ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

Non-Fungible Token (NFT) ได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดในวงการคริปโต และผู้คนจำนวนมากมายต่างก็เชื่อว่าสินทรัพย์ประเภทนี้จะเข้ามาดิสรัปต์อุตสาหกรรมศิลปะอย่างแน่นอน ทั้งนี้ศิลปินกระแสหลัก และเซเลบริตี้ต่างก็หันมาให้ความสนใจกับการประมูล NFT มากกว่าการประมูลในรูปแบบเดิม และแน่นอนว่า Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon ก็ไม่พลาดที่จะได้เข้าร่วมกระแสสุดฮิตดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยเขากำลังเตรียมจัดจำหน่ายคอลเลกชันส่วนตัวซึ่งเป็นผลงานเพลงที่หายากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ The Beatles

ลูกชายคนโตของ John Lennon เตรียมจัดประมูลผลงาน The Beatles

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ของสะสมสุดล้ำค่าของวงดนตรีในตำนานระดับโลก The Beatles ได้แก่ เสื้อโค้ดของ John Lennon จากภาพยนตร์เรื่อง Magical Mystery Tour, เสื้อคลุมของเขาจาก Help! และกีตาร์ 3 ตัว พร้อมโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney เป็นต้น ซึ่งรายชื่อของสะสมข้างต้นนั้นเป็นคอลเลกชันที่ผู้คนต่างตามหาให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะถูกนำไปประมูลในรูปแบบของ Non-Fungible Token (NFT) บนแพลตฟอร์ม Yellow Heart โดยงานประมูลในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Lennon Connection: The NFT Collection ที่กำลังจะถูกเปิดตัว และนำออกมาประมูลในวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายผลงานทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ White Feather Foundation ของตระกูล Lennon

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดภายในงานครั้งนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะสามารถดึงดูดให้มีจำนวนผู้เข้าประมูลสูงที่สุด ซึ่งคงจะหนีไม่พ้นโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney อย่างแน่นอน โดยราคาของผลงานชิ้นนี้จะเริ่มต้นที่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตาม Julian จะยังคงเก็บของสะสมตัวจริงเอาไว้ และผู้ที่ซื้อผลงาน NFT ไปจะได้รับสิทธิ์ในการตัวผลงานดิจิทัลชิ้นนี้เช่นเดียวกัน โดย NFT แต่ละชิ้นในคอลเลกชันดังกล่าวจะอยู่ในรูปแบบของรูปภาพสะสมที่มีเสียงพากษ์ของ Julian ประกอบ

ผลงาน The Beatles ปิดราคาประมูลได้เกินล้านเหรียญ

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft
Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon

Julien เคยเปิดงานประมูลเพื่อจัดจำหน่ายของที่ระลึกจากวงดนตรีในตำนานอย่าง The Beatles มาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับรายได้มากว่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ หนึ่งในผลงานที่ได้รับความสนใจภายในงาน ได้แก่ กีตาร์ของ John Lennon ที่ขายได้ในราคาสูงถึง 2.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ, กลองชุดของ Ringo Starr ที่ขายได้กว่า 2.2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และหนังกลองที่ Ringo ใช้เล่นดนตรีภายในงาน Ed Sullivan Show เมื่อปี 1964 ถูกประมูลไปด้วยราคา 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว