วุฒิสภาอเมริกาเสนอไอเดียเก๋ ปรับพื้นที่รัฐสภาชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้

วุฒิสภาอเมริกาเสนอไอเดียที่ช่วยทำให้นักการเมืองสหรัฐทำความเข้าใจคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

วุฒิสภาอเมริกาเสนอ

Ted Cruz วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ให้คำแนะนำกับทางรัฐสภาว่า ควรที่จะมีการเปิดพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินค่าอาหาร, ตู้หยอดเหรียญและร้านค้าของขวัญที่สามารถรับเหรียญคริปโตได้

วุฒิสภาอเมริกาเสนอแนวคิดในการเปิดพื้นที่ชำระเงินคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า จะทำการประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินและทำธุรกรรมอย่างไร โดยเขาได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาในการใช้เหรียญคริปโตในเวลานี้ เรื่องนี้เขากล่าวว่า ทางรัฐสภายังปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้ช้า

Person Using Black And Gray Laptop Computer

โดยข้อเสนอของเขานั้น จะเป็นเรื่องของการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในการชำระเงินทั้งในร้านอาหาร ตู้หยอดเหรียญและร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่ใน Capitol Complex ซึ่งบริเวณดังกล่าวที่เป็นพื้นที่สำหรับผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาในการให้บริการขายอาหารและตู้หยอดเหรียญ ซึ่งการที่ปรับปรุงให้มีการชำระเงินในส่วนของเหรียญคริปโตสำหรับการซื้อสินค้าต่าง ๆ นั้น ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ดีได้ระดับหนึ่ง

ชี้การเปิดพื้นที่ช่วยเข้าใจคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

ทางด้าน Cruz ได้พูดถึงเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Breitbart ว่า การเปิดพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับรัฐสภานั้น จะช่วยให้พวกเขาทำความเข้าใจเรื่องของการชำระเงินและสร้างความรับรู้การใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในรัฐสภาได้ดียิ่งขึ้น

เขากล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมีความรู้ความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และตอนนี้ร้านค้าหลายแห่งเริ่มมีการรับการชำระเงินด้วยรูปแบบคริปโตมากขึ้น แต่ทางรัฐสภากับปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่นี้อย่างล่าช้า

ด้วยเหตุนี้เขาจึงเสนอให้ทางรัฐสภานำพื้นที่บริเวณดังกล่าวมาสร้างความรู้ความเข้าใจในการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผลิตภัณฑ์และให้บริการต่าง ๆ และช่วยให้เข้าใจระบบการชำระเงินคริปโตได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง