Tether ประกาศจะออกเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana

บริษัท Tether ประกาศจะปล่อยเหรียญ USDT บน Blockchain เจ้าใหม่ Solana Blockchain พร้อมชี้ความเร็วสูงกว่า ต้นทุนต่ำกว่า

บริษัท Tether ประกาศว่าจะมีการปล่อยเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana (SOL) แล้ว ซึ่งโปรเจ็ค Blockchain ของ Solana นี่ก็อาจกลายมาเป็นคู่แข่ง Ethereum Blockchain เลยก็ว่าได้

ทำธุรกรรมได้เร็วกว่าเดิม

ทางบริษัท Tether เพิ่งประกาศว่าจะได้ออกเหรียญ USDT บน Blockchain ของ Solana ซึ่ง Blockchain ของ Solana มันสามารถทำธุรกรรมได้เร็วกว่า 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที และค่าธรรมเนียมก็ต่ำกว่า $0.00001 (0.00031 บาท) ด้วย

ทุกวันนี้การทำธุรกรรมบน Blockchain ของ Ethereum นั้นค่อนข้างแพง และไม่ค่อยจะสะดวกรวดเร็วมาก ผู้ใช้งานหลาย ๆ รายก็บ่นเรื่องค่าธรรมเนียมที่สูงลิบของ Ethereum ทำให้โปรเจ็คต่าง ๆ เริ่มมองหา Blockchain อื่นที่จะทำให้การออกโทเค็นของตนนั้นสะดวกขึ้น, ทำธุรกรรมได้รวดเร็วและประหยัดต้นทุนมากขึ้น

อันที่จริงทาง Ethereum Foundation เองก็รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นบน Blockchain ของตนเนื่องจากว่า Ethereum Blockchain มันถูกนำไปใช้งานมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ DeFi และโทเค็น NFT กำลังมาแรง ทาง Ethereum ก็คาดว่า Ethereum 2.0 จะเข้ามาแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานทั้งหลายประสบพบเจอได้

Solana Blockchain ทางเลือกใหม่ของ Tether

Tether มีการออกโทเค็น USDT ของตนในหลาย ๆ Blockchain ไม่ว่าจะเป็น Ethereum, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni และ Tron ก็ตาม และล่าสุดก็คือ Solana

โปรเจ็คอื่น ๆ ที่ตัดสินใจใช้ Blockchain ของ Solana ก็มี Serum (เว็บเทรดอนุพันธ์แบบ Decentralized) ซึ่งทาง CEO ของโปรเจ็คก็เผยว่าที่เลือก Solana ก็เพราะมันเร็วกว่า Blockchain ของ Ethereum และมีโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ที่เร็วกว่าด้วย

Blockchain ใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้มีศักยภาพมากกว่าเดิมมาก เนื่องจากว่าอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain มันเพิ่มมากขึ้นและหากว่ามี Blockchain ที่ไม่ตอบโจทย์เรื่องความเร็ว, ความปลอดภัยและต้นทุน (ที่ต้องไม่สูง) ผู้ใช้งานหรือโปรเจ็คต่าง ๆ ก็คงเสาะหา Blockchain ที่ตอบโจทย์เรื่องนี้มากกว่า เมื่อมี Blockchain ใหม่ ๆ ออกมา ผู้บริโภคก็มีทางเลือกมากขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solana

Solana Labs เปิดตัว “Saga” โทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 

ผู้พัฒนาบล็อกเชน Solana กล่าวว่า อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีราคาประมาณ 1,000 ดอลลาร์และพร้อมสำหรับการจัดส่งในช่วงต้นปี 2566
Solana ล่มรวมกัน 7 ครั้งแล้วในปีนี้

Solana ล่มรวมกัน 7 ครั้งแล้วในปีนี้

นับเป็นครั้งที่ 7 ของปีแล้วที่เครือข่าย Solana ล่มลง หลังจาก Bot บนเครือข่ายเพิ่มปริมาณธุรกรรมขึ้นมากว่า 4 ล้านรายการต่อวินาที ทำให้เครือข่ายล่มนาน 7 ชั่วโมง

ชุมชนคริปโตคาดราคา Solana (SOL) จะเพิ่ม 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

ในช่วงที่ราคา Solana (SOL) กำลังร่วง ชุมชนคริปโตต่างคาดว่าราคา SOL จะพุ่งอีก 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้
โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ช่วยยุติการตัดต้นไม้

โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ช่วยยุติการตัดต้นไม้

การผสานรวมภาพถ่ายจากดาวเทียมเข้ากับวิทยาการข้อมูลนับเป็นกลยุทธ์ที่โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ต้องการนำมาใช้เพื่อจูงใจให้ผู้คนเลิกตัดต้นไม้