เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลา ยึดเครื่องขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาได้ทำการยึดเครื่องขุดเหมืองคริปโตจำนวนมาก ทั้ง ๆ ที่ประเทศสามารถจดทะเบียนให้ขุดเหมืองคริปโตได้อย่างถูกกฎหมายแล้วก็ตาม

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลา

เจ้าหน้าที่รัฐประเทศเวเนซุเอลาได้ทำการยึดเครื่องขุดเหมืองหลายร้อยเครื่องที่ดำเนินการอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง สอดคล้องกับรายงานที่มีการระบุว่า ฟาร์มขุดเหมืองนี้ได้ดำเนินอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยเฝ้าระวังคริปโตแห่งชาติ

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาได้ยึดเครื่องขุดเหมืองจำนวนมาก

โดย Sunacrip หน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตได้ร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการดำเนินการกวาดล้างการขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายในประเทศ

gold round coin on white table

เจ้าหน้าที่รัฐได้ทำการยึดเครื่องขุดเหมืองคริปโตที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมายในฟาร์ม clandestine ที่ตั้งอยู่ใน Miranda ซึ่งเป็นรัฐที่อยู่ใจกลางของประเทศเวเนซุเอลา จากรายงานของสื่อในประเทศนั้นได้มีการระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐได้พบกับฟาร์มขุดเหมืองแห่งนี้ เนื่องจากเห็นว่าบริเวณดังกล่าวมีการใช้พลังงานมากผิดปกติ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกับหน่วยงาน Sunacrip ได้เข้าไปตรวจสอบ

แนะนักขุดเหมืองจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ฟาร์มแห่งนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทลายพร้อมกับยึดของกลางเป็นเครื่องขุดเหมือง แม้ว่าการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะดำเนินได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายของประเทศเวเนซุเอลาแล้ว แต่จะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดย Sunacrip ในการออกแบบโครงการให้เหมาะสมกับการใช้ระบบไฟฟ้าในประเทศ

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาเริ่มมีนักขุดเหมืองบางคนดำเนินการขุดเหมืองแบบใต้ดิน เพื่อหลีกเลี่ยงการจับตาเฝ้าดูของหน่วยงาน Sunacrip และใช้โอกาสนี้ในการขุดเหมืองแบบที่ไม่ต้องมีหน่วยงานไหนเข้ามาควบคุมดูแล

เรื่องนี้ทำให้หน่วยงาน Sunacrip ได้ออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า นักขุดเหมืองคริปโตทุกคนสามารถจดทะเบียนเพื่อใช้สิทธิในการขุดเหมืองคริปโตได้อย่างถูกต้องกฎหมาย ซึ่งตอนนี้ทางหน่วยงานรัฐมีการยึดของกลางที่เป็นเครื่องขุดเหมืองคริปโตแบบผิดกฎหมายเพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางหน่วยงานรัฐจำต้องดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้กับนักขุดเหมืองทุกคนได้รับรู้ว่า พวกเขาสามารถขุดเหมืองได้โดยที่ไม่ต้องหวาดระแวงใด ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น