วุฒิสภาอเมริกาเสนอไอเดียเก๋ ปรับพื้นที่รัฐสภาชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้

วุฒิสภาอเมริกาเสนอไอเดียที่ช่วยทำให้นักการเมืองสหรัฐทำความเข้าใจคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

วุฒิสภาอเมริกาเสนอ

Ted Cruz วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ให้คำแนะนำกับทางรัฐสภาว่า ควรที่จะมีการเปิดพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินค่าอาหาร, ตู้หยอดเหรียญและร้านค้าของขวัญที่สามารถรับเหรียญคริปโตได้

วุฒิสภาอเมริกาเสนอแนวคิดในการเปิดพื้นที่ชำระเงินคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า จะทำการประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินและทำธุรกรรมอย่างไร โดยเขาได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาในการใช้เหรียญคริปโตในเวลานี้ เรื่องนี้เขากล่าวว่า ทางรัฐสภายังปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้ช้า

person using black and gray laptop computer

โดยข้อเสนอของเขานั้น จะเป็นเรื่องของการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในการชำระเงินทั้งในร้านอาหาร ตู้หยอดเหรียญและร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่ใน Capitol Complex ซึ่งบริเวณดังกล่าวที่เป็นพื้นที่สำหรับผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาในการให้บริการขายอาหารและตู้หยอดเหรียญ ซึ่งการที่ปรับปรุงให้มีการชำระเงินในส่วนของเหรียญคริปโตสำหรับการซื้อสินค้าต่าง ๆ นั้น ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ดีได้ระดับหนึ่ง

ชี้การเปิดพื้นที่ช่วยเข้าใจคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

ทางด้าน Cruz ได้พูดถึงเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Breitbart ว่า การเปิดพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับรัฐสภานั้น จะช่วยให้พวกเขาทำความเข้าใจเรื่องของการชำระเงินและสร้างความรับรู้การใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในรัฐสภาได้ดียิ่งขึ้น

เขากล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมีความรู้ความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และตอนนี้ร้านค้าหลายแห่งเริ่มมีการรับการชำระเงินด้วยรูปแบบคริปโตมากขึ้น แต่ทางรัฐสภากับปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่นี้อย่างล่าช้า

ด้วยเหตุนี้เขาจึงเสนอให้ทางรัฐสภานำพื้นที่บริเวณดังกล่าวมาสร้างความรู้ความเข้าใจในการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผลิตภัณฑ์และให้บริการต่าง ๆ และช่วยให้เข้าใจระบบการชำระเงินคริปโตได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี