กรมสรรพากรเกาหลีใต้ มีแนวคิดจัดเก็บภาษีคริปโตในรูปแบบมรดกและการบริจาค

กรมสรรพากรเกาหลีใต้อาจมีการเดินหน้าจัดเก็บภาษีคริปโตในอนาคต

กรมสรรพากรเกาหลีใต้

เข้าสู่ปี 2022 ทางด้านกรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีการจัดเก็บภาษีในส่วนของสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

กรมสรรพากรเกาหลีใต้รุกเก็บภาษีคริปโต

เช่นเดียวกันทางผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตอย่าง Dunamu, Bithumb, Korbit และ Coinone นั้น ได้ถูกสอบถามเรื่องของแนวทางการจัดเก็บภาษีในส่วนของนิติบุคคลที่ประกอบกิจการทางด้านคริปโตด้วย

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้หรือ NTS ได้มีการประกาศแล้วว่า ภายในปี 2022 นั้น สินทรัพย์คริปโตจะมีการจัดเก็บภาษีในแบบการถือครองตามมรดก รวมไปถึงรูปแบบของการให้บริจาคด้วย โดยการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะมีการเก็บโดยเฉลี่ยของแต่ละเดือนทั้งก่อนและหลังจากที่มีการถือครองหรือวันที่มีการบริจาค

โดยสำนักข่าวในประเทศได้รายงานว่า การปรับเปลี่ยนแนวทางการจัดเก็บภาษีนั้น จะให้ทางผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลทำการประเมินถึงความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะต้องทำการเสียภาษีทั้งในรูปแบบของการถือครองแบบมรดกหรือรูปแบบการให้บริจาค

แนวทางการจัดเก็บภาษี

ขณะเดียวกันทางด้านกรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้พูดถึงแนวทางการจัดเก็บภาษีในรูปแบบของขวัญด้วย และได้อธิบายว่าตอนนี้ทางกรมสรรพากรมีแผนที่จะทำการจัดเก็บภาษีในส่วนของการซื้อขายคริปโตและบริษัทคริปโตด้วยความสมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นการประเมินการจัดเก็บภาษีตามความเคลื่อนไหวของราคาที่มีการซื้อขายคริปโตในแต่ละวัน หรือในช่วงที่ทางบริษัทหลักทรัพย์ได้มีการประกาศราคาปิดอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยเงื่อนไขการเสียภาษีของผู้เสียภาษีนั้น จะมีการคำนวณภาษีในแต่ละเดือน โดยรายงานยังได้พูดถึงการใช้เครื่องมือในการคำนวณความเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละวัน ซึ่งเครื่องมือนี้คาดว่าจะมีการใช้งานได้จริงในช่วงเดือนมีนาคมของปีหน้าเป็นต้นไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้