ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอินเดียลุยสร้างเครื่องมือ Stablecoin สำหรับธนาคาร

บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติแห่งแดนภารตะ Tech Mahindra กำลังลุยพัฒนาระบบประมวลผลการชำระเงิน และการทำธุรกรรมสำหรับธนาคารในสหรัฐอเมริกาหลังจากที่พวกเขาได้รับอนุญาตให้สามารถใช้งาน Stablecoin ในระบบได้

Photo 1498050108023 C5249F4Df085

Tech Mahindra บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติแห่งแดนภารตะ หรือสาธารณรัฐอินเดียกำลังเร่งพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin ตัวใหม่ โดยพวกเขาได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้บริการเครื่องมือตัวนี้เป็นเหล่าธนาคาร และสถาบันการเงินต่าง ๆ

ซึ่งทางยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีรายนี้ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 เมษายน) ว่าพวกเขาได้ทำข้อตกลงกับ Quantoz องค์กรผู้บ่มเพาะแอปพลิเคชันบล็อกเชนสัญชาติดัตช์เพื่อเปิดตัวเครื่องมือ “Stablecoin-as-a-service” ที่มีหัวใจหลักในการเข้ามาลดต้นทุนการทำธุรกรรม และเวลาในการดำเนินการ เนื่องจากทางองค์กรเล็งเห็นว่าสถาบันเหล่านี้ต้องประมวลผลการชำระเงินจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งนั่นทำให้ Stablecoin จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับหน่วยงานประเภทดังกล่าว

นอกจากนี้อีกสาเหตุที่ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ได้กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีศักยภาพจากภาคการธนาคาร และการเงินก็สืบเนื่องมาจากสำนักงานบัญชีกลางสกุลเงินของสหรัฐอเมริกา (United States’ Office of the Comptroller of the Currency – OCC) ได้อนุญาตอย่างเป็นทางการให้สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตและควบคุมโดยรัฐบาลกลาง (Federally chartered banks) สามารถใช้ Blockchains และ Stablecoins สำหรับการจัดการหลักทรัพย์ในเดือนมกราคมต้นปีนี้

Rajesh Dhuddu ผู้นำทัพด้านบล็อกเชน และความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ Tech Mahindra กล่าวว่า “การประกาศของ OCC เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ส่งเสริมการใช้ Stablecoin สำหรับการชำระธุรกรรมทางการเงินโดยธนาคารจะกระตุ้นความต้องการ และผลักดันนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินทั่วโลก”

ในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ Tech Mahindra จะช่วยให้ลูกค้าสามารถผสานรวมแพลตฟอร์มการประมวลผลธุรกรรม Nexus ของ Quantoz เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานเดิม โดยแพลตฟอร์มนี้รองรับทั้ง เงิน Fiat และ Cryptocurrencies ซึ่งนำเสนอฟังก์ชั่นที่หลากหลายรวมถึงการโอนเงิน การชำระเงิน ระบบการสร้างความภักดี และการจัดการคลัง

ซึ่งความร่วมมือครั้งใหม่นี้ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นในความร่วมมือของ Tech Mahindra และ Quantoz เนื่องจากก่อนหน้านี้บริษัทได้เคยร่วมมือกันมาก่อนแล้วในการสร้างชำระเงินดิจิทัลที่ใช้บล็อกเชน

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโซลูชันของเราให้กับลูกค้าใหม่ ๆ ในสหรัฐอเมริการ่วมกับ Tech Mahindra เนื่องจากก่อนหน้านี้เราประสบความสำเร็จในการร่วมมือในโครงการอื่น ๆ” Henri de Jong ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Quantoz กล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น