TikTok ประกาศนโยบายใหม่ ห้ามคนดังโปรโมทคริปโต

แอปพลิเคชั่นยอดฮิต TikTok ได้ประกาศนโยบายใหม่ห้ามคนดังไม่ให้มีการโปรโมทเกี่ยวกับคริปโตแล้ว

Photo 1596346599094 4Dfa5C61Fd0D

TikTok ประกาศห้ามคนดังโปรโมทคริปโต

แอปพลิเคชั่นยอดฮิตในเวลานี้อย่าง TikTok ได้ประกาศนโยบายของ Branded Content ใหม่โดยได้มีการพูดถึงการห้ามโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วย

คริปโตเคอร์เรนซีได้กลายเข้าไปเป็นหนึ่งในสิ่งที่ TikTok ประกาศไม่ให้ทำโฆษณาภายใต้หมวดหมู่บริการทางการเงิน (Financial Services and Products) นอกจากนี้ TikTok ยังแบนการโฆษณาเกี่ยวกับบริการทางการเงินอื่น ๆ อีกด้วย เช่น การกู้ยืม, บัตรเครดิต, แพลตฟอร์มการเทรด, การเทรดฟอเร็กซ์, เหรียญที่ระลึก (commemorative coins) บริการการลงทุน และอื่นๆ

ส่วนนโยบายด้านการโฆษณายังคงเดิม โดยอนุญาตให้บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินสามารถทำการโฆษณาให้กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 นอกจากนี้การทำโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลก็ถูกแบนบนแพลตฟอร์มเป็นที่เรียบร้อย

ป้องกันไม่ให้ผู้เยาว์ถูกหลอก?

แอปพลิเคชั่น TikTok นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มของผู้เยาว์และคน Gen Z รวมถึงกลุ่มคน Millenial ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่ได้มีการโปรโมทลง TikTok ก็ทำให้กลุ่มคนเหล่านั้นสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้

ส่วนด้านบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้ยกเลิกการแบนโฆษณาเกี่ยวกับวอลเล็ทคริปโตและเว็บเทรดคริปโต หลังจากทาง Google ประกาศแบนคริปโตมาแล้วเป็นเวลากว่า 3 ปีแต่ยังคงแบนการทำโฆษณาเกี่ยวกับ ICO อยู่

source: bitcoinist, tiktok

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว