Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin ต้องเป็น Hub! นายกเทศมนตรีอเมริกาออกโรงหนุน Bitcoin เต็มที่

นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ของรัฐเทนเนสซีออกมายอมรับว่า ตนเป็นแฟนตัวยงของเหรียญ Bitcoin และเขาอยากให้เมืองของเขาเป็น Hub ทางด้านบิทคอยน์เช่นเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ของรัฐเทนเนสซีออกมายอมรับว่า ตนเป็นแฟนตัวยงของเหรียญ Bitcoin และเขาอยากให้เมืองของเขาเป็น Hub ทางด้านบิทคอยน์เช่นเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ประโยชน์ของ Bitcoin ในอนาคต

Scott Conger นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ได้พูดถึงแนวทางการออกกฎหมายเพื่อให้คนที่อยู่อาศัยในเมืองสามารถจ่ายภาษีที่ดินด้วยบิทคอยน์ได้

โดย Conger ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่รัฐบาลกับธนาคารกลางร่วมมือกันกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างหนักในช่วงท่ผ่านมา และเขาเห็นว่า บิทคอยน์คือทางออกของปัญหานี้ โดยเขาได้แสดงความเห็นผ่านทางทวีตว่า

“ทำไมพวกเราต้องยอมรับเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้? ทำไมพวกเราถึงอยากให้รัฐบาลสร้างเงินเฟ้อ 6.3 % ในระยะเวลา 2 ล่ะครับ? มันคือตัวเลข 172.8 % ในช่วงชีวิตของผม ทุก ๆ ปีค่าเงินดอลลาร์ของพวกเราเริ่มด้อยค่าลง ไม่มีการปรับเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีทางออกเดียวก็คือ…บิทคอยน์”

Scott Conger

เมืองของเขาจะต้องเป็นศูนย์กลางบิทคอยน์

เช่นเดียวกัน Conger ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขามีความเชื่อว่า บิทคอยน์จะมีประโยชน์ต่อเมือง Jackson โดยบิทคอยน์จะช่วยให้พลเมืองสามารถใช้จ่ายระยะไกลได้ และช่วยให้เทนเนสซีกลายเป็นเมืองที่สำคัญ เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงภาวะเงินเฟ้อและอยากให้พวกเราเริ่มหันกลับมาดูราคาบิทคอยน์ต่ำสุดอีกครั้ง

“พวกเราไม่ควรยอมรับสภาพของเงินเฟ้อในเวลานี้เช่นเดียวกับการปล่อยรอยเท้าคาร์บอนให้เพิ่มมากขึ้น”

Scott Conger

เช่นกันทางด้าน Conger เริ่มให้ความสำคัญกับการวิจัยประโยชน์การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและดูว่าบิทคอยน์จะช่วยในเรื่องของการชำระเงินได้อย่างไร

“เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น พวกเราจะให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับเมือง Jackson ในเรื่องของการชำระภาษีที่ดินด้วยรูปแบบบิทคอยน์และช่วยให้พนักงานออมเงินในรูปแบบของบิทคอยน์ได้”

Scott Conger

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว