เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหรียญ LUNA แตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ $95.80 Terra กลายเป็นเครือข่าย DeFi ที่ใหญ่อันดับสองจากมูลค่า TVL

Terra ดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากจากระบบนิเวศทางการเงินแบบกระจายอำนาจ เครือข่ายยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้เหรียญ LUNA ได้แตะระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 95.84 ดอลลาร์ในวันนี้

เหรียญ Luna แตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ $95.80 Terra กลายเป็นเครือข่าย Defi ที่ใหญ่อันดับสองจากมูลค่า Tvl

Terra ดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากจากระบบนิเวศทางการเงินแบบกระจายอำนาจ เครือข่ายยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโดด และตอนนี้เครือข่ายมีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi (TVL) ราคาโทเค็น LUNA แตะระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 95.84 ดอลลาร์ในวันนี้

ประเด็นสำคัญ

  • Terra กลายเป็นเครือข่ายมีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi (TVL)
  • ราคาโทเค็น LUNA เพิ่มขึ้นมากกว่า 58% ในสัปดาห์นี้ และแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 95.84 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนอยู่

DeFi ของ Terra ได้รับความนิยมอย่างมาก

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะแข่งขันกับ Ethereum ได้สำหรับ TVL ใน DeFi แต่เครือข่าย Terra ก็ทำได้ดีมากในปัจจุบัน หลายคนสันนิษฐานว่า Binance Smart Chain จะกลายเป็นเครือข่ายการเงินแบบกระจายอำนาจที่ใหญ่เป็นอันดับสอง แม้ว่า BSC จะสังเกตเห็นการเติบโตอย่างมาก แต่ก็สูญเสียตำแหน่งอันดับสองให้กับระบบนิเวศอื่นไปแล้ว

เกือบตลอดทั้งปี BSC เป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองในแง่ของ TVL อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์นี้โปรโตคอล Terra ได้แซงหน้า BSC ไปแล้ว มูลค่าสินทรัพย์ที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi ของ Terra ในปัจจุบันตามข้อมูลของ defillama.com อยู่ที่ประมาณ 19.34 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ BSC อยู่ที่ประมาณ 16.67 พันล้านดอลลาร์ มูลค่า TVL ของ Terra นั้นใหญ่กว่า BSC ถึง 16.01% เลยทีเดียว

Binance Smart Chain ยังคงเป็นผู้นำเหนือ Avalanche จากมูลค่าสินทรัพย์ที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi (TVL) อย่างไรก็ตาม Terra แซงหน้าไปแล้ว ซึ่ง TVL เพิ่มขึ้นมากกว่า 55.5% ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นจำนวนมหาศาล ระบบนิเวศประกอบด้วยโปรโตคอล 13 ตัว เมื่อเทียบกับ BSC ที่มี 225 ตัว แต่ปริมาณและคุณภาพแตกต่างกันอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสกุลเงินดิจิทัล

Screenshot 2021 12 21 10.31.55

ปัจจุบัน Terra เป็นบล็อคเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองสำหรับการเงินแบบกระจายอำนาจ Terraswap ได้เห็นเงินไหลเข้าอย่างมากในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ยังมีการเติบโตที่แข็งแกร่งจาก Anchor, Lido, Nexus Protocol และ Loop Finance สภาพคล่องส่วนใหญ่อยู่ที่ Anchor แม้ว่า Lido จะไต่อันดับขึ้นอย่างรวดเร็ว

ราคา LUNA ทะลุ 95 ดอลลาห์แล้ว

เมื่อระบบนิเวศของ Terra เติบโตขึ้น ความสนใจในโทเค็นดั้งเดิม LUNA ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ด้วยโมเมนตัมด้านราคาที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ LUNA พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว และแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 95.84 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนอยู่ เหรียญ LUNA เพิ่มขึ้นมากกว่า 14.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้นมากถึง 58% ในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ทำให้เป็นหนึ่งในสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุด แม้ว่าตลาดหมีในช่วงที่ผ่านมาจะส่งผลกระทบต่อสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ในตลาด

Screenshot 2021 12 22 At 10.48.12
gsiu

LUNA เป็นโทเค็นดั้งเดิมของโปรโตคอล Terra ที่ใช้สำหรับ staking การกำกับดูแล และเป็นหลักประกันสำหรับอัลกอริธึม Stablecoins ของเครือข่าย ผู้ถือเหรียญ LUNA สามารถ stake โทเค็นของตน เพื่อรับรีวอร์ดและสามารถโหวตข้อเสนอด้านการกำกับดูแลสำหรับระบบนิเวศ LUNA ได้ โดย LUNA มีอุปทานแบบไดนามิกที่ 1 พันล้านเหรียญ หากเกินจำนวนดังกล่าว โปรโตคอลจะเผาโทเค็น LUNA โดยอัตโนมัติ

ปัจจุบัน LUNA เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 9 ของโลกตามมูลค่าราคาตลาด โทเค็นดังกล่าวมีความสำคัญต่อกลไกการเป็นหลักประกันของระบบนิเวศ เพื่อให้แน่ใจว่าเสถียรภาพราคาของเหรียญ stablein ของ Terra มีเสถียรภาพ นี่คือเหตุผลที่ LUNA ได้รับการออกแบบให้มีอุปทานแบบไดนามิกตามอัลกอริธึมการรักษาความปลอดภัยของโปรโตคอล

สัญญาณทั้งหมดชี้ไปที่อนาคตที่ดีของระบบนิเวศ Terra การเติบโตของ DeFi TVL อย่างต่อเนื่องแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเปิดรับระบบนิเวศนี้ ยิ่งไปกว่านั้น โปรโตคอลการเงินแบบกระจายศูนย์นั้นน่าสนใจ เนื่องจากเป็นการยืนยันว่าระบบนิเวศไม่ได้อาศัยโปรโตคอลที่มีอยู่แล้วขยายไปยังอีกสายหนึ่ง

แม้ว่าบล็อกเชนของ Terra จะเติบโตขึ้นในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด แต่เครือข่ายเองก็หนีไม่พ้นจากการถูกวิจารณ์ว่า เครือข่ายมีการกระจายอำนาจน้อยกว่าเครือข่ายอื่น โดยมี validator เพียง 130 ตัวเมื่อเทียบกับ Ethereum ที่มีมากถึง 3,038 ตัว ความกังวลอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับการกระจายอำนาจคือ เหล่า validators 10 อันดับแรกในปัจจุบันมีการถือครองประมาณ 40% ของอุปทานของ LUNA เลยทีเดียว

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ