เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารในเกาหลีใต้มีรายได้มากกว่าสองเท่าจากเดิมด้วยธุรกรรม Crypto

แม้จะว่าในตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะมีความผันผวนอย่างมากโดยเฉพาะอย่างในไตรมาสที่สองของปีนี้ แต่ทว่านั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคารแห่งแดนกิมจิเลยแม้แต่น้อย แถมยังเป็นประโยชน์เสียด้วยซ้ำเพราะพวกเขานั้นมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมคริปโต

ธนาคารในเกาหลีใต้มีรายได้มากกว่าสองเท่าจากเดิมด้วยธุรกรรม Crypto

ความนิยมในตลาดของสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นทั่วทุกมุมโลกนั้นได้สร้างผลกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับเหล่าผู้ให้บริการทางการเงินมากหน้าหลายตาที่ไม่ “มองข้าม” กระแสดังกล่าว และเปิดรับความก้าวหน้าแห่งอนาคตอย่างเต็มใจ โดยเราสามารถดูได้จากกรณีตัวอย่างของธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ถึง 3 แห่ง ที่พวกเขานั้นเปิดให้บริการเกี่ยวกับคริปโต และทำเงินอย่างมหาศาลจากค่าธรรมเนียม

โดยได้มีการรายงานความสำเร็จในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“ธนาคารสามแห่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับเหล่าผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี ได้แก่ K bank, NH Nonghyup Bank และ Shinban Bank – สามารถทำเงินได้ทั้งหมด 1.69 หมื่นล้านวอน (14.71 ล้านดอลลาร์) จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสี่แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Upbit, Bithumb, Coinone และ Korbit”

การทำธุรกรรม Crypto เติบโตทะลุเพดาน

รายได้ของธนาคารทั้งสามแห่งในเกาหลีใต้ที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้นได้เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากเดิมที่ประมาณ 7 พันล้านวอน หรือคิดเป็น 6.08 ล้านดอลลาร์ ที่พวกเขาสามารถทำได้ในไตรมาสแรกประจำปี 2021 ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้รายได้พวกเขานั้นโตกระจายนั่นก็คงหนีไม่พ้นการที่การทำธุรกรรม Crypto นั้นได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในเกาหลีก็เรียกได้ว่าพวกเขาไม่ตกเทรนด์นี้เช่นเดียวกัน แม้ว่าโลกของคริปโตจะมีความผันผวนอย่างมากก็ตาม แต่ทว่าผู้คนก็ยังเทความสนใจเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ตัวของความผันผวนที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือกรณีของสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ที่เรียกได้ว่าสูญเสียมูลค่าไปมากกว่าครึ่งหนึ่งจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 64.8K ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น การปราบปรามการขุด Crypto ที่รุนแรงโดยทางการจีน และนั่นก็ทำให้คริปโตเคอเรนซีเบอร์ 1 นี้มูลค่าลดลงเหลือเพียง $28K เท่านั้นเนื่องจากมากกว่า 90% ของกำลังการขุด Crypto ในจีนถูกขัดขวางนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Bitcoin ยังคงฟื้นคืนสภาพเดิมเนื่องจากลอยตัวอยู่ที่ระดับ $46K ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความหวังครั้งใหม่ของเหล่านักลงทุน

บัญชี Crypto เพิ่มขึ้นห้าเท่า

กระแสความนิยมของ Cryptocurrency นั้นไม่ได้เติบโตแค่ในมิติของการทำธุรกรรมเพียงเท่านั้น แต่จำนวนบัญชีใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในบล็อคเชนเองก็มีมาอย่างไม่ขาดสาย โดยได้มีการรายงานเอาไว้ว่า

“เมื่อเทียบกับต้นปี จำนวนบัญชีคริปโตเพิ่มขึ้นห้าเท่า และยอดเงินฝากเพิ่มขึ้นสี่เท่า ซึ่งความคลั่งไคล้ในเหรียญทั้งหลายยังไม่สิ้นสุด ด้วยการที่ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นอีกครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้