ธนาคาร Star Bank เปิดให้บริการซื้อขายบิทคอยน์แล้ว

ธนาคาร Star Bank ได้มีการให้บริการซื้อขายบิทคอยน์อย่างเต็มตัวแล้ว

ธนาคาร Star Bank

Star Financial Bank ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารแห่งนี้ได้กลายเป็นธนาคารแห่งแรกของรัฐอินดีแอนาของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการเหรียญบิทคอยน์ให้กับลูกค้าแล้ว

ธนาคาร Star Bank เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการทางด้านคริปโต

โดยบริการตรงนี้ได้มีการเสนอไปยังทาง New York Digital Investment Group หรือ NYDIG และผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Star Mobile Banking ได้

สอดคล้องกับทาง Star Financial Bank ที่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปของบริษัทได้แล้ว

Silver And Black Round Emblem

โดยธนาคารได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังที่จะทำการเปิดตัวการเสนอการซื้อขายเหรียญชนิดอื่น ๆ ในรูปแบบของ beta ซึ่ง Star Bank นั้น เป็นธนาคารที่ตั้งอยู่ในรัฐอินดีแอนา โดยที่ Star Financial Group เป็นบริษัทแม่ มีสินทรัพย์อยู่ประมาณ $2.80 พันล้าน และมีที่ตั้งอยู่รัฐประมาณ 36 แห่งด้วยกัน

ชี้การเปิดตัวนี้เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่

ส่วนบริการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ NYDIG ผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้านธนาคารดิจิทัล โดยที่ NYDIG เป็นผู้ดูแลสินทรัพย์ในส่วนของบิทคอยน์

โดย Star Bank ได้ให้ทางเลือกกับลูกค้าที่ใช้ธนาคารในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ รวมไปถึงให้สิทธิ์ในการถือเหรียญและบริหารจัดการเฉกเช่นเดียวกับสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่

สำหรับแพลตฟอร์มของ Alkami นั้น ทางด้าน Stephen Bohanon ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สถาบันทางการเงินมีส่วนช่วยให้ธนาคารดิจิทัลประสบความสำเร็จในการยกระดับแพลตฟอร์มซื้อขายบนตลาดได้ โดยที่เทคโนโลยีก่อนหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เกิดการซื้อขายบิทคอยน์ได้อย่างราบรื่น

แม้ว่าสถานการณ์โดยรวมของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังไม่ได้มีการจำกัดความหรือให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์ได้ชัดเจน แต่ก็ดูเหมือนว่ากระแสการต่อต้านบิทคอยน์ไม่อาจที่จะหยุดได้ง่ายอีกต่อไปแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว