เกาหลีใต้เลือกบล็อคเชนในเครือ Kakao เพื่อการทดสอบเงินดิจิทัลวอน

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เลือกบริษัทบล็อคเชนในเครือของ Kakao ยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตเป็นผู้ให้บริการบล็อคเชนเพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัลวอน หลังชนะการประมูลเพื่อเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีหลัก

บล็อคเชนในเครือของ Kakao

ConsenSys ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ของ Ethereum จะสนับสนุนเทคโนโลยีของตนในการทดสอบ CBDC ของเกาหลีใต้ที่นำโดย Ground X

Ground X เปิดตัวโดย Kakao ในปี 2018 เป็นที่รู้จักจากการดำเนินงานแพลตฟอร์มบล็อคเชนของตนเองที่เรียกว่า Klaytn ConsenSys ได้ร่วมมือกับ Ground X ในการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการทดสอบ CBDC ของเกาหลีใต้

พันธมิตรบล็อคเชนของธนาคารกลางเพื่อทดสอบดิจิทัลวอน

สำนักข่าวท้องถิ่น Korea JoongAng Daily รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า Ground X ของ Kakao ชนะการประมูลธนาคารสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลี (CBDC) เพื่อเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีหลักสำหรับการทดสอบเงินวอนดิจิทัลบนบล็อคเชน 

ธนาคารกลางประกาศว่า Ground X จะเข้าร่วมในโครงการ CBDC ของเกาหลีใต้โดยร่วมมือกับ ConsenSys บริษัทบล็อคเชนในสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริษัทในเครือ Kakao อื่นๆ เช่น KakaoBank และ Kakao Pay 

 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Cointelegraph รายงานว่า BOK ได้เปิดการประมูลสำหรับบริษัทที่สนใจที่จะดำเนินการโครงการทดสอบ CBDC ที่เปิดใช้งานบล็อคเชน ตามรายงานของ Korea JoongAng Daily การทดสอบครั้งแรกมีแนวโน้มที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

เป้าหมายของโครงการทดสอบ CBDC

แนวคิดริเริ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อทดสอบการใช้เงินดิจิทัลในสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือนโดยใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย เพื่อสำรวจกรณีการใช้งานที่เป็นไปได้ที่เกี่ยวข้องกับการออก CBDC การแลกรับ การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระบัญชี รวมถึงการผสานรวมที่เป็นไปได้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้องานศิลปะดิจิทัลและลิขสิทธิ์

ธนาคารกลางในขั้นต้นประกาศแผนของประเทศที่จะทดสอบการแจกจ่ายดิจิทัลวอนในเดือนกุมภาพันธ์

ConsenSys จะเน้นที่โครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์สำหรับ Ethereum blockchain จะสนับสนุนโครงการ CBDC โดยใช้โซลูชันภายในองค์กร เช่น ConsenSys Quorum และ ConsenSys Codefi

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม