นักศึกษาชาวอังกฤษผวา! หลังโดน ปล้นบิทคอยน์ ถึงห้อง

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

Bitcoin Thief

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกที่หอพักเพื่อปล้นบิทคอยน์

สำนักข่าว The Sun ได้รายงานว่านักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยถูกปล้นที่มหาวิทยาลัย Kent แม่ของนักเรียนรายนี้ให้รายละเอียดว่า 5 วันก่อนเริ่มเรียน ลูกชายของเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลกับเพื่อนที่โรงเรียน หลังการสนทนาเพื่อนของเด็กชายกล่าวหาว่านักศึกษาได้พาเพื่อนแปดคนจากลอนดอนตะวันออกมาเยี่ยมห้องของเขาและเขาก็รู้ทันทีว่ากำลังมีปัญหา

Nintchdbpict000682273365
มหาวิทยาลัย Kent

นักศึกษากล่าวว่า bitcoin ของเขามีมูลค่าประมาณ 6,000 ปอนด์ (ราว 276,000 บาท) ในขณะที่เขาถูกปล้น แต่ตอนนี้ bitcoin จำนวนเดียวกันนั้นมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 68,000 ปอนด์ (ราว 3,130,000 บาท) และกลุ่มอันธพาลขโมยเงินมูลค่า 3,000 ปอนด์จากทุนสนับสนุนจากโรงเรียนของเขา จากนั้นนักเรียนจึงโทรหาตำรวจและวิ่งไปที่กระท่อมและแม่ของนักเรียนกล่าวว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ ตำรวจไม่มาเพราะมีเรื่องสำคัญกว่านั้นที่ต้องดูแลในเย็นวันนั้น แม่ของนักเรียนเน้นว่าสิ่งเดียวที่มหาวิทยาลัยดำเนินการคือการย้ายเขาไปยังที่พักอื่นแต่เนื่องจากว่าเขาบอบช้ำมากจึงย้ายกลับบ้านทั้งๆที่เขามีที่พักที่ปลอดภัยกว่าและดีกว่าอยู่

กรมตำรวจเขตแคนเทอร์เบอรีถอนฟ้องคดีนี้หลังจากผ่านไปแปดเดือนแต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือนักศึกษาคนนี้ยังไม่ได้รับเงินจำนวนนั้นคืน แม่เล่าว่าเธอไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเคนท์และตำรวจไม่ทำอะไรเลย เธอยังเตือนนักศึกษาคนอื่นๆว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกถึงห้องเพื่อปล้นบิทคอยน์

ความจริงของเรื่องนี้คือคุณไม่ควรเปิดเผยการถือครองสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลให้ผู้อื่นทราบ เว้นแต่คุณจะไว้วางใจพวกเขาจริงๆ การขโมยบิทคอยน์เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่มีการโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัลยังเพิ่มขึ้นซึ่งใช้ความรุนแรงเพื่อขโมยบิทคอยน์หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆเนื่องจากเศรษฐกิจของสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.