สเปนเสนอร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในประเทศ

กฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain

หนึ่งในข้อเรียกร้องของร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain คือการออกใบอนุญาตให้เจ้าของทรัพย์สินสามารถชำระค่าจำนองด้วย crypto และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้ crypto ของตนเองสำหรับการซื้อจำนองในสเปน

กลยุทธ์การพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในสเปน

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันเพื่อให้เกิดกฎหมายฉบับใหม่ โดยการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

The People’s Party (PP) พรรคการเมืองของสเปนได้ทำการเสนอชื่อสำหรับการร่างกฎหมายใหม่ มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันนวัตกรรมในหลายอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ภายใต้การการควบคุม เช่น บล็อคเชน ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ 

ข้อเสนอภายใต้ร่างกฎหมายฉบับใหม่

ส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายดังกล่าว มีการเสนอให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain อย่างถูกกฎหมายเกี่ยวกับการจำนองและการประกันภัย โดยมีการระบุรายละเอียดไว้ว่า ข้อเสนอนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุญาตให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สามารถชำระค่าจำนองด้วยสกุลเงินดิจิทัล และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนเองสำหรับการซื้อจำนองเช่นเดียวกัน

ร่างกฎหมายที่เสนอโดยพรรค PP ยังเรียกร้องให้ธนาคารกลางสเปนนำเทคโนโลยีบล็อคเชนไปปรับใช้ในการการจัดการเกี่ยวกับสินเชื่อและการประกันภัยต่าง ๆ ด้วยระบบการทำสัญญาอัจฉริยะที่สามารถลดขั้นตอนการดำเนินการด้วยระบบจัดการแบบอัตโนมัติ 

นอกจากนี้ มีการเสนอให้มีการลดหย่อนภาษีและผลประโยชน์ด้านสิทธิบัตรสำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชนในสเปน โดยเจาะจงไปที่การลดราคาสิทธิบัตรและค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนสำหรับสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศถึง 90% ที่มีสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าเป็นผู้รับผิดชอบ

สภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติ

ความคิดริเริ่มใหม่นี้ยังคิดการณ์ไกลเพื่อสร้างความมั่นคงที่ครอบคลุม มีการเสนอให้จัดตั้งสภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อเป็นหน่วยงานสาธารณะที่สามารถให้คำปรึกษาจากตัวแทนของหน่วยงานอธิบดีกรมธนารักษ์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติ รวมถึงธนาคารแห่งประเทศสเปน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด