ธนาคาร Star Bank เปิดให้บริการซื้อขายบิทคอยน์แล้ว

ธนาคาร Star Bank ได้มีการให้บริการซื้อขายบิทคอยน์อย่างเต็มตัวแล้ว

ธนาคาร Star Bank

Star Financial Bank ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารแห่งนี้ได้กลายเป็นธนาคารแห่งแรกของรัฐอินดีแอนาของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการเหรียญบิทคอยน์ให้กับลูกค้าแล้ว

ธนาคาร Star Bank เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการทางด้านคริปโต

โดยบริการตรงนี้ได้มีการเสนอไปยังทาง New York Digital Investment Group หรือ NYDIG และผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Star Mobile Banking ได้

สอดคล้องกับทาง Star Financial Bank ที่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปของบริษัทได้แล้ว

silver and black round emblem

โดยธนาคารได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังที่จะทำการเปิดตัวการเสนอการซื้อขายเหรียญชนิดอื่น ๆ ในรูปแบบของ beta ซึ่ง Star Bank นั้น เป็นธนาคารที่ตั้งอยู่ในรัฐอินดีแอนา โดยที่ Star Financial Group เป็นบริษัทแม่ มีสินทรัพย์อยู่ประมาณ $2.80 พันล้าน และมีที่ตั้งอยู่รัฐประมาณ 36 แห่งด้วยกัน

ชี้การเปิดตัวนี้เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่

ส่วนบริการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ NYDIG ผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้านธนาคารดิจิทัล โดยที่ NYDIG เป็นผู้ดูแลสินทรัพย์ในส่วนของบิทคอยน์

โดย Star Bank ได้ให้ทางเลือกกับลูกค้าที่ใช้ธนาคารในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ รวมไปถึงให้สิทธิ์ในการถือเหรียญและบริหารจัดการเฉกเช่นเดียวกับสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่

สำหรับแพลตฟอร์มของ Alkami นั้น ทางด้าน Stephen Bohanon ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สถาบันทางการเงินมีส่วนช่วยให้ธนาคารดิจิทัลประสบความสำเร็จในการยกระดับแพลตฟอร์มซื้อขายบนตลาดได้ โดยที่เทคโนโลยีก่อนหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เกิดการซื้อขายบิทคอยน์ได้อย่างราบรื่น

แม้ว่าสถานการณ์โดยรวมของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังไม่ได้มีการจำกัดความหรือให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์ได้ชัดเจน แต่ก็ดูเหมือนว่ากระแสการต่อต้านบิทคอยน์ไม่อาจที่จะหยุดได้ง่ายอีกต่อไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้