บริษัท T-Mobile มองหาทางป้องกันข้อมูลผู้บริโภค 100 ล้านคนจากการถูกแฮ็ก

บริษัท T-Mobile ตอนนี้เริ่มเอาจริงกับการวางมาตรการป้องกันการแอ็กที่เกิดขึ้นในเวลานี้

บริษัท T-Mobile

T-Mobile บริษัททางด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมองหาแนวทางในการปกป้องฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนด้วยกัน

บริษัท T-Mobile หาทางรับมือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแฮ็ก

โดย T-Mobile กำลังหาทางที่จะยับยั้งการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ซึ่งรายงานที่ผ่านมาได้กล่าวว่า เหล่าแฮ็กเกอร์ได้อ้างว่า พวกเขาได้ทำการเจาะข้อมูลผู้บริโภคจากเซิร์ฟเวอร์ของ T-Mobile กว่า 100 ล้านคนด้วยกัน

โดยเฉพาะตัว Motherboard นั้น ถือเป็นตัวอย่างข้อมูลที่ประกอบไปด้วยหมายเลขประกันสังคม, เบอร์โทรศัพท์, ชื่อ, ที่อยู่ที่พำนักอาศัย, หมายเลข unique IMEI และข้อมูลในใบขับขี่

black framed eyeglasses on computer screen

โดยผู้ขายข้อมูลบอกว่า พวกเขาได้ขายข้อมูลส่วนตัวจำนวนมาก แต่ยังคงกำข้อมูลผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขประกันสังคมและใบขับขี่เพื่อเรียกค่าไถ่ด้วยบิทคอยน์

ซึ่งตอนนี้ T-Mobile ที่ได้ออกมาเตือนและเริ่มตอบสนองเกี่ยวกับการละเมิดใช้ข้อมูล ซึ่งตัวแฮ็กเกอร์ได้กล่าวว่า เขาคิดว่าพวกเขาคงรู้ตัวแล้ว เพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์หลังบ้านได้

การแฮ็กครั้งนี้ไม่ใช่คริปโต แฮ็กครั้งแรกที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านโฆษกของ T-Mobile ได้กล่าวว่า บริษัทได้ตระหนักถึงข้อกล่าวอ้างของแฮ็กเกอร์ที่ได้ดำเนินการใต้ดินและทางบริษัทก็ได้เดินหน้าสืบสวนตัวตนของพวกเขา โดยไม่ได้มีนโยบายการแชร์ข้อมูลใด ๆ ในช่วงเวลานี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ T-Mobile เจอกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับความมั่นคงทางไซเบอร์ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทมือถือเองเจอกับการฟ้องร้องโดยผู้ได้รับความเสียหายจากการลงทุนในบิทคอยน์ $450,000 กรณีการแฮ็กด้วยการสับเปลี่ยนซิมโทรศัพท์หรือ SIM-swap

การโจมตีด้วยการ SIM-swap นั้นเกิดขึ้นเมื่อเหยื่อผู้ใช้โทรศัพท์ถูกขโมยหมายเลขไป แล้วจากนั้นก็จะมีการใช้เบอร์โทรศัพท์เข้าบัญชีทางการเงินหรือโซเชียลมีเดีย โดยจะมีการปิดกั้นการส่งข้อความอัตโนมัติหรือปิดกั้นการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นเอาไว้

ซึ่ง Calvin Cheng หนึ่งในผู้ได้รับความเสียหายได้กล่าวหา T-Mobile ว่า ไม่มีความสามารถในการป้องกันการเข้าถึงบัญชีของผู้บริโภคโดยไม่ได้รับอนุญาตได้และถูกฟ้องร้องในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเฉพาะ SIM-swaps ที่เกิดขึ้นหลายเคส ซึ่งทำให้สูญเสียสินทรัพย์ไปกว่า 8.7 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter