อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม

Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม และสร้างเกมประเภท Play to earn ออกมาให้ผู้เล่นหันมาเล่นเกมกันมากขึ้น

แนะใช้ Blockchain พัฒนาเกม

เช่นกันทางอดีตผู้บริหารมีความเชื่ออยู่ลึก ๆ ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนนี้จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนให้ความสำคัญกับการเล่นเกมมากขึ้น จากการที่ผู้เล่นสามารถลงทุนกับการซื้อขายไอเทมต่าง ๆ ภายในเกมมากขึ้น อย่างไรก็ตามกระแสการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและการผลิตเกมประเภท Play to earn ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ยังนิยมเล่นเกมแบบเดิมอยู่

เรื่องนี้ดูเหมือนว่าผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมวิดีโอเกมจะเริ่มคิดหนักเกี่ยวกับแนวทางการทำเกมสมัยใหม่ โดย Reggie Fils-Aimé ในฐานะอดีตผู้บริหารเก่าของ Nintendo ยุค 2006-2019 ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้กับการพัฒนาเกม ส่วนหนึ่งเขาได้ให้เหตุผลว่า เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ผู้เล่นเกมทุกคนมีส่วนร่วมในการออกแบบวิดีโอเกมในแบบของตัวเองได้

ให้อิสระผู้เล่นมากขึ้น

กรณีนี้ทางอดีตประธาน Nintendo ได้ชี้ให้เห็นถึงการที่ผู้เล่นจะใช้เวลาทุ่มเทการลงทุนกับเกมต่าง ๆ ในแบบที่พวกเขาสามารถกำหนดทิศทางเนื้อเรื่องและลูกเล่นต่าง ๆ ภายในเกมได้ เขากล่าวว่า เกมบางเกมเขาเคยใช้เวลาลงทุนกับมันมากถึง 300 ชั่วโมง และเมื่อเกมออกมาแล้วปรากฏว่าไม่ปังอย่างที่คิดเอาไว้ คำถามก็คือหากเกมไม่ได้ดีอย่างที่คิด แล้วเขาจะผูกขาดการสร้างหรือออกแบบเกมไปทำไมกัน

Nintendo ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้บุกเบิกวิดีโอเกมชื่อดังหลายเกม โดยบริษัทได้มีการใช้นวัตกรรมในการพัฒนาเกมต่าง ๆ อย่างค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อย่างไรก็ตามเวลานี้ทาง Nintendo ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse