Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารเกาหลีใต้ไม่พอใจกฎระเบียบควบคุมการแลกเปลี่ยน Crypto

เกาหลีใต้ออกกฎระเบียบด้านการธนาคาร (AML) เพื่อควบคุมการแลกเปลี่ยน Crypto ส่งผลให้ให้เกิดความตึงเครียดระหว่างบริษัทแลกเปลี่ยนในประเทศ

Photo 1619179834700 7A886Aac80Cc

หลังจากเกาหลีใต้ออกข้อกำหนดของเและกฎระเบียบด้านการธนาคารเพื่อต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ที่เพิ่งกำหนดใหม่ของเและกฎระเบียบด้านการธนาคาร ส่งผลให้ให้เกิดความตึงเครียด แม้แต่บริษัทแลกเปลี่ยน crypto รายใหญ่ 4 แห่งในประเทศยังต้องวิตกกังวลในอนาคตของพวกเขา

กฎระเบียบใหม่ดังกล่าวบังคับใช้ควบคุมการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้บริการทั้งหมดใช้บัญชีธนาคารที่มีชื่อจริงและหมายเลขประกันสังคมที่อ้างอิงได้จากธนาคารพาณิชย์ในประเทศ มีผลบังคับใช้เมื่อปลายเดือนเมษายน แต่จะมีผลบังคับใช้กับบริษัทแลกเปลี่ยน crypto หลังจากระยะเวลาผ่อนผันหกเดือนสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน

ในปัจจุบัน มีเพียง “บิ๊กโฟร์” ประกอบไปด้วย Bithumb, Upbit, Korbit และ Coinone เท่านั้นที่มีสัญญาการธนาคาร โดยมีการแย่งชิงระหว่างบริษัท เพื่อให้ได้สัญญาของตนเองก่อนกำหนดเส้นตายในเดือนกันยายน โดยผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนขนาดเล็กที่เหลืออีก 100-200 แห่ง คาดว่าจะปิดตัวลงพร้อมกับความหวังเล็กน้อยในการรักษาสัญญาข้อตกลงด้านการธนาคารให้ทันตามเวลาที่รัฐบาลกำหนด

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของสื่อ Yonhap และ Chosun ธนาคารต่าง ๆ มีความข้อสงสัยมากขึ้นเกี่ยวกับระเบียบและกระบวนการทั้งหมดของ AML ที่บังคับใช้กับธนาคาร ในขณะที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ crypto ได้เพิ่มสูงขึ้น โดยมีลูกค้าใหม่จำนวนมากเข้าร่วมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เนื่องจาก Crypto Fever 2.0 ในเกาหลีใต้ ดังนั้น ธนาคารอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ

สื่อรายงานว่า ธนาคารไม่พอใจการตรวจสอบโปรโตคอลของ AML และรู้สึกว่าค่าคอมมิชชั่นที่พวกเขาได้รับจากธุรกรรม crypto ค่อนข้างน้อย อาจไม่คุ้มกับความยุ่งยากและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทั้งหมด ธนาคารยังกังวลด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายอาจมาจากกับนักการเมืองที่พูดไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการปราบปรามที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ บางคนอาจเริ่มกังวลว่าธนาคารเหล่านั้นยังต้องการให้บริการเกี่ยวกับ crypto อีกหรือไม่ เพราะอย่างที่รู้กัน การแลกเปลี่ยนยังไม่ได้มีความมั่นคงมากนัก

สำนักข่าว Yonhap ยังอ้างถึงความคิดเห็นจากพนักงานที่ทำงานกับหนึ่งในสี่บริษัทยักษ์ใหญ่ โดยระบุว่า

“เป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ผลลัพธ์ของกระบวนการต่ออายุสัญญาทางธนาคาร เนื่องจากความคิดเห็นของประชาชนและจุดยืนเชิงนโยบายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน crypto อื่น ๆ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว