ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Non-Fungible Token (NFT) ได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดในวงการคริปโต และผู้คนจำนวนมากมายต่างก็เชื่อว่าสินทรัพย์ประเภทนี้จะเข้ามาดิสรัปต์อุตสาหกรรมศิลปะอย่างแน่นอน ทั้งนี้ศิลปินกระแสหลัก และเซเลบริตี้ต่างก็หันมาให้ความสนใจกับการประมูล NFT มากกว่าการประมูลในรูปแบบเดิม และแน่นอนว่า Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon ก็ไม่พลาดที่จะได้เข้าร่วมกระแสสุดฮิตดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยเขากำลังเตรียมจัดจำหน่ายคอลเลกชันส่วนตัวซึ่งเป็นผลงานเพลงที่หายากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ The Beatles

ลูกชายคนโตของ John Lennon เตรียมจัดประมูลผลงาน The Beatles

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

ของสะสมสุดล้ำค่าของวงดนตรีในตำนานระดับโลก The Beatles ได้แก่ เสื้อโค้ดของ John Lennon จากภาพยนตร์เรื่อง Magical Mystery Tour, เสื้อคลุมของเขาจาก Help! และกีตาร์ 3 ตัว พร้อมโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney เป็นต้น ซึ่งรายชื่อของสะสมข้างต้นนั้นเป็นคอลเลกชันที่ผู้คนต่างตามหาให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะถูกนำไปประมูลในรูปแบบของ Non-Fungible Token (NFT) บนแพลตฟอร์ม Yellow Heart โดยงานประมูลในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Lennon Connection: The NFT Collection ที่กำลังจะถูกเปิดตัว และนำออกมาประมูลในวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายผลงานทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ White Feather Foundation ของตระกูล Lennon

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดภายในงานครั้งนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะสามารถดึงดูดให้มีจำนวนผู้เข้าประมูลสูงที่สุด ซึ่งคงจะหนีไม่พ้นโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney อย่างแน่นอน โดยราคาของผลงานชิ้นนี้จะเริ่มต้นที่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตาม Julian จะยังคงเก็บของสะสมตัวจริงเอาไว้ และผู้ที่ซื้อผลงาน NFT ไปจะได้รับสิทธิ์ในการตัวผลงานดิจิทัลชิ้นนี้เช่นเดียวกัน โดย NFT แต่ละชิ้นในคอลเลกชันดังกล่าวจะอยู่ในรูปแบบของรูปภาพสะสมที่มีเสียงพากษ์ของ Julian ประกอบ

ผลงาน The Beatles ปิดราคาประมูลได้เกินล้านเหรียญ

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT
Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon

Julien เคยเปิดงานประมูลเพื่อจัดจำหน่ายของที่ระลึกจากวงดนตรีในตำนานอย่าง The Beatles มาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับรายได้มากว่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ หนึ่งในผลงานที่ได้รับความสนใจภายในงาน ได้แก่ กีตาร์ของ John Lennon ที่ขายได้ในราคาสูงถึง 2.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ, กลองชุดของ Ringo Starr ที่ขายได้กว่า 2.2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และหนังกลองที่ Ringo ใช้เล่นดนตรีภายในงาน Ed Sullivan Show เมื่อปี 1964 ถูกประมูลไปด้วยราคา 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้