Standard Chartered เปิดบริการซื้อขาย Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคล

Standard Chartered บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินกำลังเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายและแลกเปลี่ยน Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป

Photo 1578901318579 Fc74Bf0Ef6Ac

Standard Chartered บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินกำลังเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายและแลกเปลี่ยน Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป

แพลตฟอร์มนี้มีไว้สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง SC Ventures และ BC Group SC Ventures เป็นหน่วยนวัตกรรมของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ในขณะที่บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล BC Group จัดการ OSL การแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับอนุญาตจากฮ่องกง

การร่วมทุนครั้งนี้ยังไม่มีการตั้งชื่อและการเริ่มต้นยังคงอยู่ภายใต้การพิจารณาอนุมัติด้านกฎระเบียบ การแลกเปลี่ยนในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะให้บริการซื้อขาย crypto สำหรับผู้ค้านิติบุคคลนั้นจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564

การเติบโตของตลาด Crypto

ปริมาณการซื้อขายรวมของการแลกเปลี่ยนหลัก ๆ ที่ได้จากข้อมูลที่รวบรวมโดยสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน มีมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์จากสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ด้วยการแลกเปลี่ยนนี้ Standard Chartered มุ่งมั่นที่จะวางตำแหน่งตัวเองในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนนิติบุคคล

เมื่อคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายนี้แล้ว Standard Chartered หวังว่าจะเป็นคู่แข่งกับบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอเมริกา Gemini, BitGo และ LMAX Digital ในลอนดอน นอกจากนี้ยังเข้าร่วมกับธนาคารเพื่อการลงทุน Morgan Stanley, Goldman Sachs และ BNY Mellon ที่อยู่ในย่าน Wall Street ที่เข้าร่วมการดำเนินการครั้งนี้ ผู้ให้บริการหลายรายได้ทำการเปิดตัวบริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าเมื่อต้นปีนี้

JPMorgan มีหน่วยบล็อคเชนเฉพาะชื่อ Onyx แล้ว และกำลังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโทเค็น JPM Coin ของตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำของกลุ่มที่ประกอบไปด้วย DBS และ Temasek ในการเปิดตัวเครือข่ายการชำระเงินระหว่างธนาคารโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

การพัฒนาของ StanCharts

Alex Manson หัวหน้าของ SC Ventures เปิดเผยว่า เป้าหมายของการแลกเปลี่ยนคือการทำให้การยอมรับและซื้อขาย cryptocurrency ขยายวงกว้างมากขึ้น และเป็นที่ต้องการของนักลงทุนรายใหญ่

“เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงอยู่และจะถูกนำไปใช้โดยตลาดสถาบันในฐานะสินทรัพย์ที่มีความเกี่ยวข้อง”  Manson กล่าว

Standard Chartered ได้เริ่มดำเนินการพัฒนา ​​cryptocurrency ไปบ้างแล้ว ตัวอย่างเช่น บริษัทได้เปิดตัวบริการดูแลสถาบัน Zodia Custody ผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Northern Trust เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และยังได้เข้าถือหุ้นใน Metaco ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยบล็อคเชนกับธนาคารกลางในประเทศไทยและฮ่องกง

ที่มา: https://beincrypto.com/standard-chartered-launches-crypto-trading-for-institutional-clients/

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว