เตรียมจ่ายเงินคริปโตได้ในร้านค้าในสวิตเซอร์แลนด์

ในขณะนี้ผู้ค้าประมาณกว่า 85,000 รายในสวิตเซอร์แลนด์สามารถให้ลูกค้าเลือกชำระเงินได้ด้วยสกุลเงินคริปโต ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Bitcoin Suisse และ Worldline

ในขณะนี้ผู้ค้าประมาณกว่า 85,000 รายในสวิตเซอร์แลนด์สามารถให้ลูกค้าเลือกชำระเงินได้ด้วยสกุลเงินคริปโต ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Bitcoin Suisse และ Worldline ทั้งสองบริษัทได้เปิดตัวบริการใหม่อย่างเป็นทางการตามโครงการนำร่อง

Bitcoin Suisse และ Worldline เสนอวิธีการชำระเงินคริปโตให้กับผู้ค้าในสวิตเซอร์แลนด์

เตรียมจ่ายเงินคริปโตได้ในร้านค้าในสวิตเซอร์แลนด์

Bitcoin Suisse ผู้ให้บริการด้านการเงินคริปโตในและ Worldline บริษัทชำระเงินในยุโรปได้ประกาศเปิดตัวบริการแบบบูรณาการที่ช่วยให้บริษัทในสวิตเซอร์แลนด์ยอมรับสกุลเงินหลักได้ ผู้ค้ามากกว่า 85,000 รายในเครือข่าย Worldline ได้เปิดใช้งานการชำระเงินคริปโตแบบหลายช่องทาง

ผู้ค้าชาวสวิสที่ใช้บริการชำระเงิน ณ จุดขายและอีคอมเมิร์ซของ Worldline สามารถให้ลูกค้าชำระเงินด้วย Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ควบคู่ไปกับวิธีการชำระเงินแบบเดิม พวกเขาได้รับการปกป้องจากความผันผวนของตลาดเนื่องจากสกุลเงินคริปโตจะถูกแปลงเป็นฟรังก์สวิสทันทีหลังจากยืนยันการชำระเงินแล้ว ทั้งนี้ข่าวประชาสัมพันธ์เปิดเผยว่าผู้ค้าสามารถดาวน์โหลดแอปมือถือ WL Crypto Payments ได้อย่างง่ายดายหรือติดตั้งปลั๊กอินการชำระเงิน Worldline สำหรับร้านค้าบนเว็บอย่างสะดวก ลูกค้าที่ชำระเงินด้วยคริปโตสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินคริปโตบนมือถือตามปกติ

ทั้งสองบริษัทอธิบายเพิ่มเติมว่าแพลตฟอร์มนี้อนุญาตให้ราคาที่แสดงในสกุลเงินฟรังก์สวิสเสนอราคาเป็น bitcoin หรือ Ethereum ทันทีที่มีการเลือกตัวเลือกเหรียญใดๆ จากนั้นลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต ในขณะที่ผู้ค้าจะได้รับการยืนยันการทำธุรกรรมทันที

Bitcoin Suisse และ Worldline พร้อมจับมือกัน

คุณ Marc Schluep ซีอีโอของ Worldline Switzerland กล่าวว่าการเปิดตัวบริการรับสกุลเงินคริปโตบ่งชี้ว่า Bezons ซึ่งเป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ในฝรั่งเศสต้องการนำมูลค่าที่จับต้องได้มาสู่ผู้ค้าทั่วโลก และเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินที่ราบรื่นและทันสมัยในทุกตลาดที่ดำเนินการอยู่ Arthur Vayloyan ซีอีโอของ Bitcoin Suisse อธิบายว่ามันเป็นก้าวสำคัญทางประวัติศาสตร์สำหรับการยอมรับสกุลเงินคริปโตในประเทศแถบนี้และขั้นตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการทำงานร่วมกันและเป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชน

Worldline และ Bitcoin Suisse ประกาศความร่วมมือในโครงการชำระเงินคริปโตร่วมกันสำหรับตลาดสวิสเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทต่างๆประสบความสำเร็จในการใช้โครงการนำร่องแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter