บริษัทเกม Square Enix เอาจริง ลงทุนทำเกม Play-to-Earn

Square Enix ของประเทศญี่ปุ่นได้มีการประกาศแผนการดำเนินธุรกิจแล้วว่า จะเดินหน้าทำโครงการนำร่องในส่วนของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้กับวิดีโอเกม

เกม Play-to-Earn

Square Enix บริษัทผลิตวิดีโอเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นได้มีการประกาศแผนการดำเนินธุรกิจแล้วว่า จะเดินหน้าทำโครงการนำร่องในส่วนของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้กับวิดีโอเกม

เดินหน้าทำเกม Play-to-Earn

บริษัทได้เริ่มทำการลงทุนให้กับพื้นที่การผลิตเกมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในส่วนของ Animoca Brands กับ The Sandbox และทางบริษัทเริ่มมีการพิจารณาในส่วนของการลงทุนในส่วนอื่น ๆ โดยในช่วงที่ผ่านมา โดยในช่วงที่ผ่านมาทางบริษัทได้มีการขายกิจการ Western studios ด้วยมูลค่ากว่า $300 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

การตัดสินใจครั้งสำคัญของ Square Enix ถือเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัทเริ่มเข้าสู่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนและทำการผลิตเกมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Play to Earn ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมไปด้วย ได้ผลตอบแทนจากเงินในเกมแล้วนำเงินตรงนี้มาแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริง ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการเปิดเผยแผนการดำเนินธุรกิจตามรายงานผลประกอบการที่ได้มีการเผยแพร่ไม่นานมานี้ว่า ทางบริษัทเอาจริงในการลงทุนทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและเกมประเภท Play-to-earn

จัดสรรเงินทุนตรงส่วนนี้โดยเฉพาะ

มีรายงานว่าทางบริษัทได้มีการจัดสรรเงินทุนเพื่อสร้างโดเมนใหม่ขึ้นมา โดยเป็นโดเมนบล็อกเชนเพื่อความบันเทิงที่ทางบริษัทเป็นคนออกแบบขึ้นมาเอง เช่นกันทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการออกแบบโครงการนำร่องเทคโนโลยีลบล็อกเชนเพื่อทำการประเมินและดูความเป็นไปได้ในการออกแบบเกมต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง รวมไปถึงการเดินหน้าเข้าสู่วงการ NFT และอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง

Square Enixe ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเกมไม่กี่แห่งที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชน เช่นเดียวกับ Ubisoft กับ Konami ที่เริ่มมีการวางยุทธศาสตร์เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทางบริษัทเองได้มีการเดินหน้าในส่วนของ Web3 กับ Metaverse เอาไว้อยู่ก่อนแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse