เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ก.ล.ต. ไทย พร้อมซัพพอร์ตให้นักลงทุนมีความรู้ในการซื้อขาย Crypto

คุณรื่นวดี สุวรรณมงคล ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการประจำสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย ได้ออกมากล่าวกับสาธารณชนว่าทาง ก.ล.ต. พร้อมนำเสนอหลักสูตรการฝึกอบรมฟรีสำหรับนักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

Thai Sec

ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทยได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นร้อนที่เป็นที่พูดถึงในวงกว้างซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ว่าเหล่านักลงทุนทั้งหลายในวงการ Cryptocurrency ของไทย “จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก่อน” ซึ่งแท้ที่จริงแล้วทาง ก.ล.ต. หวังเพียงว่าเหล่านักเทรดคริปโตในประเทศควรมีความรู้พื้นฐานบางอย่างก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

โดยทาง ก.ล.ต. ได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Facebook Live จากเพจอย่างเป็นทางการของสำนักงานฯ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทางเลขาธิการของ ก.ล.ต. อย่างคุณรื่นวดี สุวรรณมงคล เป็นผู้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยตนเอง และเธอนั้นได้กล่าวว่าแนวทางการทำกับดูแลที่หน่วยงานได้นำเสนอสู่สาธารณะชนนั้นระบุชัดเจนว่าผู้ที่สนใจลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลจะต้องมีประสบการณ์ในการซื้อขายคริปโตมาก่อน ซึ่งสิ่งที่เหล่านักลงทุนหน้าใหม่ผู้ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดควรทำเป็นอย่างยิ่งก็คือการเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบพื้นฐาน หรือไม่ก็ต้องผ่านการทดสอบบางประการเพื่อพิสูจน์ความรู้ของพวกเขา

คุณรื่นวดี กล่าวต่อว่า ทางคณะกรรมการนั้นพร้อมสนับสนุนเรื่องนี้ และได้จัดหลักสูตรฝึกอบรมฟรีสำหรับนักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล โดยมีชื่อเรียกคอร์สเรียนดังกล่าวว่า “Crypto 101” อย่างไรก็ตามการวัดความสามารถของเหล่านักเทรดนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้หรือสถานะทางการเงินแต่อย่างใด ซึ่งความสามารถเหล่านี้จะเป็นการบ่งชีคุณภาพของวิธีที่พวกเขาจัดการพอร์ตการลงทุนต่างหาก

ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในอีกประเด็นร้อนที่พูดถึงเอกสารฉบับร่างของกฎระเบียบที่ออกโดย ก.ล.ต. เมื่อเดือนที่แล้วซึ่งระบุว่า เหล่านักลงทุนทั้งหลายต้องแสดงหลักฐานการมีสินทรัพย์ 1 ล้านบาท ที่ถือเป็นรายได้ขั้นต่ำต่อปีที่จะสามารถลงทุนคริปโตในประเทศนี้ได้ ซึ่งนั่นทำให้เหล่าผู้ใช้ Crypto จำนวนมากในประเทศแสดงปฏิกิริยาที่ไม่พอใจต่อการออกกฎที่สุดโต่งนี้ โดยพวกเขามองว่านี่ถือเป็นการกีดกันผู้มีรายได้ต่ำ และรายได้ปานกลางออกจากตลาด Crypto

โดยทาง คุณรื่นวดี ยืนยันว่าร่างกฎหมายดังกล่าวนั้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเท่านั้น พร้อมทั้งยังประกาศว่าทางหน่วยงานกำกับดูแลตั้งมั่นที่จะรับฟังความคิดเห็นจากสาธารณชนเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตเสมอ และจะออกกฎหมายให้สอดคล้องกับมุมมองของประชาชน ซึ่งการออกมาพูดใน Facebook Live ในวันที่ 1 เมษายนนี้ ถือเป็นการเปิดเผยผลการการรับฟังความคิดเห็นดังกล่าว และบอกเป็นนัยว่าวัดความรู้ด้วยการศึกษา Crypto จะเข้ามาแทนที่ข้อกำหนดรายได้ประจำปีนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม