Tether เตรียมเปิดตัว “GBPT” Stablecoin ที่ผูกกับเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษ

Tether วางแผนที่จะเปิดตัว GBPT เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในสหราชอาณาจักร 

Tether บริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง Stablecoin ชั้นนำอย่าง USDT กำลังขยายผลิตภัณฑ์ด้าน Stablecoin ของบริษัทให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่ตรึงกับเงินปอนด์อังกฤษ (GBP) อย่าง GBPT

GBPT Stablecoin ที่ผูกกับเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษ

Tether ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมาผ่าน Twitter ว่า “พวกเขาเตรียมที่จะเปิดตัว GBP-pegged Stablecoin ในต้นเดือนกรกฎาคม ซึ่งในขั้นต้น สกุลเงินดิจิทัลประเภทนี้จะให้บริการอยู่บนเครือข่ายบล็อกเชน Ethereum”

GBPT จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการตรึงมูลค่าในอัตราส่วน 1:1 กับ GBPT โดยมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการชำระเงิน เพื่อทำให้การโอนสินทรัพย์ในสหราชอาณาจักรนั้นรวดเร็วและถูกลงกว่าเดิม

GBPT จะกลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Tether บริษัทที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลที่คอยกำกับดูแลเหรียญ Stablecoin ชั้นนำมากมาย เช่น USDT ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด, EURT ที่ตรึงมูลค่ากับเงินยูโร, CNHT สกุลเงินหยวนดิจิทัลของจีนและ MXNT ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงมูลค่ากับเงินเปโซของเม็กซิโก

ขยายการยอมรับ

ตามประกาศที่เกี่ยวข้องกับ GBPT โดยทีมนักพัฒนาของ Tether ผ่านเว็บไซต์หลัก Tether.to ระบุว่า: “เราหวังว่าจะช่วยเป็นผู้นำในนวัตกรรมด้านนี้ โดยอนุญาตให้ผู้คนมากมายทั่วโลกสามารถเข้าถึง GBPT ได้ ซึ่ง Tether พร้อมและเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรเพื่อทำให้เป้าหมายนี้เป็นจริง”

Tether

Paolo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tether ยังชี้ให้เห็นอีกว่า “สหราชอาณาจักรนั้นเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล”

การเปิดตัว GBPT ของ Tether ในครั้งนี้ นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางการลดลงในมูลค่าตลาดของ Stablecoin ชั้นนำอย่าง USDT ซึ่งมีมูลค่าตลาดลดลงต่ำกว่า 7 หมื่นล้านดอลลาร์ใเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 โดย Stablecoin นั้นมีมูลค่าสูงกว่า 8 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2565 และลดลงอย่างต่อเนื่องจากสภาวะในตลาดที่ยังคงเป็นขาลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน