Paperless บริการใหม่ของ Samsung เพื่อจัดการเอกสารด้วย Blockchain

Samsung SDS เปิดตัวบริการ Blockchain บนคลาวด์ใหม่ที่เรียกว่า Paperless เพื่อช่วยจัดการเอกสารขององค์กรเพื่อแก้ไขปัญหาการปลอมแปลงข้อมูลของเอกสาร

People Walking Inside Library

Samsung SDS คือเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) อีกประเภทหนึงของ Samsung เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อว่า Paperless เพื่อช่องทางของเอกสารมีความน่าเชื่อถือและความโปร่งใสบนพื้นที่คลาวน์ หลังจาก Samsung เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เข้าร่วมในการแข่งขันในตลาดบล็อคเชน

Paperless เปิดตัวเป็นเครื่องมือ blockchain-as-a-service (BaaS) บนคลาวด์สำหรับองค์กรต่าง ๆ  โดยจัดการเอกสารที่มีความสำคัญละเอียดอ่อน เช่น สัญญา แบบฟอร์มการยินยอม และใบรับรองบนบล็อกเชน เพื่อป้องกันการปลอมแปลงและเปลี่ยนแลงเอกสา ตามประกาศอย่างเป็นทางการ บริการใหม่นี้สามารถใช้ได้ในด้านต่าง ๆ เช่น การลงคะแนนเสียง หรืองานที่ต้องใช้เอกสารหลักฐานสำคัญต่างต่าง ๆ

Paperless ยังช่วยให้สามารถจัดการเอกสารที่ต้องทำลายหลังจากหมดระยะเวลาของมัน โดยการเข้ารหัสและจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญหรือข้อมูลที่มีปริมาณมากในเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกจำแนกประเภท โดยจะรักษาเฉพาะค่าแฮชของข้อมูลบนบล็อคเชนเท่านั้น

เนื่องจากประวัติข้อมูลจะถูกบันทึกไว้ทั้งหมด เช่น การสร้าง การแก้ไข และการกำจัดเอกสารจะถูกบันทึกในบล็อกเชนแบบเรียลไทม์ การออกแบบนี้ผสมผสานเทคโนโลยีแบบ on-chain และ off-chain เข้ากับ “การชะลอตัวของความเร็วการทำธุรกรรมของ blockchain เนื่องจากข้อมูลปริมาณมหาศาล” 

Samsung SDS กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัทต่าง ๆ สามารถใช้บริการ Paperless กับสัญญาจ้างเงินเดือนสำหรับพนักงาน การลงคะแนนเสียงของพนักงานทั้งบริษัท และการจัดการใบรับรอง เพื่อช่วยให้กระบวนการที่ซับซ้อนเหล่านั้นถูกจัดการง่ายยิ่งขึ้น

ICT เป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ในเครือของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้อย่าง Sumsung SDS ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีบล็อคเชนที่มีชื่อเสียง โดยปีที่แล้ว Samsung SDS ประกาศว่าจะดำเนินการโครงการนำร่องหลายต่าง ๆ หลายโครงการ เพื่อทดสอบการจัดการการจ่ายยาที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน โดยรับประกันความโปร่งใสในการติดตามยารักษาโรค

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม