Square แชร์เอกสารไวท์เปเปอร์สำหรับ Decentralized Exchange Protocol ของบิตคอยน์แล้ว

โปรเจ็คการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Square ที่มุ่งเน้นไปที่บิตคอยน์ได้เปิดเผยเอกสารไวท์เปเปอร์อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของโครงการในระยะยาว

Square แชร์เอกสารไวท์เปเปอร์สำหรับ Decentralized Exchange Protocol ของบิตคอยน์

โปรเจ็คการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Square ที่มุ่งเน้นไปที่บิตคอยน์ได้เปิดเผยเอกสารไวท์เปเปอร์อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของโครงการในระยะยาว

tbDEX เปิดตัวเอกสารไวท์เปเปอร์

โปรโตคอล tbDEX มีวัตถุประสงค์เพื่อนำการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) มาสู่บิตคอยน์ (BTC)

ทางโปรเจ็คได้เปิดตัวไวท์เปเปอร์ไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับหลักการออกแบบ และวิสัยทัศน์ระยะยาวสำหรับ DEX สำหรับบิตคอยน์นั่นเอง

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter กล่าวว่า tbDEX เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจสำหรับ BTC ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อ ทำให้กระบวนการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำสำหรับสกุลเงินปกติและสินค้าโภคภัณฑ์ในโลกแห่งความเป็นจริงอื่น ๆ ง่ายขึ้น และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

จากเอกสารไวท์เปเปอร์เผยว่า tbDEX จะช่วยอำนวยความสะดวกในเครือข่ายการแลกเปลี่ยนระหว่างสินทรัพย์ โดยจัดให้มีกรอบสำหรับการสร้างความไว้วางใจทางสังคม การใช้เอกลักษณ์การกระจายอำนาจ (DID) และข้อมูลประจำตัวที่ตรวจสอบได้ (VCs) เพื่อสร้างที่มาของตัวตนในโลกแห่งความเป็นจริง”

นอกเหนือจากที่กล่าวมา tbDEX ตั้งเป้าที่จะเชื่อมช่องว่างระหว่างระบบการเงินแบบปกติ (fiat) กับคริปโต โดยไม่ต้องอาศัยคนกลางและนายหน้าเข้ามาเกี่ยวข้อง รายงานยังระบุว่า stablecoins (สกุลเงินดิจิทัลที่ผูกกับสกุลเงินปกติ) สามารถใช้แทนสกุลเงินปกติได้

ไม่เหมือน DEX รายอื่น

นอกจากนี้ tbDEX ตั้งเป้าที่จะสร้างความแตกต่างจาก DEX อื่นๆ ที่มีอยู่โดยให้ความสำคัญกับความไว้วางใจและเอกลักษณ์ทางดิจิทัล เอกสารไวท์เปเปอร์เปิดเผยว่า:

“โปรโตคอล tbDEX มีความเชื่อถือที่แตกต่างจากโปรโตคอลแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจอื่น ๆ ในแง่ที่ว่า มันไม่ได้ใช้แบบจำลองที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น atomic swaps โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงเป้าหมายสุดท้ายในการเข้าถึงสินทรัพย์อย่าง bitcoin”

“The tbDEX protocol approaches trust differently than other decentralized exchange protocols in the sense that it does not utilize a trustless model, such as atomic swaps. At first blush, this is not optimal, especially when considering the end goal of providing access to a trustless asset like bitcoin.”

ทีมงานของ tbDEX ระบุว่า จะเปิดรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับไวท์เปเปอร์จากชุมชนในวงกว้างที่สนใจในโปรเจ็คนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร่างปัจจุบันของเอกสารไวท์เปเปอร์ยังไม่เสร็จสิ้น และด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจเชิงแนวคิด เกี่ยวกับนอกจากนี้ ร่างปัจจุบันของเอกสารไวท์เปเปอร์ยังไม่เสร็จสิ้น และด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความเข้าใจเชิงแนวคิด เกี่ยวกับการออกแบบระดับสูงของโปรโตคอลมากขึ้นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว