อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม

Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม และสร้างเกมประเภท Play to earn ออกมาให้ผู้เล่นหันมาเล่นเกมกันมากขึ้น

แนะใช้ Blockchain พัฒนาเกม

เช่นกันทางอดีตผู้บริหารมีความเชื่ออยู่ลึก ๆ ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนนี้จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนให้ความสำคัญกับการเล่นเกมมากขึ้น จากการที่ผู้เล่นสามารถลงทุนกับการซื้อขายไอเทมต่าง ๆ ภายในเกมมากขึ้น อย่างไรก็ตามกระแสการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและการผลิตเกมประเภท Play to earn ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ยังนิยมเล่นเกมแบบเดิมอยู่

Fssggtbox9Y 1

เรื่องนี้ดูเหมือนว่าผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมวิดีโอเกมจะเริ่มคิดหนักเกี่ยวกับแนวทางการทำเกมสมัยใหม่ โดย Reggie Fils-Aimé ในฐานะอดีตผู้บริหารเก่าของ Nintendo ยุค 2006-2019 ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้กับการพัฒนาเกม ส่วนหนึ่งเขาได้ให้เหตุผลว่า เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ผู้เล่นเกมทุกคนมีส่วนร่วมในการออกแบบวิดีโอเกมในแบบของตัวเองได้

ให้อิสระผู้เล่นมากขึ้น

กรณีนี้ทางอดีตประธาน Nintendo ได้ชี้ให้เห็นถึงการที่ผู้เล่นจะใช้เวลาทุ่มเทการลงทุนกับเกมต่าง ๆ ในแบบที่พวกเขาสามารถกำหนดทิศทางเนื้อเรื่องและลูกเล่นต่าง ๆ ภายในเกมได้ เขากล่าวว่า เกมบางเกมเขาเคยใช้เวลาลงทุนกับมันมากถึง 300 ชั่วโมง และเมื่อเกมออกมาแล้วปรากฏว่าไม่ปังอย่างที่คิดเอาไว้ คำถามก็คือหากเกมไม่ได้ดีอย่างที่คิด แล้วเขาจะผูกขาดการสร้างหรือออกแบบเกมไปทำไมกัน

Nintendo ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้บุกเบิกวิดีโอเกมชื่อดังหลายเกม โดยบริษัทได้มีการใช้นวัตกรรมในการพัฒนาเกมต่าง ๆ อย่างค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อย่างไรก็ตามเวลานี้ทาง Nintendo ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.