Stripe จับมือ Twitter ออกโครงการนำร่องชำระเงินด้วยคริปโต

Stripe ได้จับมือกับ Twitter ในการเดินหน้าโครงการนำร่องชำระเงินคริปโตแล้ว

Stripe

Stripe บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการประกาศว่า ทางบริษัทกำลังขยายระบบการชำระเงินด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านโครงการนำร่อง เรื่องนี้ทางด้าน Karan Sharma ผู้บริหาร Stripe ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทกำลังที่จะเดินหน้าคัดเลือกบริษัทเข้ามาเป็นหุ้นส่วนในออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Twitter

Stripe เริ่มเดินหน้าโครงการนำร่องกับ Twitter

เรื่องนี้ Stripe ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ผ่านทางโครงการนำร่อง Stripe’ s Connect service โดยที่บริษัทจะมีการนำระบบตรงนี้ไปใช้ใน Twitter และจะมีการชำระเงินด้วยเหรียญ USDC ก่อนเป็นอันดับแรก โดยผู้ใช้บริการจะต้องทำการชำระเงินด้วย USDC หากว่าจะใช้บริการในส่วนของ Super Follows กับ Ticketed Spaces ที่ออกโดย Twitter

ผู้บริหารของ Stipe ได้กล่าวว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Twitter จะดึงเหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานได้รับผลตอบแทนผ่านจากการใช้คริปโต Wallet ทางบริษัทจะมีการรับมือกับเงื่อนไขปัจจัยที่มีความซับซ้อนรวมไปถึงระบบปฏิบัติการไม่เพียงแค่การปรับเปลี่ยนโค้ตเท่านั้น แต่จะต้องมาดูแพลตฟอร์มที่แต่ละเจ้าที่อาจเจอกับความท้าทายในเรื่องของการทำธุรกรรมหรือเก็บเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ใช้ USDC เป็นหลัก

ทั้ง Stripe กับ Twitter ต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่แล้ว โดย Stripe เคยกล่าวเอาไว้ก่อนแล้วว่า ทางบริษัทจะให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง USDC อยู่แล้ว โดยจะมีการทำธุรกรรมผ่านทาง USDC ผ่านเครือข่าย Polygon โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการถือครองเหรียญผ่านทาง Polygon หรือเลือกเครือข่าย Ethereum กับบริษัทคริปโตเจ้าอื่นที่รองรับระบบลักษณะเดียวกัน และคาดว่าทางบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse