นักศึกษาชาวอังกฤษผวา! หลังโดน ปล้นบิทคอยน์ ถึงห้อง

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกที่หอพักเพื่อปล้นบิทคอยน์

สำนักข่าว The Sun ได้รายงานว่านักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยถูกปล้นที่มหาวิทยาลัย Kent แม่ของนักเรียนรายนี้ให้รายละเอียดว่า 5 วันก่อนเริ่มเรียน ลูกชายของเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลกับเพื่อนที่โรงเรียน หลังการสนทนาเพื่อนของเด็กชายกล่าวหาว่านักศึกษาได้พาเพื่อนแปดคนจากลอนดอนตะวันออกมาเยี่ยมห้องของเขาและเขาก็รู้ทันทีว่ากำลังมีปัญหา

มหาวิทยาลัย Kent

นักศึกษากล่าวว่า bitcoin ของเขามีมูลค่าประมาณ 6,000 ปอนด์ (ราว 276,000 บาท) ในขณะที่เขาถูกปล้น แต่ตอนนี้ bitcoin จำนวนเดียวกันนั้นมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 68,000 ปอนด์ (ราว 3,130,000 บาท) และกลุ่มอันธพาลขโมยเงินมูลค่า 3,000 ปอนด์จากทุนสนับสนุนจากโรงเรียนของเขา จากนั้นนักเรียนจึงโทรหาตำรวจและวิ่งไปที่กระท่อมและแม่ของนักเรียนกล่าวว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ ตำรวจไม่มาเพราะมีเรื่องสำคัญกว่านั้นที่ต้องดูแลในเย็นวันนั้น แม่ของนักเรียนเน้นว่าสิ่งเดียวที่มหาวิทยาลัยดำเนินการคือการย้ายเขาไปยังที่พักอื่นแต่เนื่องจากว่าเขาบอบช้ำมากจึงย้ายกลับบ้านทั้งๆที่เขามีที่พักที่ปลอดภัยกว่าและดีกว่าอยู่

กรมตำรวจเขตแคนเทอร์เบอรีถอนฟ้องคดีนี้หลังจากผ่านไปแปดเดือนแต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือนักศึกษาคนนี้ยังไม่ได้รับเงินจำนวนนั้นคืน แม่เล่าว่าเธอไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเคนท์และตำรวจไม่ทำอะไรเลย เธอยังเตือนนักศึกษาคนอื่นๆว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกถึงห้องเพื่อปล้นบิทคอยน์

ความจริงของเรื่องนี้คือคุณไม่ควรเปิดเผยการถือครองสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลให้ผู้อื่นทราบ เว้นแต่คุณจะไว้วางใจพวกเขาจริงๆ การขโมยบิทคอยน์เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่มีการโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัลยังเพิ่มขึ้นซึ่งใช้ความรุนแรงเพื่อขโมยบิทคอยน์หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆเนื่องจากเศรษฐกิจของสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้