Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

คาดอาจมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตจำนวนมากหลังจากที่เกาหลีใต้ออกข้อบังคับใหม่

หลังจากที่เกาหลีใต้ออกข้อบังคับใหม่แล้ว หลายฝ่ายคาดว่า จะมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตหลังจากนี้

ทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินประเทศเกาหลีใต้เวลานี้อาจเดินหน้ายกเครื่องทลายธุรกิจหลักทรัพย์มากกว่า 40 แห่ง หลังจากที่บริษัทเหล่านี้ไม่สามารถทำตามเงื่อนไขคณะกรรมการบริการด้านการเงินหรือ FSC

จะมีการทลายบริษัทหลักทรัพย์คริปโตหากบริษัทนั้นไม่สามารถทำตามข้อบังคับได้

การดำเนินการนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้ที่ถือเหรียญ kimchi ที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำการซื้อขายในหลักทรัพย์ที่อื่นได้ คาดสูญเสียมูลค่ามากกว่า $2.6 พันล้านด้วยกัน

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินอาจดำเนินการทลายบริษัทหลักทรัพย์ในประเทศเกาหลีใต้ต่อไป สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว financial time ที่คาดว่า มีการทลายหลักทรัพย์ไปมากกว่า 40 จากทั้งหมด 60 แห่ง เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ไม่อาจทำตามเงื่อนไขข้อกำหนดใหม่ที่ออกโดยคณะกรรมการบริการด้านการเงิน

Gold And Silver Round Coin

ซึ่งข้อบังคับนี้จะมีการกำหนดเดดไลน์ในช่วงวันที่ 24 กันยายน ซึ่งคาดว่า บริษัทหลักทรัพย์ทุกแห่งจะต้องทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในประเทศนี้

นักลงทุนส่วนใหญ่ต่างคาดไม่ถึงกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม บริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งก็ไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดตรงส่วนนี้ไปทั้งหมด ซึ่งกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ได้ระบุว่า หลักทรัพย์ซื้อขายคริปโตทุกแห่งจะต้องเป็นหุ้นส่วนกับสถาบันการธนาคารในการเปิดบัญชีธนาคารโดยใช้ชื่อจริงของลูกค้า เช่นเดียวกันทางธนาคารหลายแห่งได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับประเด็นที่ธนาคารหลีกเลี่ยงการตรวจสอบกรณีของการฟอกเงินที่เกิดขึ้น

การทลายบริษัทหลักทรัพย์ครั้งนี้เป็นเรื่องที่นักลงทุนหลายคนต่างคาดไม่ถึงกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งอาจไม่สามารถดำเนินกิจการภายใต้กฎเกณฑ์ใหม่นี้ได้ และหากบริษัทเหล่านี้ได้ปิดตัวลง อาจทำให้สภาพคล่องการซื้อขายเหรียญคริปโตหายไปด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกันผลกระทบตรงนี้ทำให้นักลงทุนอาจสูญเงินจากการระงับการซื้อขายและการถูกแช่แข็งด้วยเหตุผลว่า เป็นการปกป้องลูกค้า ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทหลักทรัพย์เองก็ไม่ได้ถูกเข้าข่ายที่จะต้องปิดกิจการจากข้อบังคับที่เคยใช้มาก่อนหน้า รวมไปถึงส่งผลกระทบต่อหลักทรัพย์ระหว่างประเทศที่อาจต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์เดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด
คาดนักลงทุนรัสเซีย

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจากบริษัทแชร์ลูกโซ่โดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจำนวนมากกับบริษัทชื่อดังที่หลอกล่อด้วยคำโฆษณาสวยหรู