เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สเปนเสนอร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในประเทศ

กฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain

หนึ่งในข้อเรียกร้องของร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain คือการออกใบอนุญาตให้เจ้าของทรัพย์สินสามารถชำระค่าจำนองด้วย crypto และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้ crypto ของตนเองสำหรับการซื้อจำนองในสเปน

กลยุทธ์การพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในสเปน

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันเพื่อให้เกิดกฎหมายฉบับใหม่ โดยการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

The People’s Party (PP) พรรคการเมืองของสเปนได้ทำการเสนอชื่อสำหรับการร่างกฎหมายใหม่ มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันนวัตกรรมในหลายอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ภายใต้การการควบคุม เช่น บล็อคเชน ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ 

ข้อเสนอภายใต้ร่างกฎหมายฉบับใหม่

ส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายดังกล่าว มีการเสนอให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain อย่างถูกกฎหมายเกี่ยวกับการจำนองและการประกันภัย โดยมีการระบุรายละเอียดไว้ว่า ข้อเสนอนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุญาตให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สามารถชำระค่าจำนองด้วยสกุลเงินดิจิทัล และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนเองสำหรับการซื้อจำนองเช่นเดียวกัน

ร่างกฎหมายที่เสนอโดยพรรค PP ยังเรียกร้องให้ธนาคารกลางสเปนนำเทคโนโลยีบล็อคเชนไปปรับใช้ในการการจัดการเกี่ยวกับสินเชื่อและการประกันภัยต่าง ๆ ด้วยระบบการทำสัญญาอัจฉริยะที่สามารถลดขั้นตอนการดำเนินการด้วยระบบจัดการแบบอัตโนมัติ 

นอกจากนี้ มีการเสนอให้มีการลดหย่อนภาษีและผลประโยชน์ด้านสิทธิบัตรสำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชนในสเปน โดยเจาะจงไปที่การลดราคาสิทธิบัตรและค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนสำหรับสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศถึง 90% ที่มีสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าเป็นผู้รับผิดชอบ

สภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติ

ความคิดริเริ่มใหม่นี้ยังคิดการณ์ไกลเพื่อสร้างความมั่นคงที่ครอบคลุม มีการเสนอให้จัดตั้งสภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อเป็นหน่วยงานสาธารณะที่สามารถให้คำปรึกษาจากตัวแทนของหน่วยงานอธิบดีกรมธนารักษ์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติ รวมถึงธนาคารแห่งประเทศสเปน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้