บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก

บริษัท Three Arrows Capital

ในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตกและไม่อาจรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ได้

ข่าวลือบริษัท Three Arrows Capital

ก่อนหน้านั้นทางด้าน Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง Three Arrows Capital ได้มีการทวีตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในบริษัทอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย แต่การที่บริษัทนิ่งเงียบแบบนี้เริ่มทำให้ใครหลายคนเริ่มสงสัยในบริษัทมากขึ้น จนก่อให้เกิดข่าวลือต่าง ๆ มากมาย

ข่าวลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ Three Arrows Capital ประสบปัญหาภาวะพอร์ตแตกขึ้นมา หรือมีรายงานที่ระบุว่าบริษัทได้มีการลงทุนในส่วนของเหรียญ LUNA กับ UST ที่ได้มีการล่มสลายไปก่อนหน้านี้ จนประสบกับการขาดทุนอย่างหนัก หรือมีความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะมีการใช้ในส่วนของ leverage ในการสร้างผลตอบแทนกลับคืนมา หรือเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่าการล้างแค้น

หากทางปลดแอกตัวเอง

สอดคล้องกับสำนักข่าวต่างประเทศที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทาง Three Arrows Capital กำลังมองหาช่องทางในการขายสินทรัพย์อื่น ๆ ให้กับบริษัทเพื่อทำการปลดปล่อยตัวเองออกมา ทางด้าน Michael Moro ซีอีโอของบริษัท Genesis Trading ได้มีการพูดถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ว่า ทางบริษัทเองก็พยายามหาทางเยียวยาการขาดทุนจำนวนมากและมองว่าเรื่องนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกองทุนของบริษัทแต่อย่างใด

นอกจากนั้นแล้วทางด้านสำนักข่าว The Block ได้มีการตีพิมพ์รายงานก่อนที่ Three Arrows Capital กำลังประสบปัญหาว่า บริษัทดังกล่าวเคยมีการเสนอให้นักลงทุนทำการช้อนสินทรัพย์ราคาถูกหรือเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่า arbitrage โดยมีการเสนอบริการตรงนี้ให้กับกองทุนบิทคอยน์ชื่อดังอย่าง GBTC ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash