Stripe จับมือ Twitter ออกโครงการนำร่องชำระเงินด้วยคริปโต

Stripe ได้จับมือกับ Twitter ในการเดินหน้าโครงการนำร่องชำระเงินคริปโตแล้ว

Stripe

Stripe บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการประกาศว่า ทางบริษัทกำลังขยายระบบการชำระเงินด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านโครงการนำร่อง เรื่องนี้ทางด้าน Karan Sharma ผู้บริหาร Stripe ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทกำลังที่จะเดินหน้าคัดเลือกบริษัทเข้ามาเป็นหุ้นส่วนในออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Twitter

Stripe เริ่มเดินหน้าโครงการนำร่องกับ Twitter

เรื่องนี้ Stripe ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ผ่านทางโครงการนำร่อง Stripe’ s Connect service โดยที่บริษัทจะมีการนำระบบตรงนี้ไปใช้ใน Twitter และจะมีการชำระเงินด้วยเหรียญ USDC ก่อนเป็นอันดับแรก โดยผู้ใช้บริการจะต้องทำการชำระเงินด้วย USDC หากว่าจะใช้บริการในส่วนของ Super Follows กับ Ticketed Spaces ที่ออกโดย Twitter

Sxfwxs0Jwng

ผู้บริหารของ Stipe ได้กล่าวว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Twitter จะดึงเหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานได้รับผลตอบแทนผ่านจากการใช้คริปโต Wallet ทางบริษัทจะมีการรับมือกับเงื่อนไขปัจจัยที่มีความซับซ้อนรวมไปถึงระบบปฏิบัติการไม่เพียงแค่การปรับเปลี่ยนโค้ตเท่านั้น แต่จะต้องมาดูแพลตฟอร์มที่แต่ละเจ้าที่อาจเจอกับความท้าทายในเรื่องของการทำธุรกรรมหรือเก็บเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ใช้ USDC เป็นหลัก

ทั้ง Stripe กับ Twitter ต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่แล้ว โดย Stripe เคยกล่าวเอาไว้ก่อนแล้วว่า ทางบริษัทจะให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง USDC อยู่แล้ว โดยจะมีการทำธุรกรรมผ่านทาง USDC ผ่านเครือข่าย Polygon โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการถือครองเหรียญผ่านทาง Polygon หรือเลือกเครือข่าย Ethereum กับบริษัทคริปโตเจ้าอื่นที่รองรับระบบลักษณะเดียวกัน และคาดว่าทางบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น