คาดอาจมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตจำนวนมากหลังจากที่เกาหลีใต้ออกข้อบังคับใหม่

หลังจากที่เกาหลีใต้ออกข้อบังคับใหม่แล้ว หลายฝ่ายคาดว่า จะมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตหลังจากนี้

ทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินประเทศเกาหลีใต้เวลานี้อาจเดินหน้ายกเครื่องทลายธุรกิจหลักทรัพย์มากกว่า 40 แห่ง หลังจากที่บริษัทเหล่านี้ไม่สามารถทำตามเงื่อนไขคณะกรรมการบริการด้านการเงินหรือ FSC

จะมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตหากบริษัทนั้นไม่สามารถทำตามข้อบังคับได้

การดำเนินการนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้ที่ถือเหรียญ kimchi ที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำการซื้อขายในหลักทรัพย์ที่อื่นได้ คาดสูญเสียมูลค่ามากกว่า $2.6 พันล้านด้วยกัน

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินอาจดำเนินการทลายบริษัทหลักทรัพย์ในประเทศเกาหลีใต้ต่อไป สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว financial time ที่คาดว่า มีการทลายหลักทรัพย์ไปมากกว่า 40 จากทั้งหมด 60 แห่ง เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ไม่อาจทำตามเงื่อนไขข้อกำหนดใหม่ที่ออกโดยคณะกรรมการบริการด้านการเงิน

Gold And Silver Round Coin

ซึ่งข้อบังคับนี้จะมีการกำหนดเดดไลน์ในช่วงวันที่ 24 กันยายน ซึ่งคาดว่า บริษัทหลักทรัพย์ทุกแห่งจะต้องทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในประเทศนี้

นักลงทุนส่วนใหญ่ต่างคาดไม่ถึงกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม บริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งก็ไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดตรงส่วนนี้ไปทั้งหมด ซึ่งกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ได้ระบุว่า หลักทรัพย์ซื้อขายคริปโตทุกแห่งจะต้องเป็นหุ้นส่วนกับสถาบันการธนาคารในการเปิดบัญชีธนาคารโดยใช้ชื่อจริงของลูกค้า เช่นเดียวกันทางธนาคารหลายแห่งได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับประเด็นที่ธนาคารหลีกเลี่ยงการตรวจสอบกรณีของการฟอกเงินที่เกิดขึ้น

การทลายบริษัทหลักทรัพย์ครั้งนี้เป็นเรื่องที่นักลงทุนหลายคนต่างคาดไม่ถึงกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งอาจไม่สามารถดำเนินกิจการภายใต้กฎเกณฑ์ใหม่นี้ได้ และหากบริษัทเหล่านี้ได้ปิดตัวลง อาจทำให้สภาพคล่องการซื้อขายเหรียญคริปโตหายไปด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกันผลกระทบตรงนี้ทำให้นักลงทุนอาจสูญเงินจากการระงับการซื้อขายและการถูกแช่แข็งด้วยเหตุผลว่า เป็นการปกป้องลูกค้า ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทหลักทรัพย์เองก็ไม่ได้ถูกเข้าข่ายที่จะต้องปิดกิจการจากข้อบังคับที่เคยใช้มาก่อนหน้า รวมไปถึงส่งผลกระทบต่อหลักทรัพย์ระหว่างประเทศที่อาจต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์เดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ