Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รายงานเผยเหรียญ USDT มูลค่ากว่า $8,000 ล้าน ไม่เคยถูกเผาทิ้ง

รายงานชี้ว่านับแต่ Tether สร้าง USDT ขึ้นมามันไม่เคยถูกเผาทิ้งมีแต่พิมพ์เหรียญเพิ่ม

Tether.png

รายงานชี้ว่านับแต่ Tether สร้าง USDT ขึ้นมามันไม่เคยถูกเผาทิ้งมีแต่พิมพ์เหรียญเพิ่ม

Tether บริษัทในเครือของกระดานเทรด Bitfinex ผู้สร้างเหรียญ stablecoin ยอดนิยม USDT กำลังตกเป็นเป้าสายตาของสังคมอีกครั้งหลังมีรายงานออกมาเปิดเผยว่า Tether ไม่เคยทำการเผาเหรียญของตนเองทิ้งเลย มีแต่จะพิมพ์เหรียญออกมาเพิ่ม

Tether ไม่เคยเบิร์นเหรียญของตน

โดยปกติแล้วเหรียญคริปโตจะมีกรรมวิธีการเบิร์นเหรียญเพื่อลดซัพพลายไม่ให้เกิดอัตราเงินเฟ้อในระบบของตน แต่ดูเหมือนว่าเหรียญที่อ้างว่าได้มีการแบ็คอัพมูลค่าเงินดอลลาร์แบบ 1:1 นี้จะยังไม่เคยมีการเบิร์นเหรียญ USDT บนเครือข่าย erc-20 เลย

Ezgif.com Gif Maker
The Flow of USDT Within A Crypto Ecosystem. Source: Flipside Crypto.

ข้อมูลจาก Flipside Crypto ก็ได้ออกมาเผยแผนภูมิการหมุนเวียนของเหรียญ USDT ในระบบนิเวศของ Exchange ซึ่งพบว่ามันมีการพิมพ์เหรียญเพิ่มออกมาแล้วกว่า 1.4 พันล้านในขณะที่เหรียญที่ถูกเบิร์นนั้นเท่ากับศูนย์

ทำไมถึงไม่มีการเบิร์นเหรียญ?

หลังจากที่มีรายงานดังกล่าวออกมาชี้ว่าทาง Tether นั้นไม่เคยมีการเบิร์นเหรียญทิ้งอาจเป็นเพราะบริษัทใช้วิธีการกำจัดเหรียญแบบอื่น เช่น การเคลื่อนย้ายเหรียญออกไปจากคลังเก็บเหรียญซึ่งมันง่ายและอาจสะดวกมากกว่าการเบิร์นเหรียญ แต่อย่างไรก็ตามทาง Tether นั้นก็ประสบกับข้อกังขามาตลอดว่ามันมีเงินดอลลาร์ค้ำอยู่ตามปริมาณของเหรียญ USDT จริงหรือไม่เพราะทางบริษัทก็มีการสร้างเหรียญขึ้นมาใหม่เพิ่มอยู่เรื่อยๆ

คำวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม

สังคมต่างสงสัยมาตลอดมาว่าทาง Tether นั้นมีเงินดอลลาร์แบ็คอัพอยู่จริงหรือไม่ พร้อมกันนั้นทาง Tether ก็ถูกดำเนินคดีโดยศาลตัดสินให้ทาง Tether และ Bifinex แสดงเอกสารการกู้ยืมเงินระหว่างกันและให้แสดงยอดเงินที่ Tether ให้ Bitfinex กู้ซึ่งทาง Bitfinex ต้องการเงินส่วนนี้มาดำเนินการธุรกิจต่อเนื่องจาก Bitfinex เงินทุนมูลค่ากว่า 800 ล้านดอลลาร์ได้หายไป เมื่อมีประเด็นคดีพร้อมข่าวที่ออกมาว่าทาง Bitfinex ทำการปริ้นต์เหรียญตัวเองเพิ่มเรื่อยๆ ก็ทำให้คนเริ่มมีความมั่นใจในตัวเหรียญ USDT น้อยลง แต่อย่างไรก็ตามแม้จะมีข่าวหรือคดีออกมาให้สังคมได้เห็น ความนิยมของเหรียญ USDT กลับไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเลย เว็บเทรดคริปโตก็ซัพพอร์ตเหรียญ USDT เป็นเหรียญเทรดคู่กับเหรียญคริปโตอื่นๆ กันถ้วนหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว