Square กำลังสร้างกระเป๋าเงิน Bitcoin แบบฮาร์ดแวร์

CEO ของ Square ประกาศบน Twitter ว่าบริษัทกำลังสร้างกระเป๋าฮาร์ดแวร์สำหรับ Bitcoin (BTC)

Jack Dorsey Square Start Small Dounation.jpeg

CEO ของ Square ประกาศบน Twitter ว่าบริษัทกำลังสร้างกระเป๋าฮาร์ดแวร์สำหรับ Bitcoin (BTC) ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีได้พาดพิงถึงแนวคิดนี้ในทวีตเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งได้พัฒนาเป็นหัวข้อการอัปเดตเป็นประจำในโครงการ

Jesse Dorogusker หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ของ Square เป็นคนแรกที่โพสต์การอัปเดตในหัวข้อต่อเนื่อง ในขณะที่เขายืนยันแผนการของบริษัท fintech ในการพัฒนากระเป๋าเงินแบบแข็ง “เพื่อให้การดูแล bitcoin เป็นกระแสหลักมากขึ้น” Dorsey ได้รีทวีตการอัปเดตนี้และเสริมว่า “เรากำลังดำเนินการอยู่”


กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์หรือกระเป๋าเงิน “เย็น” ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการจัดเก็บสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล คุณสามารถมองว่าอุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เก็บคีย์ส่วนตัวและการถือครองแบบออฟไลน์ของผู้ใช้โดยเฉพาะ แม้ว่าผลประโยชน์ของพวกเขาจะโดดเด่นกว่ากระเป๋าเงินร้อนในแง่ของความปลอดภัยแต่ผู้ใช้ทั่วไปมักมองว่ามันซับซ้อน

ปัจจุบัน Trezor และ Ledger เป็นผู้นำกลุ่มกระเป๋าเงิน Bitcoin ซึ่งหมายความว่า Square มีการแข่งขันที่รุนแรงอยู่แล้วแต่นี่ไม่ใช่การจู่โจมครั้งแรกของบริษัทในพื้นที่คริปโต Square มีประวัติในการแนะนำเทคโนโลยีในภาคการชำระเงิน เช่นเครื่องอ่านชิปและเทอร์มินัลที่ออกแบบโดยบริษัทสำหรับการชำระเงิน ณ จุดขาย หรือแอปเงินสดที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขาย BTC

Square Inc. Logo 1

ทั้ง Dorsey และบริษัท Square ของเขาต่างก็ยืนยันคำมั่นสัญญาต่อ Bitcoin ครั้งแล้วครั้งเล่า ประวัติ Twitter ของ Dorsey อ่านเพียง ‘#Bitcoin’ และในระหว่างที่เขาปรากฏตัวในการประชุม Bitcoin 2021 ในไมอามี เขาได้พูดไปไกลถึงขนาดบอกว่าเขาจะทำงานกับ Bitcoin หากเขาไม่ได้ทำงานที่ Twitter และ Square

ในส่วนของ Square นั้นก็มีความเชื่อมั่นในสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นกัน ในรายงานผลประกอบการรายไตรมาสในปี 2020 บริษัทกล่าวว่า “เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการเสริมอำนาจทางเศรษฐกิจ โดยเป็นช่องทางให้บุคคลมีส่วนร่วมในระบบการเงินระดับโลกและรักษาความปลอดภัยในอนาคตทางการเงินของตนเอง”

Square มีเกือบ 8,000 Bitcoins ในงบดุล ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 264 ล้านดอลลาร์ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น