิเคชั่นดังกล่าวให้กับบริษัท Microsoft Corp

ชัยชนะอันหวานหอมของ Oracle

ก่อนหน้าที่เราจะรู้ตัวผู้ที่ได้รับชัยในการเข้าครอบครองแอปพลิเคชันวิดีโอชื่อก้องโลก ก็มีความเคลื่อนไหวจากฝั่งไมโครซอฟท์ โดยพวกเขาได้ออกแถลงการณ์ถึงการเข้าซื้อกิจการ TikTok และระบุว่า ByteDance ได้บอกกับทางไมโครซอฟท์ว่าจะไม่ขายกิจการให้กับไมโครซอฟท์ แม้ไมโครซอฟท์จะเชื่อว่าข้อเสนอของตัวเองดีพอก็ตาม

และในท้ายที่สุดบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดัง Oracle ก็มีชัยเหนือไมโครซอฟท์และวอลมาร์ท ในการเข้าซื้อกิจการของ TikTok เนื่องจาก ByteDance มองว่า Oracle เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีที่ “ไว้ใจได้”

ด้านทางผู้ชนะเองก็ออกมาอธิบายถึงงการซื้อ TikTok ว่าไม่ได้เป็นการซื้อกิจการทั้งหมด แต่ Oracle จะเข้าไปเป็น “Trusted Technology Provider” หรือผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือให้กับ TikTok นั่นเองและทาง ByteDance ได้นำเสนอไปแผนการดังกล่าวไปยังกระทรวงการคลังสหรัฐเป็นที่เรียบร้อย

ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯอย่าง Steven Mnuchin ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลเตรียมพิจารณาข้อตกลงระหว่างออราเคิลกับไบต์แดนซ์ภายในสัปดาห์นี้ โดย “ต้องทำให้แน่ใจว่า นี่เป็นข้อตกลงที่ปลอดภัย สามารถคุ้มครองข้อมูลของชาวอเมริกันและมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์ของพวกเขาปลอดภัย”

การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือคืออะไรกันแน่?

ทางผู้เชี่ยวชาญได้คาดว่าการเป็น Technology Partner หรือ Trusted Technology Provider นั้นหมายถึงการย้ายข้อมูลทั้งหมดของ TikTok ในสหรัฐขึ้นคลาวด์ Oracle เพื่อการันตีว่ารัฐบาลจีนจะเข้าไม่ถึงข้อมูลเหล่านี้

แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า แท้ที่จริงแล้วทั้งสอง “คู่หู”จะมีการดำเนินการร่วมกันในทิศทางใดและจะเป็นที่พอใจต่อรัฐบาลสหรัฐฯ หรือไม่

แล้ว Blockchain เกี่ยวข้องกับ TikTok อย่างไร

ดูเหมือนว่าจะมีงานอีกมากสำหรับ TikTok ที่ต้องดำเนินการเพื่อรับมือปัญหาต่อการแฮ็กบัญชีผู้ใช้และการจัดการเนื้อหา โดย ByteDance จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการใช้ Blockchain เข้ามาเป็นวิธีแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย เนื่องจาก Blockchain ได้รับการยอมรับมากขึ้นทั่วเอเชียและยุโรปในด้านความแข็งแกร่ง การติดตามการดำเนินงาน ระบบรักษาความปลอดภัยและเสถียรภาพโดยรวม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว