ธนาคารในเกาหลีใต้มีรายได้มากกว่าสองเท่าจากเดิมด้วยธุรกรรม Crypto

แม้จะว่าในตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะมีความผันผวนอย่างมากโดยเฉพาะอย่างในไตรมาสที่สองของปีนี้ แต่ทว่านั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคารแห่งแดนกิมจิเลยแม้แต่น้อย แถมยังเป็นประโยชน์เสียด้วยซ้ำเพราะพวกเขานั้นมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมคริปโต

ธนาคารในเกาหลีใต้มีรายได้มากกว่าสองเท่าจากเดิมด้วยธุรกรรม Crypto

ความนิยมในตลาดของสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นทั่วทุกมุมโลกนั้นได้สร้างผลกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับเหล่าผู้ให้บริการทางการเงินมากหน้าหลายตาที่ไม่ “มองข้าม” กระแสดังกล่าว และเปิดรับความก้าวหน้าแห่งอนาคตอย่างเต็มใจ โดยเราสามารถดูได้จากกรณีตัวอย่างของธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ถึง 3 แห่ง ที่พวกเขานั้นเปิดให้บริการเกี่ยวกับคริปโต และทำเงินอย่างมหาศาลจากค่าธรรมเนียม

โดยได้มีการรายงานความสำเร็จในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“ธนาคารสามแห่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับเหล่าผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี ได้แก่ K bank, NH Nonghyup Bank และ Shinban Bank – สามารถทำเงินได้ทั้งหมด 1.69 หมื่นล้านวอน (14.71 ล้านดอลลาร์) จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสี่แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Upbit, Bithumb, Coinone และ Korbit”

การทำธุรกรรม Crypto เติบโตทะลุเพดาน

รายได้ของธนาคารทั้งสามแห่งในเกาหลีใต้ที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้นได้เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากเดิมที่ประมาณ 7 พันล้านวอน หรือคิดเป็น 6.08 ล้านดอลลาร์ ที่พวกเขาสามารถทำได้ในไตรมาสแรกประจำปี 2021 ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้รายได้พวกเขานั้นโตกระจายนั่นก็คงหนีไม่พ้นการที่การทำธุรกรรม Crypto นั้นได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในเกาหลีก็เรียกได้ว่าพวกเขาไม่ตกเทรนด์นี้เช่นเดียวกัน แม้ว่าโลกของคริปโตจะมีความผันผวนอย่างมากก็ตาม แต่ทว่าผู้คนก็ยังเทความสนใจเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ตัวของความผันผวนที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือกรณีของสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ที่เรียกได้ว่าสูญเสียมูลค่าไปมากกว่าครึ่งหนึ่งจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 64.8K ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น การปราบปรามการขุด Crypto ที่รุนแรงโดยทางการจีน และนั่นก็ทำให้คริปโตเคอเรนซีเบอร์ 1 นี้มูลค่าลดลงเหลือเพียง $28K เท่านั้นเนื่องจากมากกว่า 90% ของกำลังการขุด Crypto ในจีนถูกขัดขวางนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Bitcoin ยังคงฟื้นคืนสภาพเดิมเนื่องจากลอยตัวอยู่ที่ระดับ $46K ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความหวังครั้งใหม่ของเหล่านักลงทุน

บัญชี Crypto เพิ่มขึ้นห้าเท่า

กระแสความนิยมของ Cryptocurrency นั้นไม่ได้เติบโตแค่ในมิติของการทำธุรกรรมเพียงเท่านั้น แต่จำนวนบัญชีใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในบล็อคเชนเองก็มีมาอย่างไม่ขาดสาย โดยได้มีการรายงานเอาไว้ว่า

“เมื่อเทียบกับต้นปี จำนวนบัญชีคริปโตเพิ่มขึ้นห้าเท่า และยอดเงินฝากเพิ่มขึ้นสี่เท่า ซึ่งความคลั่งไคล้ในเหรียญทั้งหลายยังไม่สิ้นสุด ด้วยการที่ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นอีกครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา