ธนาคารกลางศรีลังกาเตือนลงทุนคริปโตเสี่ยงสูง ท่ามกลางตลาดขาขึ้น

ในช่วงที่ตลาดคริปโตอยู่ในช่วง Bullish ธนาคารกลางศรีลังกาก็ได้ประกาศเตือนนักลงทุนคริปโตพร้อมย้ำยังไม่มีกฎหมายมารองรับ

Central Bank Of Sri Lanka

ธนาคารกลางของศรีลังกาออกมาประกาศเตือนสาธารณชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีแล้วหลังคริปโตเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ธนาคารกลางศรีลังกาเตือนลงทุนคริปโตมีความเสี่ยง

ประกาศจากเว็บไซต์ของธนาคารกลางศรีลังกา Central Bank of Sri Lanka (CBSL) เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมาได้เตือนนักลงทุนทุกคนว่าการลงทุนในสินทรัพย์คริปโต เช่น Bitcoin, Ethereum และ Litecoin นั้นมีความเสี่ยงสูงและยังไม่มีกฎเกณฑ์ทางกฎหมายใด ๆ รองรับ

เหรียญคริปโตที่ไม่ว่าจะได้มาจากเว็บเทรด การขุดหรือการทำ ICO หรือกิจกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตยังไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในศรีลังกาได้

นอกจากนี้ธนาคารกลางศรีลังกายังได้เตือนว่าถ้าหากนักลงทุนคริปโตคนใดได้รับความเสียหายจากการลงทุนคริปโตก็จะไม่มีกฎหมายหรือข้อบังคับใด ๆ มาเยียวยาได้

ซื้อคริปโต = ทำผิดกฎหมาย

รัฐบาลศรีลังกานั้นมีทีท่าที่ยังไม่ไว้ใจต่อคริปโตจึงได้มีประกาศเช่นนี้ออกมา ประกาศจากธนาคารกลางฯ ยังเตือนด้วยว่าคริปโตเคอร์เรนซีอาจถูกนำไปใช้ในการก่ออาชญากรรมทางการเงิน เช่น การฟอกเงินได้

อีกทั้งสินทรัพย์คริปโตยังมีความผันผวนสูงมากและขึ้นอยู่กับการเก็งกำไรเท่านั้น การซื้อคริปโตจากเว็บเทรดคริปโตต่างชาตินั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะละเมิดกฎระเบียบการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของศรีลังกาด้วย

ในขณะที่ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น รัฐบาลหลาย ๆ ประเทศก็ได้ประกาศคำเตือนหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับการลงทุนคริปโต และให้คำแนะนำว่านักลงทุนควรศึกษาโปรเจคคริปโตก่อนการลงทุน

แต่ในขณะเดียวกันเมื่อช่วงเดือน ก.ค. ปี 2020 ธนาคารกลางศรีลังกาได้เปิดเผยลิสต์บริษัท 3 บริษัทที่จะเข้ามาพัฒนา Proof-of-Concept ด้าน Blockchain ที่จะเอามาใช้กับการ KYC ของธนาคารกลาง ฯ

source: btcmanager

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว