ราคาเหรียญ tezos พุ่ง หลังประกาศรองรับการสร้าง DAO บนเครือข่าย

เครือข่าย Tezos เปิดตัวโครงการ Homebase ให้สาวกคริปโตสร้าง DAO ได้บนแพลตฟอร์ม ดันราคาเหรียญ XTZ กลับเป็นขาขึ้น

1 Sitkoellltqyr4Wnowcgia.png

เหรียญ Tezos

เหรียญ Tezos หรือ XTZ นั้นเป็นเหรียญของแพลตฟอร์ม Blockchain โครงการหนึ่งซึ่งมีการดำเนินการคล้ายกับแพลตฟอร์มEthereum โดยมีฟีเจอร์หลักในการเป็นพื้นที่สำหรับการพัฒนาแอพลิเคชั่นแบบ Decentralized หรือ DApps ด้วยเทคโนโลยี Smart Contract เหรียญดังกล่าวนี่เปิดตัวใช้งานจริงในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2018 โดยมีปริมาณเหรียญทั้งหมดบนเครือข่ายที่763,306,930 XTZ

ระบบการขุดเหรียญ XTZ นั้นมีความแตกต่างจากเหรียญอื่นในตลาดที่มีการใช้งานโปรโตคอล Proof of Stake อย่าง Ethereum เนื่องจากได้มีการกำหนดผู้ดำเนินการหลักของระบบคือ Baker ซึ่งเป็นผู้วางเงินมัดจำไว้เพื่อเป็นผู้ลงชื่อและเผยแพร่การเกิดขึ้นของ Block ข้อมูลโดยแลกกับรางวัลเป็นเหรียญ XTZ และในขณะเดียวกันผู้เกี่วข้องในระบบหรือ Witness นั้นเป็นผู้คอยตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นและหากพบว่า Baker นั้นไม่ซื่อสัตย์ การรายงานของ Witness จะส่งผลให้ Baker ต้องเสียเงินมัดจำไปนั่นเอง

Decentralized Autonomous Organizations (DAOs)

DAO หรือ Decentralized Autonomous Organizations นั้นเป็นผลลัพธ์จากการเขียนโปรแกรมและการใช้งานอัลกอริทึ่มเพื่อสร้างองค์กรใดองค์กรใดองค์กรหนึ่งขึ้นมาโดยที่อาศัยการดำเนินการด้วยโค้ดที่เขียนไว้แบบอัตโนมัติ ซึ่งฟังชั่นการทำงานนั้นเป็นการใช้งาน Smart Contract บน Blockchain เครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นแล้วองค์เหล่านี้จึงสามารถดำเนินการตามฟังชั่นที่เราได้กำหนดค่าไว้ตลอดไปนั่นเอง

ผลกระทบจากฟังชั่นการสร้าง DAO บนเครือข่าย Tezos

ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นเห็นได้ว่าเป็นช่วงที่เหรียญทั้งตลาดได้วิ่งผ่านช่วงราคาที่กว้างพอสมควรจนนักลงทุนหลายรายเริ่มหวั่นใจ เช่นเดียวกันนั้นเหรียญ Tezos ดี้มูลค่าลดลงกว่า 20% ในช่วงระหว่างวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมาจากราคาสูงสุดในช่วงดังกล่าวที่ 2.90 ดอลลาร์ ลงไปอยู่ที่ 2.30 ดอลลาร์ รวมเป็นความเสียหายต่อตลาดกว่า 1.8 ล้านดอลลาร์ และในปัจจุบันนั้นได้กลับตัวขึ้นมาอยู่ในระดับที่ 3.24 ดอลลาร์ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญญาณการ Correction ตามเหรียญหลักของตลาดอย่าง Bitcoin และ Ethereum ที่ดีอย่างมาก

ทั้งนี้ดูเหมืนอว่าการกลับตัวของราคาเหรียญ Tezos นั้นจะไม่ไก้เกิดขึ้นจากอิทธิพลของเหรียญหลักอย่างเดียว โดยข้อมูลจากโซเชี่ยลมีเดียด้านคริปโตอย่าง LunarCRUSH นั้นได้เปิดเผยถึงกระแสความสนใจต่อเหรียญดังกล่าวในช่วงวันเสาร์เพียงวันเดียวว่ามีการพูดถึงบนแพลตฟอร์มมากขึ้นกว่า 157% คิดเป็นจำนวนกิจกรรมกว่า 5.37 ครั้งบนแพลตฟอร์ม ซึ่งหัวข้อการพูดถึงนั้นล้วนเกี่ยวข้องกับโปรเจค Homebase ของแพลตฟอร์ม Tezos

โครงการดังกล่าวนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐาน Smart Contract แบบใหม่ในชื่อ BaseDAO โดยที่ Homebase นั้นจะช่วยให้นักพัฒนารวมทั้งบุคคลทั่วไปสามารถสร้าง DAO ขึ้นบนเครือข่าย Tezos ได้ โดยโครงการดังกล่าวเน้นไปในแง่ของการใช้งานที่สะดวกรวดเร็วพร้อมให้สามารถสร้าง และเข้าใช้งาน DAO ได้โดยไม่มีขั้นตอนมากมายนัก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว