มหาวิทยาลัยแอฟริกาใต้ ออกใบจบการศึกษาด้วย Blockchain

มหาวิทยาลัย Johannesburg มหาวิทยาลัยของประเทศแอฟริกาได้กล่าวแล้วว่า ปีนี้นักศึกษาคนใดที่จบการศึกษาแล้ว นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตรจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยด้วยระบบการยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

มหาวิทยาลัยแอฟริกาใต้

มหาวิทยาลัย Johannesburg มหาวิทยาลัยของประเทศแอฟริกาได้กล่าวแล้วว่า ปีนี้นักศึกษาคนใดที่จบการศึกษาแล้ว นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตรจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยด้วยระบบการยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่ได้เป็นการรับรองใบประกาศนียบัตรเหมือนเมื่อก่อน แต่เป็นรูปแบบของการสแกน QRcode

มหาวิทยาลัยแอฟริกาใต้เดินหน้าใช้ Blockchain อย่างจริงจัง

การออกใบประกาศนียบัตรด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ช่วยป้องกันการถูกฉ้อโกงและยับยั้งการตีพิมพ์เอกสารรับรองปลอมขึ้นมา เนื่องจากเวลานี้มีการแอบอ้างการใช้เอกสารรับรองปลอมจำนวนมาก เรื่องนี้ทางมหาวิทยาลัย Johannesburg ได้มีการแก้เกมเรื่องนี้ด้วยการสแกน QR Code ในการยืนยันรับรองเอกสารแต่ละใบเพื่อเป็นการยืนยันว่า ได้มีการรับรองอย่างถูกต้อง

เรื่องนี้สื่อในประเทศแอฟริกาใต้ได้มีการระบุว่า ทางมหาวิทยาลัยได้ตัดสินใจที่จะใช้วิธีนี้เพื่อสกัดการถูกฉ้อโกงและป้องกันการปลอมแปลงเอกสารรับรองจากทางมหาวิทยาลัยโดยตรง ทางด้าน Tinus van Zyl ผู้อำนวยการอาวุโสของมหาวิทยาลัยได้พูดถึงเหตุผลที่ทำไมระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญในระบบดิจิทัล สอดคล้องกับเขาที่กล่าวว่า หากนักศึกษาได้เรียนจบแล้ว นักศึกษามีโอกาสในการทำงานสายดิจิทัลหรือแชร์ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ดียิ่งขึ้น

มีความหมายต่อลูกจ้างเป็นอย่างมาก

ผู้อำนวยการอาวุโสยืนยันว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมีความหมายต่อพนักงานลูกจ้างเป็นอย่างมาก รวมไปถึงบุคคลที่สามที่ต้องการเอกสารรับรองตัวจริงว่าได้จบมหาวิทยาลัยจริง ๆ ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มอยากเข้ามาเรียนในหลักสูตรของทางมหาวิทยาลัยมากขึ้นและสามารถยืนยันใบประกาศนียบัตรได้ผ่านทาง QR Code และไม่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายใด ๆ

การออกแบบใบประกาศนียบัตรนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วยรับรองความปลอดภัย และปกป้องชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยจากปัญหาการปลอมแปลงใบรับรองจบการศึกษาที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!