ธนาคารเกาหลีใต้ไม่พอใจกฎระเบียบควบคุมการแลกเปลี่ยน Crypto

เกาหลีใต้ออกกฎระเบียบด้านการธนาคาร (AML) เพื่อควบคุมการแลกเปลี่ยน Crypto ส่งผลให้ให้เกิดความตึงเครียดระหว่างบริษัทแลกเปลี่ยนในประเทศ

Photo 1619179834700 7A886Aac80Cc

หลังจากเกาหลีใต้ออกข้อกำหนดของเและกฎระเบียบด้านการธนาคารเพื่อต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ที่เพิ่งกำหนดใหม่ของเและกฎระเบียบด้านการธนาคาร ส่งผลให้ให้เกิดความตึงเครียด แม้แต่บริษัทแลกเปลี่ยน crypto รายใหญ่ 4 แห่งในประเทศยังต้องวิตกกังวลในอนาคตของพวกเขา

กฎระเบียบใหม่ดังกล่าวบังคับใช้ควบคุมการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้บริการทั้งหมดใช้บัญชีธนาคารที่มีชื่อจริงและหมายเลขประกันสังคมที่อ้างอิงได้จากธนาคารพาณิชย์ในประเทศ มีผลบังคับใช้เมื่อปลายเดือนเมษายน แต่จะมีผลบังคับใช้กับบริษัทแลกเปลี่ยน crypto หลังจากระยะเวลาผ่อนผันหกเดือนสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน

ในปัจจุบัน มีเพียง “บิ๊กโฟร์” ประกอบไปด้วย Bithumb, Upbit, Korbit และ Coinone เท่านั้นที่มีสัญญาการธนาคาร โดยมีการแย่งชิงระหว่างบริษัท เพื่อให้ได้สัญญาของตนเองก่อนกำหนดเส้นตายในเดือนกันยายน โดยผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนขนาดเล็กที่เหลืออีก 100-200 แห่ง คาดว่าจะปิดตัวลงพร้อมกับความหวังเล็กน้อยในการรักษาสัญญาข้อตกลงด้านการธนาคารให้ทันตามเวลาที่รัฐบาลกำหนด

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของสื่อ Yonhap และ Chosun ธนาคารต่าง ๆ มีความข้อสงสัยมากขึ้นเกี่ยวกับระเบียบและกระบวนการทั้งหมดของ AML ที่บังคับใช้กับธนาคาร ในขณะที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ crypto ได้เพิ่มสูงขึ้น โดยมีลูกค้าใหม่จำนวนมากเข้าร่วมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เนื่องจาก Crypto Fever 2.0 ในเกาหลีใต้ ดังนั้น ธนาคารอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ

สื่อรายงานว่า ธนาคารไม่พอใจการตรวจสอบโปรโตคอลของ AML และรู้สึกว่าค่าคอมมิชชั่นที่พวกเขาได้รับจากธุรกรรม crypto ค่อนข้างน้อย อาจไม่คุ้มกับความยุ่งยากและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทั้งหมด ธนาคารยังกังวลด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายอาจมาจากกับนักการเมืองที่พูดไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการปราบปรามที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ บางคนอาจเริ่มกังวลว่าธนาคารเหล่านั้นยังต้องการให้บริการเกี่ยวกับ crypto อีกหรือไม่ เพราะอย่างที่รู้กัน การแลกเปลี่ยนยังไม่ได้มีความมั่นคงมากนัก

สำนักข่าว Yonhap ยังอ้างถึงความคิดเห็นจากพนักงานที่ทำงานกับหนึ่งในสี่บริษัทยักษ์ใหญ่ โดยระบุว่า

“เป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ผลลัพธ์ของกระบวนการต่ออายุสัญญาทางธนาคาร เนื่องจากความคิดเห็นของประชาชนและจุดยืนเชิงนโยบายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน crypto อื่น ๆ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว