เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Microsoft พ่าย Oracle ในการเข้าซื้อกิจการ TikTok ในสหรัฐอเมริกา!

แม้ทางการจีนจะไม่ปลื้ม แต่ทว่าดีลที่เป็นที่จับตามองจากทั่วทั้งโลกในครั้งนี้ก็มีตอนจบที่สวยงาม

Oracle

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam ได้รายงานว่าทางรัฐบาลจีนนั้นออกมาเผยความในใจถึงประเด็นการซื้อขายแอปพลิเคชันวิดีโอระดับท็อปของโลกอย่าง Tiktok ว่าพวกเขานั้นไม่อยากให้บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันได้มันไปครอบครองและเลือกที่จะให้ ByteDance ยุติปฏิบัติการแอปพลิเคชันวิดีโอ TikTok ในสหรัฐฯ แต่ทว่าล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ก็ได้แจ้งข่าวดีกับพวกเขาทุกคน โดยระบุว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้ข้อสรุปของดีลในครั้งนี้แล้ว ซึ่งพวกเขาเลือกที่จะขายกิจการให้กับบริษัท Oracle และจะไม่ขายการดำเนินงานของแอพพลิเคชั่นดังกล่าวให้กับบริษัท Microsoft Corp

ชัยชนะอันหวานหอมของ Oracle

ก่อนหน้าที่เราจะรู้ตัวผู้ที่ได้รับชัยในการเข้าครอบครองแอปพลิเคชันวิดีโอชื่อก้องโลก ก็มีความเคลื่อนไหวจากฝั่งไมโครซอฟท์ โดยพวกเขาได้ออกแถลงการณ์ถึงการเข้าซื้อกิจการ TikTok และระบุว่า ByteDance ได้บอกกับทางไมโครซอฟท์ว่าจะไม่ขายกิจการให้กับไมโครซอฟท์ แม้ไมโครซอฟท์จะเชื่อว่าข้อเสนอของตัวเองดีพอก็ตาม

และในท้ายที่สุดบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดัง Oracle ก็มีชัยเหนือไมโครซอฟท์และวอลมาร์ท ในการเข้าซื้อกิจการของ TikTok เนื่องจาก ByteDance มองว่า Oracle เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีที่ “ไว้ใจได้”

ด้านทางผู้ชนะเองก็ออกมาอธิบายถึงงการซื้อ TikTok ว่าไม่ได้เป็นการซื้อกิจการทั้งหมด แต่ Oracle จะเข้าไปเป็น “Trusted Technology Provider” หรือผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือให้กับ TikTok นั่นเองและทาง ByteDance ได้นำเสนอไปแผนการดังกล่าวไปยังกระทรวงการคลังสหรัฐเป็นที่เรียบร้อย

ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯอย่าง Steven Mnuchin ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลเตรียมพิจารณาข้อตกลงระหว่างออราเคิลกับไบต์แดนซ์ภายในสัปดาห์นี้ โดย “ต้องทำให้แน่ใจว่า นี่เป็นข้อตกลงที่ปลอดภัย สามารถคุ้มครองข้อมูลของชาวอเมริกันและมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์ของพวกเขาปลอดภัย”

การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือคืออะไรกันแน่?

ทางผู้เชี่ยวชาญได้คาดว่าการเป็น Technology Partner หรือ Trusted Technology Provider นั้นหมายถึงการย้ายข้อมูลทั้งหมดของ TikTok ในสหรัฐขึ้นคลาวด์ Oracle เพื่อการันตีว่ารัฐบาลจีนจะเข้าไม่ถึงข้อมูลเหล่านี้

แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า แท้ที่จริงแล้วทั้งสอง “คู่หู”จะมีการดำเนินการร่วมกันในทิศทางใดและจะเป็นที่พอใจต่อรัฐบาลสหรัฐฯ หรือไม่

แล้ว Blockchain เกี่ยวข้องกับ TikTok อย่างไร

ดูเหมือนว่าจะมีงานอีกมากสำหรับ TikTok ที่ต้องดำเนินการเพื่อรับมือปัญหาต่อการแฮ็กบัญชีผู้ใช้และการจัดการเนื้อหา โดย ByteDance จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการใช้ Blockchain เข้ามาเป็นวิธีแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย เนื่องจาก Blockchain ได้รับการยอมรับมากขึ้นทั่วเอเชียและยุโรปในด้านความแข็งแกร่ง การติดตามการดำเนินงาน ระบบรักษาความปลอดภัยและเสถียรภาพโดยรวม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา