Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหภาพ EAEU ยังไม่มีกฎหมายคริปโตที่สอดคล้องกันใช้ภายในสหภาพ

เจ้าหน้าที่สหภาพ EAEU เผยได้รับข้อเสนอให้สร้างกฎหมายด้านคริปโตให้สอดคล้องกันแต่ดูเหมือนตอนนี้ยังทำไม่ได้

Eaeu 1

เจ้าหน้าที่ของสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหรือ EAEU เผยว่าสหภาพได้รับข้อเสนอให้สร้างกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและ Blockchain ให้มีความสอดคล้องและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่บังคับใช้ภายในสหภาพ แต่ดูเหมือนว่าในตอนนี้จะยังทำไม่ได้

พยายามสร้างกฎด้านคริปโตและ Blockchain ที่เหมือนกัน

รายงานจากสื่อข่าว Belta เปิดเผยว่าผู้ช่วยประธานคณะกรรมการเศรษฐกิจยูเรเชียคุณ Iya Malkina กล่าวว่าประเทศสมาชิก EAEU ยังไม่มีการสนับสนุนให้สร้างกรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายในสหภาพ

Iya Malkina
คุณ Iya Malkina ประธานคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยูเรเชีย (EEC)

ในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาคุณ Malkina กล่าวว่า ทาง Eurasian Economic Commission ได้รับเสียงเรียกร้องจำนวนมากว่าให้มีการประสานกฎระเบียบเกี่ยวกับอุตสาหกรรม Blockchain และ Cryptocurrency ให้มีความสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น การสร้างอภิธานศัพท์และวางหลักการเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้เหมือนกันแต่ก็ยังไม่ได้มีคนสนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

ถ้าเกิดมีการสร้างกฎระเบียบด้านคริปโตให้สอดคล้องกันระหว่างภูมิภาคต่าง ๆ มันจะถือเป็นข้อดีตรงที่ว่ามันจะไม่มีความขัดแย้งด้านข้อกฎหมาย (Conflict of Law) เกิดขึ้น สภาพบังคับในแง่ของกฎหมายต่อเรื่องคริปโตและ Blockchain แม้จะอยู่ในพื้นที่ใด ๆ ก็จะไม่มีความขัดหรือแย้งกัน

ลดบทบาทประเทศมหาอำนาจ

คุณ Malkina กล่าวว่า EEC ได้ทำการวิเคราะห์ผลกระทบของคริปโตต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจมหภาคของประเทศสมาชิก EAEU อยู่ และการวิเคราะห์และวิจัยดังกล่าวนี้ก็เริ่มมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 แล้ว

EAEU เป็นสหภาพเศรษฐกิจของรัฐที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตกและเอเชียกลางโดยมีประเทศสมาชิก ได้แก่ เบลารุสรัสเซียคาซัคสถานอาร์เมเนียและอื่น ๆ ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการอย่างเสรีรวมทั้งกำหนดนโยบายร่วมกันในแวดวงเศรษฐกิจมหภาค

ก่อนหน้านี้ EAEU ได้พยายามหาแนวทางในการส่งเสริมกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยมีการเผยแพร่รายงานฉเกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบของคริปโตในช่วงปี 2019 ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงการคลังของรัสเซียก็ได้เรียกร้องให้ EAEU สร้างสกุลเงินดิจิทัลของตนเองขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐอเมริกา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์