ปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งที่อาจทำให้ราคา Ethereum พุ่ง

บริษัทให้ข้อมูลด้าน Crypto เผยสถิติการเปิดสัญญา Options ของ Ethereum เพิ่มมากขึ้นซึ่งอาจมีส่วนช่วยดันราคา Ethereum

Photo 1590286162167 70Fb467846Ae

สัญญา Options บนตลาดฟิวเจอร์อาจนำมาใช้วิเคราะห์ทิศทางราคาของเหรียญ Cryptocurrency ได้เหมือนกัน ช่วงนี้นักเทรดบนตลาดฟิวเจอร์ก็นิยมเทรดเหรียญ Ethereum มากขึ้นซึ่งอาจส่งผลดีต่อราคา Ethereum แล้วมันส่งผลดียังไง? มาดูกัน

รู้จักกับสัญญา Options

สัญญา Options ก็คือสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ล่วงหน้าที่มีการตกลงราคาและจำนวนเอาไว้ล่วงหน้าและมีการกำหนดหมดอายุสัญญา ซึ่งผู้ถือสัญญามีสิทธิเลือกได้ว่าจะใช้สิทธิซื้อหรือขายสัญญานั้นๆในวันที่กำหนด

กระดานเทรดแห่เปิดให้บริการเทรดสัญญา Options ของ Ethereum หมายความว่าอะไร?

ตลาด Options ของ Ethereum เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เว็บไซต์ต่างๆ เช่น Derbit ได้เปิดให้เทรดสัญญา Options ของ Ethereum หรือเว็บไซต์ OKEx ก็เปิดให้บริการเทรดฟิวเจอร์เหรียญ Ethereum แล้วเหมือนกันซึ่งกระดานเทรดระดับโลกอย่าง OKEx หันมาให้บริการเทรดฟิวเจอร์ของ Ethereum นั่นก็หมายถึงนักลงทุนสถาบันเริ่มสนใจ Ethereum มากขึ้นแล้ว

ค่าสเปรตราคา Ethereum

ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์อนุพันธ์ Skew ในเดือนกุมภาพันธ์พบว่านักลงทุนได้คาดการณ์การเติบโตในตลาดนี้เมื่อเอา ETH เทียบกับ BTC จากการสังเกตสเปรด (ราคาส่วนต่าง) ระหว่าง ETH / BTC เป็นระยะเวลาหกเดือนความผันผวนโดยนัยเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนที่ 22%

ความผันผวนโดยนัยคือค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานของผลตอบแทนของนักเทรดที่ได้คาดการณ์ไว้และเป็นหลักเกณฑ์ที่เอาไว้ช่วยดูว่าสินทรัพย์มีความเสี่ยงมากแค่ไหนในอนาคต

Qub9Otpqear4Mm Bfziv94 Fi7Egyp4Dhilw0W Pa A6Apzehk3Uz2U 4Fivnt3Ddbojnwq4N7Svnirpp69Poksi Vaf1Li1Ybplhifhbgytyg6Sjplw8Pvcnjq Gxxan1Sq7Gr2
ค่าความผันผวนราคาสเปรต ETH/BTC ใน 6 เดือน แหล่งที่มา: Skew

ถ้าค่าความผันผวนเพิ่มสูงขึ้นแสดงว่านักเทรดคาดว่าราคา ETH จะเปลี่ยนทิศทาง อาจจะขึ้นหรือลงก็ตาม (เทียบคู่เทรดกับ BTC) ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

นักเทรดเปิดสัญญา Options ของ Ethereum มากขึ้น

ข้อมูลจากบริษัท Skew ยังเปิดเผยด้วยว่านับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้มีการเปิดสัญญา Options ของ Ethereum เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Pvltshdqdcaor Eefroobvkzdinnfyug9Ln5Imumrtqnteu1Q0 7 U13V2Qgnzvojtrewupe1I7Yfvm Rvm Z8Webhgp Vbi92Z60Ps Jrkxsfqzngkiemyepzpgkr1Oi6Yjg8Rw
จำนวนการเปิดสัญญา Options ของ ETH แหล่งที่มา: Skew

เทรนด์การใช้งาน  Smart Contract และ DeFi ยังคงติดอันดับยอดฮิต!

จุดเด่นที่เป็นจุดขายของ Ethereum เลยคือ Smart Contract และ Decentralized Finance (DeFi) ซึ่งตอนนี้ก็มีผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะแพลตฟอร์มที่เน้นให้บริการกู้ยืมด้วย Crypto นี้ยิ่งได้รับคะแนนนิยมเป็นพิเศษ สังเกตง่ายๆโปรเจค Compound ที่เป็นโปรเจค DeFi กำลังเป็นกระแสมาแรงในช่วงนี้

ราคา ETH/USD มีความผันผวนใกล้เคียงกับสถิติการเปิดสัญญา Options

จากข้อมูลทางสถิติแสดงให้เห็นว่าราคาสเปรตของ Ethereum มีความเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างจะเป็นบวกเมื่อเทียบเคียงคู่กับสถิติการเปิดสัญญา Options ในช่วงเวลาเดียวกัน

Iorx08Yerh7Kqfdbnvwrnea5Bwcnkzssoqbfe0Tp0Vwthvfrljkdw7Wjqe64Main8Obaqb9Hijllclcg4Xs0Wvf Pou8Sx6Wmpggatt Ze Gnm0Wixqada Ggo4Gfmwg2K3Lo4Nj
ความผันผวนของราคาสปอต ETH/USD แหล่งที่มาจาก: Skew

จากข้อมูลทั้งหมดนักวิเคราะห์สรุปว่าการเปิดสัญญา Options ของ Ethereum มากขึ้นเป็นสิ่งที่แสดงชัดเจนว่าเครือข่าย Ethereum ไม่ได้เติบโตช้าลงเลยในช่วงที่สังคมกำลังรอการเปิดตัว Ethereum 2.0 ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนส่งผลดีต่อราคา Ethereum ทั้งสิ้น

อ่านเพิ่มเติมที่นี่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง