เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Solana มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 500 ล้านใน 3 เดือน

ผลการจัดอันดับ Secondary Sales Volume สำหรับ NFT บนแพลตฟอร์ม Solana ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เผยว่า SOL ได้ครองอันดับที่สี่รองจาก Ronin ,Ethereum และ Wax

Solana มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 500 ล้านใน 3 เดือน

Secondary Sales Volume สำหรับ Non Fungible Token (NFT) บนแพลตฟอร์ม Solana (SOL) นั้นมีราคาสูงถึงเกือบ 500 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม โดนผลการจัดอันดับของ CryptoSlam บ่งชี้ว่าปริมาณการขายของ NFT เหล่านี้สร้างรายได้รวมกว่า 497.7 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐจากการทำธุรกรรมประมาณ 348,000 รายการ เมื่อวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน โดยยอดขายเฉลี่ยต่อ 1 โทเค็นคิดมูลค่ารวมอยู่ที่ 1,500 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ข้อมูลดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่าโทเค็นนั้นมีปริมาณการขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกันยายน โดยมีมูลค่ารวม 189.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจาก CoinGecko ที่ระบุว่าเหรียญ SOL สร้างรายได้กว่า 30.3% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ซึ่งเทียบเท่ากับ 225 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น โดยล่าสุดเหรียญดังกล่าวได้มีสถิติราคาสูงสุดตลอดกาล (All Time High) อยู่ที่ 229.76 เหรียญดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าของวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาดของ SOL ในปัจจุบันอยู่ที่ 68.1 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้เหรียญดังกล่าวมีมูลค่าตามราคาตลาดสูงเป็นอันดับที่ 5 ซึ่งสูงกว่า Cardano (ADA) หรือเทียบเท่ากับ 63.1 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

ผลงาน NFT ชิ้นเอก

Solana มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 500 ล้านใน 3 เดือน
Degenerate Ape NFTs. Source: Degenerate Ape Academy

Degenerate Ape Academy ผลงาน NFT ชิ้นเอกของทาง Solona สร้างยอดขายได้กว่า 105.9 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่วันที่โทเค็นนี้ประกาศเปิดตัวเมื่อกลางเดือนสิงหาคม โดย NFT ตัวดังกล่าวมีลักษณะเป็นภาพเคลื่อนไหวรูปกอริลลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งมีมูลค่าการขายสูงถึง 454,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Solana ยังคงพ่ายแพ้ให้กับ Etheruem

ชาร์ตการจัดอันดับข้างต้นบ่งชี้ว่า Solana ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งมีมูลค่าการขายราว 2 ล้านดอลลาร์ โดยผู้ที่คว้าชัยชนะในครั้งนี้ไปคือ Ronin (42.1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ), Ethereum (37.7 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ) และ Wax (6.45 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

แม้ว่าโทเค็น SOL จะถูกมองว่าเป็นเหรียญนักฆ่า Ethereum (ETH) ก็ตาม แต่ทว่าเครือข่ายบล็อกเชนของ ETH นั้นก็ยังคงได้รับความนิยมมากเป็นอันที่สองรองจาก Ronin และ Secondary Sales Volume ของ Ethereum ที่มีมูลค่ารวมกันถึง 2.2 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในเดือนเดียวกัน

นักวิเคราะห์แห่ง Messari อย่าง Mason Nystrom ได้ตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่ Ethereum ยังคงมีปริมาณการขายมากกว่า Solana แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เนื่องจากเครือข่ายดังกล่าวได้ทะยานขึ้นมาเป็นบล็อกเชน NFT อันดับต้น ๆ ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เซียนหุ้นระดับพระกาฬ

เซียนหุ้นระดับพระกาฬชมจีน คิดถูกแล้วที่แบนคริปโต

เซียนหุ้นระดับพระกาฬได้ออกโรงป้องจีนจากการที่ทางการของจีนได้ตัดสินใจแบนเหรียญคริปโต
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
ผู้ก่อตั้ง Paytm

ผู้ก่อตั้ง Paytm ชี้ คริปโตยังคงมีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ต่อไป

ผู้ก่อตั้ง Paytm ตอนนี้มองว่า คริปโตยังคงมีทิศทางที่ดีต่ออนาคตข้างหน้า
ซีอีโอของ Binance

ซีอีโอของ Binance เชื่อ บัฟเฟตต์กับเขาต่างก็มีแนวคิดการลงทุนที่เหมือนกัน

ซีอีโอของ Binance มองว่า เขากับวอร์เรน บัฟเฟตต์มีแนวคิดหลายอย่างที่คล้ายกัน