กลุ่มชาตินิยมอินเดีย เรียกร้องให้มีการแบนเหรียญคริปโต

กลุ่มชาตินิยมอินเดียเริ่มเดินหน้าเรียกร้องให้มีการแบนคริปโตแล้ว

กลุ่มชาตินิยมอินเดีย

Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM องค์กรลูกของ Rashtriya Swayamsevak Sanghกลุ่มการเมืองชาตินิยมของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กลุ่มชาตินิยมอินเดียเดินเกมแบนคริปโต

โดยทาง SJM ได้กล่าวว่า ควรที่จะทำให้บุคคลธรรมหรือแม้แต่บริษัทนิติบุคคลได้รับบทลงโทษทางการเงิน ซึ่ง SJM ถือเป็นองค์กรทางการเมืองที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของเศรษฐกิจ การเมืองและวัฒนธรรมของประเทศอินเดีย

SJM เห็นว่า การแก้ปัญหาเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางออกที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องทำการแบนคริปโตออกไป และทางรัฐบาลจะต้องทำการจำกัดการซื้อขายคริปโต รวมไปถึงเรื่องของการลงทุนรูปแบบใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะจะต้องไม่ให้ประชาชนชาวอินเดียทุกคนทำการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

นอกจากนั้นแล้วทาง SJM ยังได้ดำเนินการเรียกร้องไปยังแผนกการจัดเก็บภาษีเงินได้ด้วย และเรียกร้องให้มีการออกมาตรการลงโทษทางการเงินหากผู้ใดก็ตามไม่กระทำตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

ชี้เป็นช่องโหว่ในการฟอกเงิน

ที่ผ่านมาทาง SJM ได้เคยกล่าวว่า แม้ว่ากระแสการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายก็จริง แต่คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเก็งกำไร ซึ่งการเก็งกำไรตรงนี้อาจส่งผลกระทบต่อระบบตลาดทุนภายในประเทศอินเดียเอง และที่สำคัญก็คือ การที่คนส่วนใหญ่แห่ไปลงทุนในตลาดคริปโตนั้น นำไปสู่ผลของการฟอกเงินโดยคนที่หวังหากินกับช่องโหว่ตรงนี้ และเป็นแหล่งเงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายที่ยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งเหรียญคริปโตสามารถทำการแลกเปลี่ยนเงินตราได้สะดวกรวดเร็ว

ด้วยเหตุนี้ทำให้ SJM วิงวอนขอให้ประชาชนชาวอินเดียตระหนักถึงภัยร้ายของเหรียญคริปโต โดยอยากให้ประชาชนเข้าใจถึงสาเหตุที่กลุ่ม SJM ต้องการแบนเหรียญคริปโต และขอให้ประชาชนอย่ายอมตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาชี้ชวนใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย