มาแรง! หนึ่งในสามของชาวซัลวาดอร์ใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo แล้ว

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเอลซัลวาดอร์

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเอลซัลวาดอร์

หลังจากกระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo เปิดให้บริการได้เพียงสามสัปดาห์ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อัปเดตผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคนของเขา โดยเขาได้ทวีตอวดว่าในวันนี้มีผู้ใช้ Chivo มากกว่าธนาคารอื่นๆในเอลซัลวาดอร์ Nayib Bukele เชื่อว่าจะใช้เวลาเพียงไม่นานเพื่อทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo มีจำนวนผู้ใช้มากกว่าธนาคารของเอลซัลวาดอร์ทั้งหมดรวมกัน

ประเทศเอลซัลวาดอร์ยอมรับว่า Bitcoin เป็นเงินสดที่ถูกกฎหมายอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนกันยายน สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนากระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ออกโดยรัฐซึ่งเป็นช่วงต้นน้ำที่อาจใช้เป็นต้นแบบสำหรับประเทศอื่นๆในพื้นที่ บุคคลทั่วไปและธุรกิจสามารถใช้ Chivo เพื่อส่งและรับการชำระเงินเป็น Bitcoin หรือดอลลาร์ได้จากทุกที่ทั่วโลก ทั้งบนอุปกรณ์ Android และ Apple ตามรายงาน Bitso บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเม็กซิโกได้ตกลงที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการหลักของ Chivo

รายงานล่าสุดของประธานาธิบดี Nayib Bukele เปิดเผยว่ากฎหมาย Bitcoin ได้รับการตอบรับอย่างดี แม้ว่าผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลหลายร้อยคนจะแห่กันไปที่ถนนและเผาตู้เอทีเอ็มคริปโตในเมืองหลวงของประเทศเมื่อวันที่ 15 กันยายนเพื่อแสดงความไม่พอใจ ทั้งนี้ทางรัฐบาลได้ทำการแจก Bitcoin มูลค่า 30 ดอลลาร์ของรัฐบาลให้กับเจ้าของบัญชีชาวซัลวาดอร์ทุกคนเพื่อทำให้ Chivo ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยเร็ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'