เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Tether ประกาศจะออกเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana

บริษัท Tether ประกาศจะปล่อยเหรียญ USDT บน Blockchain เจ้าใหม่ Solana Blockchain พร้อมชี้ความเร็วสูงกว่า ต้นทุนต่ำกว่า

Tether 1

บริษัท Tether ประกาศว่าจะมีการปล่อยเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana (SOL) แล้ว ซึ่งโปรเจ็ค Blockchain ของ Solana นี่ก็อาจกลายมาเป็นคู่แข่ง Ethereum Blockchain เลยก็ว่าได้

ทำธุรกรรมได้เร็วกว่าเดิม

ทางบริษัท Tether เพิ่งประกาศว่าจะได้ออกเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana ซึ่ง Blockchain ของ Solana มันสามารถทำธุรกรรมได้เร็วกว่า 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที และค่าธรรมเนียมก็ต่ำกว่า $0.00001 (0.00031 บาท) ด้วย

ทุกวันนี้การทำธุรกรรมบน Blockchain ของ Ethereum นั้นค่อนข้างแพง และไม่ค่อยจะสะดวกรวดเร็วมาก ผู้ใช้งานหลาย ๆ รายก็บ่นเรื่องค่าธรรมเนียมที่สูงลิบของ Ethereum ทำให้โปรเจ็คต่าง ๆ เริ่มมองหา Blockchain อื่นที่จะทำให้การออกโทเค็นของตนนั้นสะดวกขึ้น, ทำธุรกรรมได้รวดเร็วและประหยัดต้นทุนมากขึ้น

อันที่จริงทาง Ethereum Foundation เองก็รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นบน Blockchain ของตนเนื่องจากว่า Ethereum Blockchain มันถูกนำไปใช้งานมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ DeFi และโทเค็น NFT กำลังมาแรง ทาง Ethereum ก็คาดว่า Ethereum 2.0 จะเข้ามาแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานทั้งหลายประสบพบเจอได้

Solana Blockchain ทางเลือกใหม่ของ Tether

Tether มีการออกโทเค็น USDT ของตนในหลาย ๆ Blockchain ไม่ว่าจะเป็น Ethereum, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni และ Tron ก็ตาม และล่าสุดก็คือ Solana

โปรเจ็คอื่น ๆ ที่ตัดสินใจใช้ Blockchain ของ Solana ก็มี Serum (เว็บเทรดอนุพันธ์แบบ Decentralized) ซึ่งทาง CEO ของโปรเจ็คก็เผยว่าที่เลือก Solana ก็เพราะมันเร็วกว่า Blockchain ของ Ethereum และมีโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ที่เร็วกว่าด้วย

Blockchain ใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้มีศักยภาพมากกว่าเดิมมาก เนื่องจากว่าอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain มันเพิ่มมากขึ้นและหากว่ามี Blockchain ที่ไม่ตอบโจทย์เรื่องความเร็ว, ความปลอดภัยและต้นทุน (ที่ต้องไม่สูง) ผู้ใช้งานหรือโปรเจ็คต่าง ๆ ก็คงเสาะหา Blockchain ที่ตอบโจทย์เรื่องนี้มากกว่า เมื่อมี Blockchain ใหม่ ๆ ออกมา ผู้บริโภคก็มีทางเลือกมากขึ้นด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solana

นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
Solana อาจกลายเป็น Visa ของคริปโตในอนาคต

Solana อาจกลายเป็น Visa ของคริปโตในอนาคต

นักยุทธศาสตร์ประจำ BofA คาด Solana อาจกลายเป็น Vias ของคริปโตแทนที่ Ethereum ได้ เนื่องจากสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้มากกว่า
เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา 'นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

เหรียญคริปโตตัวใดบ้างที่ได้รับฉายา ‘นักฆ่า Ethereum’ และเหรียญเหล่านี้น่าสนใจหรือไม่?

ขณะที่ Ethereum 2.0 ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา บล็อคเชนคู่แข่งมากมายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและได้รับฉายาว่าเป็น “นักฆ่า Ethereum” ใคร​จะ​มี​ชัย และ​เพราะ​เหตุ​ใด?
Sol 1

Solana งานเข้า ถูกโจมตี DDoS ทำเครือข่ายช้า อนาคต SOL จะเป็นอย่างไรต่อ?

เครือข่าย Solana ถูกโจมตีแบบ DDoS ทำให้เครือข่ายล่าช้าไปชั่วขณะ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเครือข่าย