ผู้เชี่ยวชาญชี้ราคา Bitcoin ร่วงแตะจุดต่ำสุดแล้วเตรียมพุ่งแตะ $100,000

ราคา Bitcoin ยังคงไซด์เวย์อยู่แต่ผู้เชี่ยวชาญกลับมองว่า Bitcoin จะพุ่งในช่วงกลางปี 2022 นี้

Bitcoin ยังเทรดไซด์เวย์

ราคาเหรียญ Bitcoin (BTC) ยังไม่ได้มีความเคลื่อนไหวมากในช่วงปีใหม่นี้ นับตั้งแต่ปีใหม่มาจนกระทั่งถึงวันนี้ราคา BTC ค่อย ๆ ย่อตัวและเทรดอยู่ไซด์เวย์ในช่วงระหว่าง $42,000 – $43,000 

ราคา Bitcoin ในวันที่ 6 มกราคม 2022 นี้ยังคงร่วงอยู่ โดย -7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เทรดอยู่ที่ระดับ $42,935 ซึ่งร่วงจากระดับราคา $48,000 ที่ทำไว้ก่อนปีใหม่เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2021 อ้างอิงจาก CoinGecko

กราฟราคา BTC จาก CoinGecko

มูลค่าตลาดหรือ Market Cap ของ BTC ในตอนนี้นั้นอยู่ที่ $814,418 ล้านดัชนี Dominance ของมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 37.79%

ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไรต่อในปี 2022?

ราคา Bitcoin จะยังคงเทรดไซด์เวย์อยู่ ด้านผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์อย่างนาย Michaël van de Poppe มองว่าที่ระดับราคา $48,000 ถือเป็นแนวต้านสำคัญที่ Bitcoin จะต้องพุ่งทะยานผ่านไปให้ได้

“สถานการณ์ยังคงนิ่งอยู่ แต่อาจเป็นไปได้ว่าเราแตะจุดต่ำสุดแล้วสำหรับ Bitcoin”

ภาพกราฟ BTC/USD จาก Michaël van de Poppe

ด้านผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มคริปโต Nexo นาย Antoni Trenchev คาดว่าราคา Bitcoin นั้นจะพุ่งไปถึง 6 หลักที่ระดับ $100,000 ในปีนี้

“ทุกครั้งที่นักลงทุนต่างทำนายว่า Bitcoin จะร่วงส่วนใหญ่แล้วราคา Bitcoin มันจะพุ่งเป็นเช่นนี้ในช่วงปี 2020 ที่ราคา Bitcoin พุ่งเกือบ 1,000% และเพิ่มอีก 63% [ในปี 2021] ผมค่อนข้างมั่นใจใน Bitcoin น่าจะไปถึงระดับ $100k ในปีนี้ น่าจะประมาณกลาง ๆ ปี”

เขาได้ให้เหตุผลว่า Bitcoin จะปรับระดับไปแตะ $100k  เอาไว้ 2 ประกาศคือ (1) นักลงทุนที่เป็นสถาบันหรือบริษัทต่าง ๆ ลงทุน Bitcoin (2) สภาพเศรษฐกิจโลกที่ค่าเงินถูกลง ซึ่งจะเป็นสาเหตุให้คริปโตกลายมาเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากสภาวะเศรษฐกิจทำหน้าที่เป็นทองคำยุค 2.0

อันที่จริง Bitcoin นั้นมีนักลงทุนที่มีชื่อเสียงค่อนข้างเยอะ ก่อนหน้านี้นาง Melania Trump ได้อวยพรวันเกิดให้บิทคอยน์ (BTC) สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันครบรอบ 13 ปี ซึ่งเป็นวันที่บล็อกแรกของบิทคอยน์ได้ถูกขุดขึ้นโดยผู้สร้างอย่าง Satoshi Nakamoto เมื่อวันที่ 3 มกราคมปี 2009

ตลาดคริปโตทั่วโลกเป็นอย่างไร?

ในช่วงนี้ราคาเหรียญ Ethereum (ETH) ได้ร่วงต่ำกว่าระดับ $4,000 ยังคงไม่สามารถก้าวผ่านระดับนี้ได้สักพักแล้ว ราคา ETH ยังคงอยู่ที่ระดับ $3,300 – $3,400 และร่วงกว่า -11% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มูลค่าตลาดอยู่ที่$402,831 ล้าน Market Dominance ของ ETH อยู่ที่ 18.6% อ้างอิงจาก CoinGecko

ในตอนนี้มูลค่าตลาดคริปโตทั่วโลกอยู่ที่ $2.16 ล้านล้าน ลดลงมา -7.9% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้