Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

TikTok ประกาศนโยบายใหม่ ห้ามคนดังโปรโมทคริปโต

แอปพลิเคชั่นยอดฮิต TikTok ได้ประกาศนโยบายใหม่ห้ามคนดังไม่ให้มีการโปรโมทเกี่ยวกับคริปโตแล้ว

Photo 1596346599094 4Dfa5C61Fd0D

TikTok ประกาศห้ามคนดังโปรโมทคริปโต

แอปพลิเคชั่นยอดฮิตในเวลานี้อย่าง TikTok ได้ประกาศนโยบายของ Branded Content ใหม่โดยได้มีการพูดถึงการห้ามโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วย

คริปโตเคอร์เรนซีได้กลายเข้าไปเป็นหนึ่งในสิ่งที่ TikTok ประกาศไม่ให้ทำโฆษณาภายใต้หมวดหมู่บริการทางการเงิน (Financial Services and Products) นอกจากนี้ TikTok ยังแบนการโฆษณาเกี่ยวกับบริการทางการเงินอื่น ๆ อีกด้วย เช่น การกู้ยืม, บัตรเครดิต, แพลตฟอร์มการเทรด, การเทรดฟอเร็กซ์, เหรียญที่ระลึก (commemorative coins) บริการการลงทุน และอื่นๆ

ส่วนนโยบายด้านการโฆษณายังคงเดิม โดยอนุญาตให้บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินสามารถทำการโฆษณาให้กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 นอกจากนี้การทำโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลก็ถูกแบนบนแพลตฟอร์มเป็นที่เรียบร้อย

ป้องกันไม่ให้ผู้เยาว์ถูกหลอก?

แอปพลิเคชั่น TikTok นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มของผู้เยาว์และคน Gen Z รวมถึงกลุ่มคน Millenial ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่ได้มีการโปรโมทลง TikTok ก็ทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้

ส่วนด้านบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้ยกเลิกการแบนโฆษณาเกี่ยวกับวอลเล็ทคริปโตและเว็บเทรดคริปโต หลังจากทาง Google ประกาศแบนคริปโตมาแล้วเป็นเวลากว่า 3 ปีแต่ยังคงแบนการทำโฆษณาเกี่ยวกับ ICO อยู่

source: bitcoinist, tiktok

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์