Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

มาแรง! หนึ่งในสามของชาวซัลวาดอร์ใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo แล้ว

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

E Pi Yox0Aeokfb

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเอลซัลวาดอร์

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเอลซัลวาดอร์

หลังจากกระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo เปิดให้บริการได้เพียงสามสัปดาห์ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อัปเดตผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคนของเขา โดยเขาได้ทวีตอวดว่าในวันนี้มีผู้ใช้ Chivo มากกว่าธนาคารอื่นๆในเอลซัลวาดอร์ Nayib Bukele เชื่อว่าจะใช้เวลาเพียงไม่นานเพื่อทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo มีจำนวนผู้ใช้มากกว่าธนาคารของเอลซัลวาดอร์ทั้งหมดรวมกัน

ประเทศเอลซัลวาดอร์ยอมรับว่า Bitcoin เป็นเงินสดที่ถูกกฎหมายอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนกันยายน สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนากระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ออกโดยรัฐซึ่งเป็นช่วงต้นน้ำที่อาจใช้เป็นต้นแบบสำหรับประเทศอื่นๆในพื้นที่ บุคคลทั่วไปและธุรกิจสามารถใช้ Chivo เพื่อส่งและรับการชำระเงินเป็น Bitcoin หรือดอลลาร์ได้จากทุกที่ทั่วโลก ทั้งบนอุปกรณ์ Android และ Apple ตามรายงาน Bitso บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเม็กซิโกได้ตกลงที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการหลักของ Chivo

Skynews Bitcoin El San Salvador 5502581

รายงานล่าสุดของประธานาธิบดี Nayib Bukele เปิดเผยว่ากฎหมาย Bitcoin ได้รับการตอบรับอย่างดี แม้ว่าผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลหลายร้อยคนจะแห่กันไปที่ถนนและเผาตู้เอทีเอ็มคริปโตในเมืองหลวงของประเทศเมื่อวันที่ 15 กันยายนเพื่อแสดงความไม่พอใจ ทั้งนี้ทางรัฐบาลได้ทำการแจก Bitcoin มูลค่า 30 ดอลลาร์ของรัฐบาลให้กับเจ้าของบัญชีชาวซัลวาดอร์ทุกคนเพื่อทำให้ Chivo ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยเร็ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง
Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ