เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท T-Mobile มองหาทางป้องกันข้อมูลผู้บริโภค 100 ล้านคนจากการถูกแฮ็ก

บริษัท T-Mobile ตอนนี้เริ่มเอาจริงกับการวางมาตรการป้องกันการแอ็กที่เกิดขึ้นในเวลานี้

บริษัท T-Mobile

T-Mobile บริษัททางด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมองหาแนวทางในการปกป้องฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนด้วยกัน

บริษัท T-Mobile หาทางรับมือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแฮ็ก

โดย T-Mobile กำลังหาทางที่จะยับยั้งการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ซึ่งรายงานที่ผ่านมาได้กล่าวว่า เหล่าแฮ็กเกอร์ได้อ้างว่า พวกเขาได้ทำการเจาะข้อมูลผู้บริโภคจากเซิร์ฟเวอร์ของ T-Mobile กว่า 100 ล้านคนด้วยกัน

โดยเฉพาะตัว Motherboard นั้น ถือเป็นตัวอย่างข้อมูลที่ประกอบไปด้วยหมายเลขประกันสังคม, เบอร์โทรศัพท์, ชื่อ, ที่อยู่ที่พำนักอาศัย, หมายเลข unique IMEI และข้อมูลในใบขับขี่

Black Framed Eyeglasses On Computer Screen

โดยผู้ขายข้อมูลบอกว่า พวกเขาได้ขายข้อมูลส่วนตัวจำนวนมาก แต่ยังคงกำข้อมูลผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขประกันสังคมและใบขับขี่เพื่อเรียกค่าไถ่ด้วยบิทคอยน์

ซึ่งตอนนี้ T-Mobile ที่ได้ออกมาเตือนและเริ่มตอบสนองเกี่ยวกับการละเมิดใช้ข้อมูล ซึ่งตัวแฮ็กเกอร์ได้กล่าวว่า เขาคิดว่าพวกเขาคงรู้ตัวแล้ว เพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์หลังบ้านได้

การแฮ็กครั้งนี้ไม่ใช่คริปโต แฮ็กครั้งแรกที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านโฆษกของ T-Mobile ได้กล่าวว่า บริษัทได้ตระหนักถึงข้อกล่าวอ้างของแฮ็กเกอร์ที่ได้ดำเนินการใต้ดินและทางบริษัทก็ได้เดินหน้าสืบสวนตัวตนของพวกเขา โดยไม่ได้มีนโยบายการแชร์ข้อมูลใด ๆ ในช่วงเวลานี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ T-Mobile เจอกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับความมั่นคงทางไซเบอร์ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทมือถือเองเจอกับการฟ้องร้องโดยผู้ได้รับความเสียหายจากการลงทุนในบิทคอยน์ $450,000 กรณีการแฮ็กด้วยการสับเปลี่ยนซิมโทรศัพท์หรือ SIM-swap

การโจมตีด้วยการ SIM-swap นั้นเกิดขึ้นเมื่อเหยื่อผู้ใช้โทรศัพท์ถูกขโมยหมายเลขไป แล้วจากนั้นก็จะมีการใช้เบอร์โทรศัพท์เข้าบัญชีทางการเงินหรือโซเชียลมีเดีย โดยจะมีการปิดกั้นการส่งข้อความอัตโนมัติหรือปิดกั้นการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นเอาไว้

ซึ่ง Calvin Cheng หนึ่งในผู้ได้รับความเสียหายได้กล่าวหา T-Mobile ว่า ไม่มีความสามารถในการป้องกันการเข้าถึงบัญชีของผู้บริโภคโดยไม่ได้รับอนุญาตได้และถูกฟ้องร้องในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเฉพาะ SIM-swaps ที่เกิดขึ้นหลายเคส ซึ่งทำให้สูญเสียสินทรัพย์ไปกว่า 8.7 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต