Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นักศึกษาชาวอังกฤษผวา! หลังโดน ปล้นบิทคอยน์ ถึงห้อง

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

Bitcoin Thief

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกที่หอพักเพื่อปล้นบิทคอยน์

สำนักข่าว The Sun ได้รายงานว่านักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยถูกปล้นที่มหาวิทยาลัย Kent แม่ของนักเรียนรายนี้ให้รายละเอียดว่า 5 วันก่อนเริ่มเรียน ลูกชายของเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลกับเพื่อนที่โรงเรียน หลังการสนทนาเพื่อนของเด็กชายกล่าวหาว่านักศึกษาได้พาเพื่อนแปดคนจากลอนดอนตะวันออกมาเยี่ยมห้องของเขาและเขาก็รู้ทันทีว่ากำลังมีปัญหา

Nintchdbpict000682273365
มหาวิทยาลัย Kent

นักศึกษากล่าวว่า bitcoin ของเขามีมูลค่าประมาณ 6,000 ปอนด์ (ราว 276,000 บาท) ในขณะที่เขาถูกปล้น แต่ตอนนี้ bitcoin จำนวนเดียวกันนั้นมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 68,000 ปอนด์ (ราว 3,130,000 บาท) และกลุ่มอันธพาลขโมยเงินมูลค่า 3,000 ปอนด์จากทุนสนับสนุนจากโรงเรียนของเขา จากนั้นนักเรียนจึงโทรหาตำรวจและวิ่งไปที่กระท่อมและแม่ของนักเรียนกล่าวว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ ตำรวจไม่มาเพราะมีเรื่องสำคัญกว่านั้นที่ต้องดูแลในเย็นวันนั้น แม่ของนักเรียนเน้นว่าสิ่งเดียวที่มหาวิทยาลัยดำเนินการคือการย้ายเขาไปยังที่พักอื่นแต่เนื่องจากว่าเขาบอบช้ำมากจึงย้ายกลับบ้านทั้งๆที่เขามีที่พักที่ปลอดภัยกว่าและดีกว่าอยู่

กรมตำรวจเขตแคนเทอร์เบอรีถอนฟ้องคดีนี้หลังจากผ่านไปแปดเดือนแต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือนักศึกษาคนนี้ยังไม่ได้รับเงินจำนวนนั้นคืน แม่เล่าว่าเธอไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเคนท์และตำรวจไม่ทำอะไรเลย เธอยังเตือนนักศึกษาคนอื่นๆว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกถึงห้องเพื่อปล้นบิทคอยน์

ความจริงของเรื่องนี้คือคุณไม่ควรเปิดเผยการถือครองสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลให้ผู้อื่นทราบ เว้นแต่คุณจะไว้วางใจพวกเขาจริงๆ การขโมยบิทคอยน์เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่มีการโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัลยังเพิ่มขึ้นซึ่งใช้ความรุนแรงเพื่อขโมยบิทคอยน์หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆเนื่องจากเศรษฐกิจของสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง
Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ