รัฐบาลของสเปนกำหนดข้อบังคับการโฆษณาคริปโตใหม่

รัฐบาลของสเปนเริ่มออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโตแล้ว

รัฐบาลของสเปน

ที่ประเทศสเปนนั้น เริ่มมีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการโฆษณาการลงทุนใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่จะมาถึงนี้

รัฐบาลของสเปนเดินเกมออกกฎเกณฑ์การโฆษณาคริปโต

โดยหน่วยงานเฝ้าระวังทางด้านการเงินของประเทศสเปนได้มีความพยายามที่จะทำการควบคุมคอนเทนต์เกี่ยวกับการโฆษณาคริปโต ที่ตอนนี้มีการโฆษณามากกว่า 1 แสนรายการด้วยกัน เรื่องนี้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้มีการพูดคุยหารือกับทางหน่วยงานเฝ้าดระวังเกี่ยวกับการอนุมัติการโฆษณาที่เกี่ยวกับการลงทุนคริปโต

ในรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้ข้อบังคับใหม่ส่วนหนึ่งได้มีการกำหนดเอาไว้ว่า ผู้โฆษณาการลงทุนคริปโตจะต้องได้รับการอนุมัติจากทาง CNMV โดยที่การโฆษณาในช่วงเวลานี้มีให้เห็นมากกว่า 1 แสนรายการ

5Nx5X2 O7Ku 1

ร่างข้อบังคับฉบับใหม่นั้น คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ได้จริงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยที่ทาง CNMV จะเป็นผู้จับตาเฝ้าดูการโฆษณาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกชนิด และข้อบังคับนี้มีอำนาจให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังทำการเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนในสินทรัพย์คริปโตได้ด้วย

คนดังจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ

ขณะเดียวกันรายงานได้กล่าวว่า ตอนนี้มีเหล่า Influencers ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคนได้ถูกติดตามเฝ้าระวังโดยหน่วยงาน จากการที่พวกเขาเหล่านี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะโฆษณาการลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยเฉพาะการที่เหล่า Influencers ให้ข้อมูลชี้นำกับผู้ติดตามที่อาจนำไปสู่ความเสี่ยงในการลงทุนที่พวกเขากำลังโฆษณาอยู่

การตัดสินใจของรัฐบาลในครั้งนี้มาจากการที่ทางบุคคลผู้มีชื่อเสียงของสเปนอย่างเช่น Andres Iniesta นักฟุตบอลชื่อดังได้ทำการโฆษณาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Binance ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ทำให้ทางหน่วยงานเริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้