เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เศรษฐีแม็กซิกันแนะให้ซื้อ Bitcoin

Salinas มหาเศรษฐีเม็กซิโกแนะให้ซื้อ Bitcoin, เลิกอิจฉา และ หันมาเชื่อมั่นในตัวเอง พร้อมย้ำว่าการลงทุน BTC นับเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมา

เศรษฐีแม็กซิกันแนะให้ซื้อ Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในประเทศสหรัฐเม็กซิโกได้ส่งมอบคำอวยพรปีใหม่ที่แสนอบอุ่นหัวใจถึงเหล่าผู้ชื่นชอบ Bitcoin (BTC) และ บรรดาผู้ติดตามจำนวนกว่า 957,200 ราย ผ่านวิดีโอบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์เมื่อวันคริสมาสต์อีฟที่ผ่านมา ระบุถึงการแนะนำให้ผู้คนเลิกใช้เงินสดทุกสกุล และ แนะให้ซื้อ Bitcoin แทน พร้อมทั้งขอให้เหล่า Follower ของเขาช่วย Retweet และ ส่งต่อคำแนะนำเหล่านี้ต่อไป

เศรษฐี Salinas แนะให้ซื้อ Bitcoin หวังสร้างธนาคารคริปโตของตนเอง

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไรนักที่ Salinas ได้ออกมาโปรโมทการลงทุนกับเหรียญคริปโตชื่อดังอย่าง BTC เนื่องจากเขาเป็นหนึ่งในนักลงทุน Bitcoin รายใหญ่ และ ได้ออกมาเชิญชวนผู้คนให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มการลงทุนเหรียญดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 2013 โดยเขาได้เขียนอธิบายตนเองสั้น ๆ ผ่าน Bio บนทวิตเตอร์ระบุว่า

“นักธุรกิจชาวเม็กซิกัน และ ผู้ถือ Bitcoin”

เศรษฐีแม็กซิกันแนะให้ซื้อ Bitcoin
Banco Azteca ธนาคารพาณิชย์รายย่อยแห่งเม็กซิโก

Salinas ตั้งเป้าที่จะสร้างธนาคารพาณิชย์รายย่อย (Retail Bank) ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ในเม็กซิโกเพื่อขึ้นเป็นผู้ให้บริการกู้ยืม BTC รายแรกของประเทศ ภายใต้ชื่อ Banco Azteca อย่างไรก็ตาม Salinas หรือ ประธาน Grupo Salinas บริษัทแม่ของธนาคารดังกล่าวกลับถอดใจลาออกไปในเดือนมิถุนายน ปี 2021 ที่ผ่านมา

คริปโตยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ผิดกฎหมายในเม็กซิโก

เศรษฐีแม็กซิกันแนะให้ซื้อ Bitcoin
Alejandro Díaz de León ผู้ว่าการธนาคารกลาง

อย่างไรก็ตามธนาคารกลางแห่งเม็กซิโกได้ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ยังไม่ใช่สินทรัพย์ที่สามารถนำมาชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย และ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในระบบการเงินของประเทศ ซึ่งในเดือนกันยายน ปี 2021 Alejandro Díaz de León ผู้ว่าการธนาคารกลางอ้างว่าความผันผวนของราคานั้นเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญต่อการสร้างการยอมรับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แต่ทว่าธนาคารกลางก็ไม่สามารถหยุด Salinas ได้ จะเห็นได้จากการที่เขาเริ่มชักจูงชาวเม็กซิโกกว่า 128 ล้านรายมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เขายังได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่า เขาได้เริ่มซื้อ BTC ครั้งแรกด้วยมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2013 ผ่านแพลตฟอร์ม Grayscale นอกจากนี้ยังได้ระบุเพิ่มเติมในปี 2018 ว่าการลงทุนดังกล่าวนับว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ