Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กุนซือชาวจีนกล่าวว่า 2020 คือปีแห่งจุดเปลี่ยนสำหรับ Blockchain

มีสัญญาณบ่งบอกว่าปี 2020 เป็นปีที่สำคัญสำหรับการผสมผสานเทคโนโลยี Blockchain เข้าไปเป็นส่วนสำคัญในทุก ๆ อุตสาหกรรม

Photo 1531746790731 6C087Fecd65A

จากการรายงานข่าวท้องถิ่นแดนมังกร ศาสตราจารย์ Zhu Jiaming นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง ผู้เคยเป็นส่วนหนึ่งขององค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO) และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานองค์กรการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลของจีน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความมั่นใจ และความเชื่อมั่นที่เขามีต่อสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ โดยเขากล่าวว่า

Zhu Jiaming
ศาสตราจารย์ Zhu Jiaming นักเศรษฐศาสตร์ชาวจีนชื่อดัง

“ปี 2020 จะเป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับการบูรณาการเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain ให้เข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันกับอุตสาหกรรมแขนงต่างๆ ทั้งยังถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราจะเร่งพัฒนาการใช้งานของ Blockchain เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่โลกใบนี้”

จุดเปลี่ยนใกล้เข้ามาแล้ว!

ศาสตราจารย์ Zhu กล่าวว่ามีความสอดคล้องกันอย่างคาดไม่ถึงเกี่ยวกับสถานะของ Blockchain ต่อการบริหารจัดการเศรษฐกิจมหภาคและการบริหารจัดการทางด้านสังคม ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้อาจก้าวไปสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ไกลถึงระดับการวางยุทธศาสตร์ของชาติเลยก็ว่าได้

Zhu ยอมรับว่าแม้แอปพลิเคชันด้าน Blockchain นั้นได้รับการนิยมและแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ภายหลังก็เกิดการขยายตัวเป็นวงการ และการรวมกันของ Blockchain นี่เอง ส่งผลให้อุตสาหกรรมต่างๆได้พัฒนาอย่างเต็มที่มากขึ้นและสิ่งที่เรียกว่านิเวศวิทยาของอุตสาหกรรม Blockchain ก็เริ่มปรากฏให้เห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น

“กลยุทธ์ การปฏิสัมพันธ์ ระบบนิเวศและการเร่งความเร็ว ได้กลายเป็น keywords สำหรับการบูรณาการทางเทคโนโลยี Blockchain”

Zhu Jiaming กล่าว

บริษัทไอทีอันดับ 1 ของจีนพร้อมกระตุ้นการเติบโตของ Blockchain อย่างสุดกำลัง

มีรายงานของ Cointelegraph เมื่อวันที่ 30 เมษายน กล่าวว่า Tencent บริษัทไอทียักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกรได้เปิดแอพพลิเคชั่นสำหรับ “Tencent Industrial Accelerator” ซึ่งเป็นแอปที่จะจะมุ่งเน้นไปที่ความหลากหลายของการเปิดให้บริษัทภายในอุตสาหกรรม มาร่วมแบ่งปันข้อมูลการจัดหาเงินทุน โดย Tencent Holdings ยังได้จัดสรรเงินมูลค่าสูงถึง 7 หมื่นล้านดอลลาร์ (5 หมื่นล้านหยวน) ในอีกห้าปีข้างหน้าเพื่อแผ่นพัฒนา Fintech, Blockchain, Cloud Computing และการสร้างปัญญาประดิษฐ์ (AI)

เท่านั้นยังไม่พอยักษ์ใหญ่แห่งวงการตัวนี้ยังกำลังทุ่มทุนจัดโครงการประกวดการเเข่งขัน Blockchain Accelerator เร็วๆนี้ที่นครเชินเจิ้นประเทศจีน โดยที่มีหัวข้อคือ “อุตสาหกรรม blockchain และการสร้างระบบนิเวศ” ซึ่งมีบริษัทถึง 60 แห่งทั่วประเทศ เตรียมเข้าร่วมโครงการประกวดในครั้งนี้ โดยพวกเขาจะถูกแบ่งออกเป็นสามกลุ่มได้แก่

  1. กลุ่มอุตสาหกรรม Blockchain Solution
  2. กลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของ Blockchain
  3. กลุ่มธุรกิจด้านบริการที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรม Blockchain

โดยหน่วยงานเหล่านี้ครอบคลุมทั้งวงการการเงิน ธุรกิจของรัฐบาล โลจิสติกส์ กฎหมาย การศึกษาและอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มีมูลค่ารวมโดยรวมกว่า 10 พันล้านหยวนหรือประมาณ 1.40 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

ก็ต้องมาดูกันต่อแล้วว่าหน่วยงานต่างๆของแดนมังกรพร้อมจะผงาดขึ้นมาและสร้างอะไรให้แก่โลกของเราบ้าง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน