เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอินเดียลุยสร้างเครื่องมือ Stablecoin สำหรับธนาคาร

บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติแห่งแดนภารตะ Tech Mahindra กำลังลุยพัฒนาระบบประมวลผลการชำระเงิน และการทำธุรกรรมสำหรับธนาคารในสหรัฐอเมริกาหลังจากที่พวกเขาได้รับอนุญาตให้สามารถใช้งาน Stablecoin ในระบบได้

Photo 1498050108023 C5249F4Df085

Tech Mahindra บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติแห่งแดนภารตะ หรือสาธารณรัฐอินเดียกำลังเร่งพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin ตัวใหม่ โดยพวกเขาได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้บริการเครื่องมือตัวนี้เป็นเหล่าธนาคาร และสถาบันการเงินต่าง ๆ

ซึ่งทางยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีรายนี้ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 เมษายน) ว่าพวกเขาได้ทำข้อตกลงกับ Quantoz องค์กรผู้บ่มเพาะแอปพลิเคชันบล็อกเชนสัญชาติดัตช์เพื่อเปิดตัวเครื่องมือ “Stablecoin-as-a-service” ที่มีหัวใจหลักในการเข้ามาลดต้นทุนการทำธุรกรรม และเวลาในการดำเนินการ เนื่องจากทางองค์กรเล็งเห็นว่าสถาบันเหล่านี้ต้องประมวลผลการชำระเงินจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งนั่นทำให้ Stablecoin จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับหน่วยงานประเภทดังกล่าว

นอกจากนี้อีกสาเหตุที่ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ได้กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีศักยภาพจากภาคการธนาคาร และการเงินก็สืบเนื่องมาจากสำนักงานบัญชีกลางสกุลเงินของสหรัฐอเมริกา (United States’ Office of the Comptroller of the Currency – OCC) ได้อนุญาตอย่างเป็นทางการให้สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตและควบคุมโดยรัฐบาลกลาง (Federally chartered banks) สามารถใช้ Blockchains และ Stablecoins สำหรับการจัดการหลักทรัพย์ในเดือนมกราคมต้นปีนี้

Rajesh Dhuddu ผู้นำทัพด้านบล็อกเชน และความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ Tech Mahindra กล่าวว่า “การประกาศของ OCC เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ส่งเสริมการใช้ Stablecoin สำหรับการชำระธุรกรรมทางการเงินโดยธนาคารจะกระตุ้นความต้องการ และผลักดันนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินทั่วโลก”

ในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ Tech Mahindra จะช่วยให้ลูกค้าสามารถผสานรวมแพลตฟอร์มการประมวลผลธุรกรรม Nexus ของ Quantoz เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานเดิม โดยแพลตฟอร์มนี้รองรับทั้ง เงิน Fiat และ Cryptocurrencies ซึ่งนำเสนอฟังก์ชั่นที่หลากหลายรวมถึงการโอนเงิน การชำระเงิน ระบบการสร้างความภักดี และการจัดการคลัง

ซึ่งความร่วมมือครั้งใหม่นี้ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นในความร่วมมือของ Tech Mahindra และ Quantoz เนื่องจากก่อนหน้านี้บริษัทได้เคยร่วมมือกันมาก่อนแล้วในการสร้างชำระเงินดิจิทัลที่ใช้บล็อกเชน

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโซลูชันของเราให้กับลูกค้าใหม่ ๆ ในสหรัฐอเมริการ่วมกับ Tech Mahindra เนื่องจากก่อนหน้านี้เราประสบความสำเร็จในการร่วมมือในโครงการอื่น ๆ” Henri de Jong ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Quantoz กล่าว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน