เดินเกมแบนชาวรัสเซียที่ซื้อขายคริปโตควบคู่กับบริษัทรัสเซีย – สวิตเซอร์แลนด์

เวลานี้ชาวรัสเซียอาจซื้อขายคริปโตได้ยากลำบากมากขึ้น

ซื้อขายคริปโต

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อาจเบนเข็มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยจะมีการดำเนินไปพร้อมกับการคว่ำบาตรบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียไปพร้อม ๆ กัน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า อาจมีการออกแบบอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้ากับบริบทการคุ้มครองภายในประเทศมากขึ้น

รัสเซียอาจเข้าถึงการซื้อขายคริปโตยากขึ้น

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนแล้วว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะมองว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการเก็บสะสม ในการดำเนินการเรื่องนี้ ทางมนตรีแห่งสมาพันธ์หรือ Federal Council ได้กล่าวว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการเพิ่มบทกฎหมายเพิ่มเติมในส่วนของการใช้คริปโตเข้ามาเป็นช่องโหว่ในช่วงที่มีการคว่ำบาตรขึ้นมา

สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ไม่ประสงค์ออกนามของกระทรวงการคลังที่ได้ออกมาปฏิเสธการเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลของชาวรัสเซีย โดยให้เหตุผลว่าเป็นการปกป้องอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คาดอาจใช้ช่องโหว่ในการแอบซื้อคริปโต

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เผชิญกับการถูกกล่าวหาว่า มีสถาบันการเงินหลายแห่งซุกทรัพย์สินมหาเศรษฐีชาวรัสเซียจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการที่รัสเซียถูกคว่ำบาตร อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางประเทศรัสเซียจะเจอกับการคว่ำบาตร ตอนนี้เริ่มมีนักการเมืองบางคนและเจ้าหน้าที่บางคนจากสหรัฐอเมริกากับยุโรปเริ่มวิตกกังวลแล้วว่า ชาวรัสเซียจะใช้ช่องโหว่ซื้อขายเหรียญคริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกคว่ำบาตร

เช่นกันก่อนที่ทางรัสเซียได้ใช้กำลังทางทหารบุกประเทศยูเครน มีหลายฝ่ายที่ได้ทำการต่อต้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลเรื่องของการก่ออาชญากรรมและการฟอกเงิน ขณะเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ได้มีการพุ่งเป้ายังผู้ใช้บริการชาวรัสเซียที่ทำการซื้อขายคริปโต และเรื่องนี้เจ้าหน้าที่บางส่วนมองว่า เป็นเรื่องยากที่จะแช่แข็งสินทรัพย์คริปโตของผู้ใช้บริการได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!