Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เกาหลีใต้เลือกบล็อคเชนในเครือ Kakao เพื่อการทดสอบเงินดิจิทัลวอน

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เลือกบริษัทบล็อคเชนในเครือของ Kakao ยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตเป็นผู้ให้บริการบล็อคเชนเพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัลวอน หลังชนะการประมูลเพื่อเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีหลัก

บล็อคเชนในเครือของ Kakao

ConsenSys ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ของ Ethereum จะสนับสนุนเทคโนโลยีของตนในการทดสอบ CBDC ของเกาหลีใต้ที่นำโดย Ground X

Ground X เปิดตัวโดย Kakao ในปี 2018 เป็นที่รู้จักจากการดำเนินงานแพลตฟอร์มบล็อคเชนของตนเองที่เรียกว่า Klaytn ConsenSys ได้ร่วมมือกับ Ground X ในการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการทดสอบ CBDC ของเกาหลีใต้

พันธมิตรบล็อคเชนของธนาคารกลางเพื่อทดสอบดิจิทัลวอน

สำนักข่าวท้องถิ่น Korea JoongAng Daily รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า Ground X ของ Kakao ชนะการประมูลธนาคารสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลี (CBDC) เพื่อเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีหลักสำหรับการทดสอบเงินวอนดิจิทัลบนบล็อคเชน 

ธนาคารกลางประกาศว่า Ground X จะเข้าร่วมในโครงการ CBDC ของเกาหลีใต้โดยร่วมมือกับ ConsenSys บริษัทบล็อคเชนในสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริษัทในเครือ Kakao อื่นๆ เช่น KakaoBank และ Kakao Pay 

 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Cointelegraph รายงานว่า BOK ได้เปิดการประมูลสำหรับบริษัทที่สนใจที่จะดำเนินการโครงการทดสอบ CBDC ที่เปิดใช้งานบล็อคเชน ตามรายงานของ Korea JoongAng Daily การทดสอบครั้งแรกมีแนวโน้มที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

เป้าหมายของโครงการทดสอบ CBDC

แนวคิดริเริ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อทดสอบการใช้เงินดิจิทัลในสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือนโดยใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย เพื่อสำรวจกรณีการใช้งานที่เป็นไปได้ที่เกี่ยวข้องกับการออก CBDC การแลกรับ การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระบัญชี รวมถึงการผสานรวมที่เป็นไปได้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้องานศิลปะดิจิทัลและลิขสิทธิ์

ธนาคารกลางในขั้นต้นประกาศแผนของประเทศที่จะทดสอบการแจกจ่ายดิจิทัลวอนในเดือนกุมภาพันธ์

ConsenSys จะเน้นที่โครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์สำหรับ Ethereum blockchain จะสนับสนุนโครงการ CBDC โดยใช้โซลูชันภายในองค์กร เช่น ConsenSys Quorum และ ConsenSys Codefi

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย