Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Standard Chartered เปิดบริการซื้อขาย Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคล

Standard Chartered บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินกำลังเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายและแลกเปลี่ยน Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป

Photo 1578901318579 Fc74Bf0Ef6Ac

Standard Chartered บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินกำลังเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายและแลกเปลี่ยน Crypto สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป

แพลตฟอร์มนี้มีไว้สำหรับลูกค้านิติบุคคลในสหราชอาณาจักรและยุโรป ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง SC Ventures และ BC Group SC Ventures เป็นหน่วยนวัตกรรมของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ในขณะที่บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล BC Group จัดการ OSL การแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับอนุญาตจากฮ่องกง

การร่วมทุนครั้งนี้ยังไม่มีการตั้งชื่อและการเริ่มต้นยังคงอยู่ภายใต้การพิจารณาอนุมัติด้านกฎระเบียบ การแลกเปลี่ยนในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะให้บริการซื้อขาย crypto สำหรับผู้ค้านิติบุคคลนั้นจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564

การเติบโตของตลาด Crypto

ปริมาณการซื้อขายรวมของการแลกเปลี่ยนหลัก ๆ ที่ได้จากข้อมูลที่รวบรวมโดยสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน มีมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์จากสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ด้วยการแลกเปลี่ยนนี้ Standard Chartered มุ่งมั่นที่จะวางตำแหน่งตัวเองในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนนิติบุคคล

เมื่อคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายนี้แล้ว Standard Chartered หวังว่าจะเป็นคู่แข่งกับบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอเมริกา Gemini, BitGo และ LMAX Digital ในลอนดอน นอกจากนี้ยังเข้าร่วมกับธนาคารเพื่อการลงทุน Morgan Stanley, Goldman Sachs และ BNY Mellon ที่อยู่ในย่าน Wall Street ที่เข้าร่วมการดำเนินการครั้งนี้ ผู้ให้บริการหลายรายได้ทำการเปิดตัวบริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าเมื่อต้นปีนี้

JPMorgan มีหน่วยบล็อคเชนเฉพาะชื่อ Onyx แล้ว และกำลังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโทเค็น JPM Coin ของตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำของกลุ่มที่ประกอบไปด้วย DBS และ Temasek ในการเปิดตัวเครือข่ายการชำระเงินระหว่างธนาคารโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

การพัฒนาของ StanCharts

Alex Manson หัวหน้าของ SC Ventures เปิดเผยว่า เป้าหมายของการแลกเปลี่ยนคือการทำให้การยอมรับและซื้อขาย cryptocurrency ขยายวงกว้างมากขึ้น และเป็นที่ต้องการของนักลงทุนรายใหญ่

“เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงอยู่และจะถูกนำไปใช้โดยตลาดสถาบันในฐานะสินทรัพย์ที่มีความเกี่ยวข้อง”  Manson กล่าว

Standard Chartered ได้เริ่มดำเนินการพัฒนา ​​cryptocurrency ไปบ้างแล้ว ตัวอย่างเช่น บริษัทได้เปิดตัวบริการดูแลสถาบัน Zodia Custody ผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Northern Trust เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และยังได้เข้าถือหุ้นใน Metaco ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยบล็อคเชนกับธนาคารกลางในประเทศไทยและฮ่องกง

ที่มา: https://beincrypto.com/standard-chartered-launches-crypto-trading-for-institutional-clients/

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว