ล้ำมาก! แสตมป์ดิจิทัล ของไปรษณีย์สวิตเซอร์แลนด์พร้อมเปิดตัว

บริการไปรษณีย์แห่งชาติของสวิตเซอร์แลนด์กำลังทำงานเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์จริงและอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลด้วยการแนะนำแสตมป์ดิจิทัลที่สามารถซื้อขายได้

บริการไปรษณีย์แห่งชาติของสวิตเซอร์แลนด์กำลังทำงานเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์จริงและอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลด้วยการแนะนำแสตมป์ดิจิทัลที่สามารถซื้อขายได้

ไปรษณีย์สวิสผุดไอเดียแสตมป์ดิจิทัลเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

ไปรษณีย์สวิสผุดไอเดียแสตมป์ดิจิทัลเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

เมื่อวันที่ 20 กันยายน Swiss Post ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดตัว “Swiss crypto stamp” ซึ่งเป็นของสะสมดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับแสตมป์จริงที่ออกโดยบริการไปรษณีย์มูลค่า 8.9 ฟรังก์สวิส แสตมป์ดิจิทัลของสวิสจะให้การแสดงแบบดิจิทัลสำหรับตราประทับจริงและจะถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน การออกแบบแต่ละครั้งสร้างโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้และถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน Polygon

ผู้ซื้อจะสามารถเจอกับคู่ดิจิทัลของตราประทับจริงทางออนไลน์ผ่านรหัส QR ที่พิมพ์ถัดจากตราประทับจริง ภาพของแสตมป์ดิจิทัลจะแสดงหนึ่งใน 13 แบบที่เป็นไปได้และสามารถรวบรวม แลกเปลี่ยน และซื้อขายออนไลน์ได้ ตัวแทนของ Swiss Post กล่าวว่าลูกค้าจะสามารถแลกเปลี่ยนหรือขายแสตมป์ดิจิทัลของพวกเขาบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น ตลาดซื้อขายโทเค็น NFT รายใหญ่อย่าง OpenSea แสตมป์ดิจิทัลของสวิสที่กำลังจะมีขึ้นจะมอบประสบการณ์ที่คล้ายกับ NFT เนื่องจากแสตมป์บางตัวจะมีการออกแบบที่หายาก

Crypto stamp 3.0 - whale stamp of the Austrian Post competition -  presseteam-austria.at

สวิตเซอร์แลนด์ไม่ใช่ประเทศแรกที่ทดลองใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อจัดหาแสตมป์ดิจิทัล ในเดือนพฤษภาคม 2021 บริการไปรษณีย์ของออสเตรียได้ประกาศแผนการที่จะรวมชิป NFC ใน Crypto Stamp 3.0 ซึ่งเป็นการทำซ้ำครั้งที่สามของชุดสะสมแสตมป์ NFT รุ่นจำกัดและออสเตรียเปิดตัวแสมป์ดิจิทัลครั้งแรกในปี 2019

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว