เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กลุ่มชาตินิยมอินเดีย เรียกร้องให้มีการแบนเหรียญคริปโต

กลุ่มชาตินิยมอินเดียเริ่มเดินหน้าเรียกร้องให้มีการแบนคริปโตแล้ว

กลุ่มชาตินิยมอินเดีย

Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM องค์กรลูกของ Rashtriya Swayamsevak Sanghกลุ่มการเมืองชาตินิยมของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กลุ่มชาตินิยมอินเดียเดินเกมแบนคริปโต

โดยทาง SJM ได้กล่าวว่า ควรที่จะทำให้บุคคลธรรมหรือแม้แต่บริษัทนิติบุคคลได้รับบทลงโทษทางการเงิน ซึ่ง SJM ถือเป็นองค์กรทางการเมืองที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของเศรษฐกิจ การเมืองและวัฒนธรรมของประเทศอินเดีย

SJM เห็นว่า การแก้ปัญหาเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางออกที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องทำการแบนคริปโตออกไป และทางรัฐบาลจะต้องทำการจำกัดการซื้อขายคริปโต รวมไปถึงเรื่องของการลงทุนรูปแบบใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะจะต้องไม่ให้ประชาชนชาวอินเดียทุกคนทำการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

Vhwoa Flio8

นอกจากนั้นแล้วทาง SJM ยังได้ดำเนินการเรียกร้องไปยังแผนกการจัดเก็บภาษีเงินได้ด้วย และเรียกร้องให้มีการออกมาตรการลงโทษทางการเงินหากผู้ใดก็ตามไม่กระทำตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

ชี้เป็นช่องโหว่ในการฟอกเงิน

ที่ผ่านมาทาง SJM ได้เคยกล่าวว่า แม้ว่ากระแสการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายก็จริง แต่คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเก็งกำไร ซึ่งการเก็งกำไรตรงนี้อาจส่งผลกระทบต่อระบบตลาดทุนภายในประเทศอินเดียเอง และที่สำคัญก็คือ การที่คนส่วนใหญ่แห่ไปลงทุนในตลาดคริปโตนั้น นำไปสู่ผลของการฟอกเงินโดยคนที่หวังหากินกับช่องโหว่ตรงนี้ และเป็นแหล่งเงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายที่ยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งเหรียญคริปโตสามารถทำการแลกเปลี่ยนเงินตราได้สะดวกรวดเร็ว

ด้วยเหตุนี้ทำให้ SJM วิงวอนขอให้ประชาชนชาวอินเดียตระหนักถึงภัยร้ายของเหรียญคริปโต โดยอยากให้ประชาชนเข้าใจถึงสาเหตุที่กลุ่ม SJM ต้องการแบนเหรียญคริปโต และขอให้ประชาชนอย่ายอมตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาชี้ชวนใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอันขาด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว